TQ: Ở dưới giếng 20 năm dành tiền nuôi con học

Chính quyền Bắc Kinh vừa phát hiện một người đàn ông đã sống gần 20 năm dưới giếng để tiết kiệm tiền cho con đi học.

Người dân trong khu vực đã gọi điện cho cảnh sát sau khi phát hiện người đàn ông 53 tuổi họ Vương sống dưới giếng trong khu vườn cộng đồng Lido tại huyện Chaoyang hôm 4/12.

Cái giếng tối tăm hôi hám có diện tích khoảng 4m2 được người đàn ông che miệng lại bằng một tấm giấy bìa.

TQ: Ở dưới giếng 20 năm dành tiền nuôi con học - 1

Một cái giếng trong vườn cộng đồng Lido giống cái giếng nơi ông Vương sống gần 20 năm

Ông Vương nói rằng ông đã sống dưới giếng gần 2 thập kỷ để tiết kiệm tiền gửi về quê nhà ở huyện Huarou, cách trung tâm thủ đô Bắc Kinh 40km về phía bắc.

“Chi phí nuôi 3 đứa con đi học rất tốn kém. Vợ tôi ở nhà chăm bọn trẻ còn tôi làm những việc lặt vặt. Để thuê phòng thì phải chi ít nhất 300 tệ (khoảng 1 triệu đồng), nên để tiết kiệm tiền tôi đã sống dưới giếng này gần 20 năm”, ông Vương kể.

TQ: Ở dưới giếng 20 năm dành tiền nuôi con học - 2

Bên trong giếng là rất nhiều thiết bị công cộng

Chính quyền địa phương cho biết họ đã sắp xếp chỗ ở tạm thời cho người đàn ông này. “Chúng tôi sẽ liên lạc với gia đình và đưa ông ấy đến trung tâm cứu trợ nếu cần thiết”, một quan chức cảnh sát địa phương cho biết.

Công ty dịch vụ công cộng nói rằng dù không có đường dây điện nào chạy qua giếng nhưng sống dưới đó vẫn rất nguy hiểm. “Có rất nhiều thiết bị chạy ngầm. Nên thật khó tượng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó chạm phải”, một cán bộ của công ty điện lực Bắc Kinh nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Giang (Tiền Phong/Global Times)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN