Thông tin mới nhất về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TPHCM

Sự kiện: Tuyển sinh lớp 10

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, kỳ thi vào lớp 10 công lập năm 2024 gồm ba môn thi là Toán, Văn và Ngoại ngữ với cấu trúc bài thi tăng cường câu hỏi vận dụng thực tế. 

Ông Nguyễn Bảo Quốc, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM vừa thông tin về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024. Theo đó, kỳ thi được giữ ổn định như năm 2023, với 3 môn thi Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Trong đó, 2 môn Toán và Ngữ văn có thời gian làm bài 120 phút, Ngoại ngữ với thời gian làm bài là 90 phút. Ngoài ra, thí sinh dự thi tuyển vào lớp 10 chuyên, tích hợp sẽ dự thi thêm môn chuyên, tích hợp với thời gian làm bài 150 phút.

Thí sinh dự thi vào kỳ thi lớp 10 ở TPHCM năm 2023. Ảnh: Nguyễn Dũng

Thí sinh dự thi vào kỳ thi lớp 10 ở TPHCM năm 2023. Ảnh: Nguyễn Dũng

Về nội dung đề thi, ông Quốc cho biết sẽ nằm trong chương trình THCS, chủ yếu tập trung vào lớp 9. Đề thi sẽ đảm bảo tính phân hoá năng lực trình độ học sinh, tăng cường các câu hỏi yêu cầu thí sinh vận dụng những kiến thức đã học để giải quyết các tình huống thực tế trong cuộc sống.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT TPHCM, trong năm học 2023-2024, tất cả học sinh lớp 9 cùng với phụ huynh sẽ được tư vấn tuyển sinh vào lớp 10 trực tiếp tại trường. Thời gian tư vấn sẽ được thực hiện từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2024. Ngoài tư vấn chung, sẽ có tư vấn riêng nếu phụ huynh và học sinh có nhu cầu liên quan đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Các nội dung tư vấn sẽ xoay quanh chủ đề giới hệ thống các Trường THPT (công lập, tư thục) trên địa bàn; chỉ tiêu tuyển sinh các năm trước; cung cấp điểm chuẩn các năm trước; nội dung liên quan đến kỳ thi (thời gian thi, môn thi, thi thường, thi chuyên, thi vào lớp chương trình tiếng Anh tích hợp); cách chọn lựa nguyện vọng; kinh nghiệm khi đăng ký nguyện vọng; hướng dẫn đăng ký thi tuyển trực tuyến; giới thiệu các kênh hỗ trợ trong quá trình đăng ký.

Kỳ thi lớp 10 công lập của TPHCM năm 2023 diễn ra hồi đầu tháng 6 với gần 96.000 thí sinh dự thi. Trong số này, khoảng 77.300 em trúng tuyển (80%). Tuy nhiên, năm nay gần 5.000 học sinh trúng tuyển không nhập học. Không chỉ ở các trường vùng ven mà ngay cả những trường top đầu cũng thiếu hàng chục chỉ tiêu. Lần đầu tiên, TPHCM tổ chức tuyển bổ sung nhưng vẫn trống gần 2.000 suất.

Nguồn: [Link nguồn]

Thi tuyển vào lớp 10 ở Hà Nội: Thi 3 môn là phù hợp?

Đến thời điểm này, phụ huynh và học sinh liên quan kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đang thấp thỏm ngóng phương án thi của Hà Nội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhàn Lê ([Tên nguồn])
Tuyển sinh lớp 10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN