Trung tâm Ngoại ngữ Alpha đóng cửa

Giáo viên, nhân viên bị nợ lương, học viên bị ngừng học sau khi các chi nhánh của Trung tâm Ngoại ngữ Alpha đồng loạt đóng cửa

Theo thông báo của Trung tâm Ngoại ngữ Alpha, các chi nhánh của trung tâm tạm ngưng hoạt động từ kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 đến ngày 6-5 để phục vụ sửa chữa. Tuy nhiên, tại các chi nhánh của trung tâm này đều không thấy bất kỳ dấu hiệu nào của việc sửa chữa.

Một chi nhánh của Trung tâm Ngoại ngữ Alpha tại số 24-25 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh - TPHCM từ sau lễ đến nay vẫn đóng chặt cửa. Các giáo viên và nhân viên tại đây đang lo lắng vì tiền lương của họ chưa được trả hết. Còn các học viên cũng cùng tâm trạng vì phải nghỉ học nửa chừng, trong khi tiền đã đóng đủ. Sáng 5-5, nhiều học viên cho biết vừa đóng hơn 1,8 triệu đồng học phí, học được vài buổi đã nhận được thông báo tạm ngưng. Tại 2 chi nhánh khác ở số 107 Quốc lộ 13, quận Thủ Đức và số 45 Vạn Kiếp, quận 5 - TPHCM, tình hình cũng tương tự.

Một trong 2 chủ nhà cho thuê mặt bằng làm chi nhánh 24-25 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh cho biết từ đầu năm đến nay chỉ mới nhận được 30 triệu đồng tiền thuê nhà, không bằng số tiền thuê nhà một tháng. Công ty Điện lực đã cắt điện chi nhánh này vì không trả tiền điện. Một số giáo viên đã lấy một số tài sản để trừ nợ, cũng từ đó đến nay chủ trung tâm ngoại ngữ không quay trở lại, nhiều lần gọi điện thoại thì không bắt máy hoặc khóa máy.

Bà Diệp Thị Kim Xuân, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo ngoại ngữ Thái Dương (đơn vị quản lý Trung tâm Ngoại ngữ Alpha), cho biết bà đã ký hợp đồng bán công ty cho ông Trần Tất Trung (Việt kiều Úc) từ ngày 5-4-2012, trong đó xác định từ ngày 1-1-2012, phía ông Trung có mọi quyền hạn và trách nhiệm đối với công ty. Ông Trung cũng đã quản lý trung tâm, liên lạc với các chủ nhà cho thuê mặt bằng, họp nhân viên, giáo viên, thu học phí… Theo bà Xuân, dù đã ký hợp đồng mua bán doanh nghiệp nhưng ông Trung không chịu ký hợp đồng chuyển nhượng vốn theo thỏa thuận ban đầu. Bà yêu cầu ông Trung trả lại Trung tâm Ngoại ngữ Alpha hoặc phải ký hợp đồng chuyển nhượng vốn và ông Trung đã ký hợp đồng nhận chuyển nhượng vốn vào ngày 5-4. Đến chiều 26-4, ông Trung gọi điện thoại cho bà Xuân nói không muốn nhận Alpha nữa, trong khi các thủ tục chuyển nhượng cổ phần đã tiến hành tại Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM. Ngày 27-4, Sở Kế hoạch - Đầu tư đã ký giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trong đó ông Trần Tất Trung là người đại diện theo pháp luật.

Chúng tôi cũng liên hệ với phía ông Trần Tất Trung thì gặp được bà Phạm Ngọc Trúc, vợ ông Trung. Bà Trúc nói hợp đồng chuyển nhượng vốn vẫn chưa hoàn tất do bên mua vẫn chưa nắm được hồ sơ giáo viên, học viên cùng các khoản nợ. Bà Trúc cũng xác nhận có thu học phí nhưng chỉ để trả nợ cho trung tâm.

Đề nghị thu hồi giấy phép kinh doanh

Trước câu hỏi khi nào Trung tâm Ngoại ngữ Alpha hoạt động trở lại, bà Phạm Ngọc Trúc không trả lời cụ thể và cho biết giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch - Đầu tư cấp là không hợp lệ vì chưa đầy đủ các thủ tục. Phía bà sẽ yêu cầu Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM thu hồi giấy chứng nhận này. Trong khi đó bà Diệp Thị Kim Xuân trưng ra được hợp đồng mua bán doanh nghiệp, các hợp đồng chuyển nhượng vốn, phụ kiện hợp đồng, biên bản bàn giao và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM cấp…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Lân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN