Thành tích “khủng” của 3 Gen Z Việt giành học bổng IELTS Prize 2023

Sự kiện: Giáo dục

Trở thành những đại diện Việt Nam trong số 55 ứng viên xuất sắc của khu vực Đông Á nhận học bổng IELTS Prize 2023, 3 Gen Z ấp ủ những dự án tạo môi trường thuận lợi cho những ai muốn tự học tiếng Anh. 

Với hơn 1.700 đơn đăng ký ứng tuyển từ 15 quốc gia trong khu vực Đông Á, các thành viên trong hội đồng tuyển chọn đã lựa chọn 55 ứng viên xuất sắc nhất trong khu vực nhận học bổng năm nay. Trong đó có ba gương mặt đến từ Việt Nam với năng lực nổi bật, câu chuyện đầy cảm hứng về việc đóng góp cho xã hội thông qua con đường học tập tại môi trường quốc tế.

Thấu hiểu những khó khăn trong quá trình học tập và cải thiện năng lực ngoại ngữ của người học Việt Nam, Nguyễn Huyền My - chủ nhân giải Nhất IELTS Prize 2023 đã quyết định theo đuổi bậc học Thạc sĩ chuyên ngành Phân tích Kinh doanh tại Đại học Aston (Vương quốc Anh).

Ngành học mang đến cơ hội để Huyền My nghiên cứu sâu sắc và toàn diện về dữ liệu giáo dục, từ đó hiểu rõ động lực của người học và góp phần phát triển nền tảng cá nhân hóa cung cấp cho người học nguồn tài nguyên bằng tiếng Anh về những chủ đề quan trọng.

Chương trình học thạc sĩ của Huyền My sẽ giúp cô phát triển nền tảng cá nhân hóa cung cấp cho người học nguồn tài nguyên bằng tiếng Anh. Ảnh: NVCC.

Chương trình học thạc sĩ của Huyền My sẽ giúp cô phát triển nền tảng cá nhân hóa cung cấp cho người học nguồn tài nguyên bằng tiếng Anh. Ảnh: NVCC.

Thông qua việc tham gia kỳ thi IELTS và theo đuổi bằng Thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục, Lê Thu Hà, thí sinh đạt giải Nhì IELTS Prize 2023 tin tưởng bản thân có thể đóng góp vào sự đổi mới tích cực của ngành giáo dục nước nhà trong tương lai, hướng đến xây dựng một môi trường giáo dục nơi mọi người đều hiểu đúng giá trị của việc học ngoại ngữ và tiếng nói của học sinh thực sự được lắng nghe.

Thu Hà chia sẻ: “Mình mong muốn giới trẻ hiểu rằng đích đến của việc học tiếng Anh không chỉ dừng lại ở những thành tích lớn lao, mà còn hướng đến tăng cường khả năng sử dụng ngoại ngữ để tương tác hiệu quả và phát triển bản thân trong một thế giới toàn cầu hóa.”

Thu Hà hy vọng tương lai bản thân sẽ góp phần giúp người học hiểu đúng về mục đích của việc học ngoại ngữ. Ảnh: NVCC.

Thu Hà hy vọng tương lai bản thân sẽ góp phần giúp người học hiểu đúng về mục đích của việc học ngoại ngữ. Ảnh: NVCC.

Nguyễn Ngọc Dũng, thí sinh đạt giải Ba IELTS Prize 2023, mối quan tâm của bạn tập trung vào các vấn đề xã hội, đặc biệt ở sức khỏe tâm lý và tinh thần của người trẻ Việt Nam. Đây cũng là động lực để Ngọc Dũng theo đuổi việc xây dựng ứng dụng cung cấp tài liệu và khóa học song ngữ cho những người đam mê lĩnh vực tâm lý học. Thông qua nền tảng này, thế hệ trẻ Việt sẽ có cơ hội tiếp cận kiến thức phổ quát về tâm lý, đồng thời cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh.

Ngọc Dũng hy vọng các sáng kiến như ứng dụng học tập hay các Podcast của mình có thể đóng góp thêm một môi trường lành mạnh để giới trẻ chia sẻ thông tin, trải nghiệm thực tế và các phương pháp điều trị sức khỏe tâm lý, góp phần hỗ trợ những cá nhân đang trải qua khủng hoảng trong cuộc sống.

Ngọc Dũng đăc biệt quan tâm đến việc xây dựng ứng dụng cung cấp tài liệu và khóa học song ngữ cho những người đam mê lĩnh vực tâm lý học. Ảnh: NVCC.

Ngọc Dũng đăc biệt quan tâm đến việc xây dựng ứng dụng cung cấp tài liệu và khóa học song ngữ cho những người đam mê lĩnh vực tâm lý học. Ảnh: NVCC.

Học bổng IELTS Prize là chương trình học bổng uy tín, được tổ chức thường niên bởi Hội đồng Anh tại các khu vực, với giá trị lần lượt là 150 triệu đồng, 60 triệu đồng, 30 triệu đồng tương ứng với ba giải Nhất, Nhì, Ba. Chương trình hướng đến những cá nhân có năng lực vượt trội với mong muốn phát triển sự nghiệp cá nhân và chứng minh được khao khát phục vụ cho cộng đồng sau khi hoàn thành việc học tại các chương trình đại học và sau đại học.

Nguồn: [Link nguồn]

Học sinh đạt giải cuộc thi nào được tuyển thẳng vào lớp 10 ở Hà Nội?

Học sinh đạt giải cấp quốc gia hoặc quốc tế được Bộ GD&ĐT công nhận là 1 trong các nhóm đối tượng sẽ được tuyển thẳng vào lớp 10 ở Hà Nội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Ngọc ([Tên nguồn])
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN