TP.HCM: Hơn 1,4 triệu HS vào năm học mới

Năm học 2013 - 2014, TP.HCM đón 1.476.490 học sinh từ mầm non đến THPT, tính cả hệ giáo dục thường xuyên, bước vào năm học mới.

Sáng 4/9, ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM dự lễ khai giảng năm học 2013 - 2014 tại trường THCS Nguyễn Du (quận 1, TP.HCM), và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất của Nhà nước cho tập thể nhà trường.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Lê Thanh Hải đánh giá cao những nỗ lực của ngành GD-ĐT TP.HCM, trong đó nổi bật là chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên, hệ thống trường học cùng thiết bị giảng dạy tiếp tục được đầu tư, khoảng cách về chất lượng giáo dục giữa nội thành và ngoại thành được thu hẹp, đội ngũ cán bộ giáo viên đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng, hiệu suất đào tạo, tỉ lệ học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế không ngừng nâng lên.

TP.HCM: Hơn 1,4 triệu HS vào năm học mới - 1

Ông Lê Thanh Hải đánh trống khai giảng năm học mới tại
Trường THCS Nguyễn Du (quận 1)- (Ảnh: Ngô Đồng)

Đối với Trường THCS Nguyễn Du, ông Lê Thanh Hải đánh giá cao những thành tích nhà trường đạt được. Trong năm học vừa qua, trường đã có nhiều học sinh đoạt giải cao trong các kì thi do Bộ GD-ĐT và Sở GD- ĐT tổ chức; đặc biệt có 2 học sinh đạt giải Toán Châu Á – Thái Bình Dương.

Ông Lê Thanh Hải cũng đề nghị ngành GD-ĐT thành phố nói chung, ngành giáo dục quận 1 và trường THCS Nguyễn Du nói riêng tiếp tục phấn đấu, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, bảo đảm hiệu suất đào tạo.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, ông Lê Thanh Hải gửi lời nhắn nhủ đến các em học sinh hãy say mê học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành những người con ngoan, hiếu thảo của gia đình; thành học trò giỏi của thầy cô, nhà trường; thành những công dân tốt của thành phố và đất nước.

TP.HCM: Hơn 1,4 triệu HS vào năm học mới - 2

TP.HCM đón hơn 1,4 triệu học sinh bước vào năm học mới, 2013 – 2014

Cũng nhân dịp này, ông Lê Thanh Hải đã cùng thầy và trò trường Nguyễn Du trồng cây bàng vuông Trường Sa, thể hiện sự tri ân và nhắc nhớ về Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu của Tổ quốc. Cây bàng vuông cũng sẽ được trồng tại 70 trường học khác của TP.HCM trong năm học 2013 - 2014. Qua đó, các trường sẽ phát động phong trào học sinh hướng về biển đảo quê hương.

Năm học 2013 - 2014, TP.HCM đón 1.476.490 học sinh từ mầm non đến THPT (tính cả hệ giáo dục thường xuyên) bước vào năm học mới; trong đó bậc tiểu học đông nhất với 542.200 học sinh, tiếp đến là THCS: 355.629, mầm non: 339.651, THPT là 199.010 học sinh và giáo dục thường xuyên à 40.000.

TP.HCM: Hơn 1,4 triệu HS vào năm học mới - 3

Lễ khánh thành và khai giảng tại trường Tiểu học Xóm Chiếu (Quận 4) (Ảnh: Thế Yên)

Cũng trong năm học này, TP.HCM đưa vào sử dụng mới 1.314 phòng học; trong đó nội thành là 579 phòng và ngoại thành là 735 phòng. Ngoài ra, đã thực hiện duy tu, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất trường học với tổng kinh phí hơn 310 tỷ đồng; đồng thời đã chi hơn 376 tỷ đồng để đầu tư mua sắm trang thiết bị hiện đại phục vụ giảng dạy và học tập cho các trường trên toàn địa bàn thành phố.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.Đồng - M.Nghĩa - T.Yên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN