Sau phát biểu gây sốc, thầy giáo bối rối

Giáo viên tiếng Anh của một trường trung học ở Massachusetts cho biết ông đã “rất bối rối trước phản ứng của dư luận với bài phát biểu gần đây của mình”.

Trong bài phát biểu này, ông đã lặp lại 9 lần câu “các em chẳng có gì đặc biệt” với những học sinh đang dự lễ tốt nghiệp.

David McCullough Jr., giáo viên tiếng Anh trường trung học Wellesley High đã bảo vệ bài phát biểu của mình trên chương trình CBS This Morning. Ông cho rằng mình đã nói với học sinh những gì họ cần nghe.

“Ý định của tôi hơi kì quặc trong việc thu hút sự chú ý của họ. Nhờ thế, cuối cùng họ cũng chú ý khi tôi nói với họ điều tôi thực sự muốn nói” – ông McCullough chia sẻ.

Thầy giáo tiếng Anh đã kết thúc bài phát biểu bằng câu “Vị tha là điều tốt nhất em có thể làm cho chính mình. Sau đó, những niềm vui ngọt ngào nhất của cuộc sống chỉ đến khi các em nhận ra rằng mình không có gì đặc biệt. Xin chúc mừng và chúc các em may mắn. Hãy hành động vì chính các em, hãy sống một cách khác thường vì lợi ích của các em và vì lợi ích của chúng ta”.

“Tôi đã đứng trên bục giảng 26 năm. Trong khoảng thời gian đó, người ta tới dự lễ tốt nghiệp để xem chúng tôi nói gì với bọn trẻ. Đó là những đứa trẻ tuyệt vời. Rồi dần dần, người ta chiều chuộng chúng và tự hào về chúng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên làm bọn trẻ thích thú bằng những động viên sai lầm và những câu nói tẻ nhạt. Tôi muốn nói rằng những đặc ân mà họ đang nhận được phải biến thành trách nhiệm”.

Ông McCullough – con trai của nhà sử học nổi tiếng David McCullough – cho biết cảm thấy không thoải mái về việc bỗng dưng trở thành tâm điểm của truyền thông và dư luận.

“Chúng ta tới đó để chúc mừng những thành tích của họ, sự khởi đầu của họ. Bây giờ sự quan tâm lại đang tập trung vào tôi. Điều đó thực sự là không nên”.

DỰ KIẾN NGÀY 14-15/6/2012 CẬP NHẬT ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2012

 SỚM NHẤT CHÍNH XÁC NHẤT TẠI DIEMTHI.24H.COM.VN

NHẬN KẾT QUẢ THI SỚM NHẤT – CHÍNH XÁC TUYỆT ĐỐI

Chỉ cần soạn tin: DIEM MÃTỈNH SỐBÁODANH gửi 8502

Để biết thêm chi tiết Bấm đây

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thảo ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN