Sẽ chấm dứt xếp hàng mua hồ sơ tuyển sinh ở Hà Nội

Sự kiện: Tuyển sinh lớp 1

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, đơn vị sẽ tiếp tục cải tiến hình thức tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và xác nhận nhập học lớp 10 ở tất cả các trường nhằm tạo thuận lợi cho người dân, chấm dứt cảnh xếp hàng nộp hồ sơ như mùa tuyển sinh năm học 2023-2024.

Phụ huynh xếp hàng xuyên đêm để nộp hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội trong năm học 2023-2024

Phụ huynh xếp hàng xuyên đêm để nộp hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội trong năm học 2023-2024

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, năm học 2023-2024, quy mô giáo dục của toàn thành phố là 2.875 trường với gần 2,3 triệu học sinh mầm non, tiểu học, THCS - THPT. Số lượng trường học đã tăng lên 35 trường so với cùng kỳ năm học trước, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, nhất là một số quận nội thành. Nhiều nơi sĩ số học sinh/lớp vẫn cao.

Liên quan đến tuyển sinh đầu cấp năm học 2024-2025, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội ông Trần Thế Cương vừa có yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện để tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến. Tuyệt đối không có bất kỳ trường học nào để xảy ra tình trạng phụ huynh xếp hàng nộp hồ sơ như mùa tuyển sinh năm ngoái.

Nội dung này được lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đặc biệt lưu ý khối các trường ngoài công lập. Sở GD&ĐT sẽ kiên quyết không giao chỉ tiêu với đơn vị để xảy ra sự việc.

Nguồn: [Link nguồn]

“Hạ nhiệt” các điểm nóng về tuyển sinh đầu cấp

Hà Nội là một trong những địa phương đang phải đối mặt với việc tăng dân số cơ học, kéo theo sự gia tăng về số lượng học sinh trong độ tuổi tuyển sinh, gây áp lực không...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Linh ([Tên nguồn])
Tuyển sinh lớp 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN