TP.HCM bắt đầu tuyển sinh bổ sung lớp 10 từ ngày 4/8, chỉ tiêu cụ thể ra sao?

Sự kiện: Tuyển sinh lớp 10

Ngay sau khi được phép tuyển bổ sung học sinh lớp 10 công lập, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có hướng dẫn cụ thể gửi các trường. Dưới đây là danh sách 108 trường THPT công lập tại TP.HCM có chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung lớp 10

Mới đây, ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố hướng dẫn tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 công lập năm học 2023 - 2024.

Cụ thể, các trường THPT công lập chưa tuyển đủ chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 được giao, được phép rà soát và tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu.

Đối tượng xét tuyển: Học sinh đã tham gia kỳ thi tuyển sinh tháng 6 vừa qua, nhưng không trúng tuyển cả 3 nguyện vọng. Tổng điểm của cả 3 môn (cộng cả điểm ưu tiên, nếu có) lớn hơn hoặc bằng điểm chuẩn nguyện vọng 3 của trường muốn đăng ký xét tuyển.

Mỗi học sinh chỉ được đăng ký tuyển sinh bổ sung vào 1 trường công lập chưa tuyển sinh đủ chỉ tiêu được giao, không được thay đổi trường khi đã nộp hồ sơ đăng ký.

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Thủ tục: Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường có nguyện vọng đăng ký, gồm: Phiếu báo điểm thi lớp 10 do trường THCS cấp, có đóng dấu.

Hội đồng tuyển sinh bổ sung của các trường căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh còn lại và tổng điểm 3 môn (Toán + Ngữ văn + Ngoại ngữ + điểm ưu tiên nếu có), lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Nếu số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu còn lại, do có nhiều thí sinh có điểm bằng nhau thì Hội đồng tuyển sinh của trường điều chỉnh lại số lượng trúng tuyển để số thí sinh trúng tuyển không vượt quá chỉ tiêu còn lại.

Các mốc thời gian:

Từ ngày 4/8 đến 17h ngày 8/8, các trường THPT công lập nhận hồ sơ.

Ngày 11/8, các trường công bố danh sách thí sinh trúng tuyển bổ sung.

Từ ngày 14/8 đến 17h ngày 16/8, các trường nhận thí sinh.

Sở GD&ĐT TP.HCM lưu ý, các trường không nhận quá chỉ tiêu tuyển sinh. Không nhận học sinh không đủ điều kiện tuyển sinh.

Thí sinh phải có tên trên hệ thống quản lý thi của Sở GD&ĐT TP.HCM, do Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cung cấp.

Hội đồng tuyển sinh phải chịu trách nhiệm về điều kiện tuyển sinh bổ sung, hồ sơ hợp lệ theo hướng dẫn trên trước Sở GD&ĐT và cha mẹ học sinh.

Trước đó, chiều 2/8, UBND TP.HCM đã có văn bản thông báo cho phép tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 năm học 2023 - 2024. Đồng thời, giao Sở GD&ĐT rà soát lại tình hình tuyển sinh thực tế ở các cơ sở giáo dục vẫn còn thiếu chỉ tiêu và quyết định việc tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 năm học 2023-2024.

TP.HCM bắt đầu tuyển sinh bổ sung lớp 10 từ ngày 4/8, chỉ tiêu cụ thể ra sao? - 2

TP.HCM bắt đầu tuyển sinh bổ sung lớp 10 từ ngày 4/8, chỉ tiêu cụ thể ra sao? - 3

TP.HCM bắt đầu tuyển sinh bổ sung lớp 10 từ ngày 4/8, chỉ tiêu cụ thể ra sao? - 4

Danh sách 108 trường THPT công lập tại TP.HCM có chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung lớp 10.

Danh sách 108 trường THPT công lập tại TP.HCM có chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung lớp 10.

Nguồn: [Link nguồn]

Gần 5.000 học sinh tại TP.HCM chưa nộp hồ sơ vào lớp 10

TP.HCM còn gần 5000 học sinh chưa nộp hồ sơ vào lớp 10 tại các trường đã trúng tuyển, tuy nhiên Sở GD&ĐT khẳng định không hạ điểm chuẩn vì sẽ gây xáo trộn công tác tuyển...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Lê ([Tên nguồn])
Tuyển sinh lớp 10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN