Nữ sinh dậy thì ngày nào cũng được người đàn ông trẻ đón tan học, cô giáo mời phụ huynh tới gặp mới vỡ lẽ

Sự kiện: Dạy con

Cô giáo tưởng học sinh yêu sớm nên đã mời phụ huynh đến nói chuyện, sự thật đằng sau khiến nhiều người "cười ra nước mắt".

Sau khi có con, nhiều bậc cha mẹ sẽ ngày càng già đi, không còn thích chưng diện, chăm chút bản thân như xưa nữa, đặc biệt là các bà mẹ. Họ luôn bận rộn với nhiều công việc khác nhau mỗi ngày, từ chăm sóc con cái, cho đến trông nom, dọn dẹp nhà cửa, điều này cũng sẽ khiến những người phụ nữ vất vả hơn.

Trong nhiều gia đình, nhìn chung người bố sẽ trông trẻ hơn so với người mẹ. Đối với con cái, nếu bố mẹ có ưu điểm về ngoại hình và giữ được sự trẻ trung, tươi tắn thì ở một mức độ nào đó cũng sẽ khiến bản thân trẻ trở nên tự tin và hãnh diện hơn.

Trên thực tế, có không ít tình huống "dở khóc dở cười" vì những màn "lão hoá ngược" của bố mẹ, khiến nhiều người lầm tưởng là anh, chị, thậm chí là người yêu của con khi xuất hiện bên cạnh con. Cụ thể như trường hợp của ông bố trẻ mới đây được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội xứ Trung.

Ông bố trẻ này năm nay đã hơn 40 tuổi nhưng vẫn giữ được vẻ ngoài vô cùng tuấn tú, năm tháng dường như không để lại dấu vết nào trên khuôn mặt. Anh có một cô con gái năm nay 15 tuổi đang học cấp 2. Bình thường bố mẹ đều bận rộn với công việc nên con gái thường sẽ tự đi học hoặc được bà ngoại đón. Hôm đó, tình cờ ông bố rảnh rỗi nên đã quyết định tự mình lái xe đến trường để tạo bất ngờ cho con gái và đón con về nhà.

Nữ sinh dậy thì ngày nào cũng được người đàn ông trẻ đón tan học, cô giáo mời phụ huynh tới gặp mới vỡ lẽ - 1

Nữ sinh dậy thì ngày nào cũng được người đàn ông trẻ đón tan học, cô giáo mời phụ huynh tới gặp mới vỡ lẽ - 2

Nữ sinh dậy thì ngày nào cũng được người đàn ông trẻ đón tan học, cô giáo mời phụ huynh tới gặp mới vỡ lẽ - 3

Diện mạo "gây hiểu lầm" của ông bố khi đến trường đón con gái (Nguồn: Sohu).

Khi đến cổng trường, bọn trẻ vừa tan học. Lúc này, cô con gái cũng nhìn thấy bố, vui vẻ chạy đến ôm lấy cánh tay bố. Và cảnh tượng trên đã thu hút sự chú ý của các bạn học xung quanh, cũng như những bậc phụ huynh khác đến trường đón con. Ai cũng lầm tưởng ông bố và cô con gái là một cặp.

Thậm chí, hình ảnh quấn quýt, thân mật của 2 bố con tình cờ được một giáo viên đi ngang qua nhìn thấy, thấy “bố” quá trẻ, giáo viên lầm tưởng đó là đối tượng "tình yêu cún con" của học sinh, nên hôm sau đến lớp đã ngay lập tức đề nghị mời phụ huynh cô bé đến trường gặp mặt. Dù cho cô bé có giải thích thế nào thì cô giáo cũng không tin, mà chỉ kiên định với những gì mình đã trông thấy trước cổng trường.

Cho đến khi phụ huynh cô bé xuất hiện, khoảnh khắc nhìn thấy ông bố thì cô giáo chủ nhiệm mới vỡ lẽ, xấu hổ xin lỗi vì sự hiểu lầm "cười ra nước mắt" này. Cô giáo cũng bày tỏ sự ngạc nhiên, cũng như dành lời khen đến ông bố của cô học trò vì trông trẻ trung rất nhiều so với độ tuổi.

Nữ sinh dậy thì ngày nào cũng được người đàn ông trẻ đón tan học, cô giáo mời phụ huynh tới gặp mới vỡ lẽ - 4

Vì trông quá trẻ so với độ tuổi, ông bố khiến nhiều người nhầm là người yêu của con.

Sau khi câu chuyện hài hước này được chia sẻ lên mạng xã hội Trung Quốc, nó đã nhanh chóng thu hút sự thích thú của nhiều người, không ít bình luận của cư dân mạng được bày tỏ. "Ông bố này còn quá trẻ, không biết có bí quyết gì không?", "Có một người bố như vậy thực sự là điều tốt sao? Lỡ sau này con rể lớn hơn bố thì sao?", "Có một người bố trẻ như vậy, con gái chắc hẳn rất tự hào và khiến nhiều người phải ghen tị".

Không chỉ câu chuyện nhầm lẫn về ngoại hình "dở khóc dở cười" trên, mà trong cuộc sống thường ngày cũng có nhiều tình huống như thế xảy ra. Chẳng hạn như một trường hợp khác khá nổi trên nền tảng mạng xã hội Thái Lan, ông bố U60 tên Passavee bị nhiều người lầm tưởng là bạn trai của con gái Meturr 20 tuổi. Bởi vì ở độ tuổi ngoại lục tuần, ông bố khiến không ít người phải trầm trồ trước vẻ ngoài cực điển trai, trẻ trung, cùng với phong cách sống hiện đại chẳng thua kém gì giới trẻ như con gái.

Nữ sinh dậy thì ngày nào cũng được người đàn ông trẻ đón tan học, cô giáo mời phụ huynh tới gặp mới vỡ lẽ - 5

Nữ sinh dậy thì ngày nào cũng được người đàn ông trẻ đón tan học, cô giáo mời phụ huynh tới gặp mới vỡ lẽ - 6

Nữ sinh dậy thì ngày nào cũng được người đàn ông trẻ đón tan học, cô giáo mời phụ huynh tới gặp mới vỡ lẽ - 7

Vẻ ngoài "lão hoá ngược" so với độ tuổi khiến ông bố bị nhầm là "nửa kia" của con gái.

Nhan sắc xinh xắn tựa hotgirl của ái nữ, cùng với vẻ đẹp nam thần hệt như ngôi sao nổi tiếng của ông bố đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý. Nhìn vào những hình ảnh, video thân mật được chia sẻ trên mạng xã hội, ai cũng khen ngợi họ "xứng đôi vừa lứa", thế nhưng hoá ra họ lại là mối quan hệ bố con, chứ không phải cặp đôi trai gái như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Trên thực tế, không chỉ yếu tố về ngoại hình, mà xét từ hành động của con gái với bố trong các câu chuyện trên, nhiều người có thể đoán được mối quan hệ giữa bố và con gái là vô cùng gần gũi, thân thiết. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, ảnh hưởng của người bố và người mẹ đối với con cái là khác nhau, đặc biệt vai trò của người bố có ảnh hưởng rất lớn đến con gái.

Người bố có ảnh hưởng gì đến sự nuôi dạy con gái?

Nữ sinh dậy thì ngày nào cũng được người đàn ông trẻ đón tan học, cô giáo mời phụ huynh tới gặp mới vỡ lẽ - 8

Ảnh hưởng đến tiêu chí lựa chọn bạn đời của con gái

Theo nghiên cứu, có khoảng 40% bé gái cho thấy khả năng giao tiếp với người khác giới của mình có mối liên hệ mật thiết với bố. Kể từ khi con gái chào đời, bố là người đầu tiên mà bé tiếp xúc và trong tương lai, bé sẽ tiếp tục có nhiều cơ hội tiếp xúc với bố hơn.

Vai trò của người bố sẽ giúp con gái hiểu biết về người khác giới, và tất nhiên, những hiểu biết này có thể tích cực hoặc tiêu cực, nhưng chúng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá và lựa chọn người bạn đời trong tương lai của con gái.

Nhiều trường hợp trong thực tế, con gái sẽ lựa chọn bạn đời có những đặc điểm giống với người bố của mình. Mẫu người đàn ông lý tưởng của con gái sẽ là mẫu người giống bố, vì bố chính là "người khác giới" hoàn hảo nhất trong mắt những cô con gái.

Ảnh hưởng tới tính cách của con gái

Một số chuyên gia chỉ ra rằng ảnh hưởng của người mẹ đối với con gái chủ yếu là ở cấp độ cuộc sống, trong khi người bố lại có ảnh hưởng rất quan trọng đến tính cách của con.

Vai trò của người bố sẽ mang tính quyết định hơn. Nếu người bố không giỏi diễn đạt tình cảm, dành sự quan tâm để giáo dục thì con gái sẽ dễ thiếu cảm giác an toàn, và trở nên nhạy cảm hơn. Ngược lại, nếu người bố biết cách giao tiếp với con, thường xuyên quan tâm, động viên con gái thì con sẽ có đủ sự tự tin, dũng khí để đối diện với những thử thách trong quá trình trưởng thành.

Nhà tâm lý học Freud tin rằng, người bố là người hướng dẫn, ủng hộ và tán thành sự nữ tính của con gái. Bởi vì bố là người khác giới mà con gái tiếp xúc từ nhỏ, nên thẩm mỹ của con gái sẽ bị ảnh hưởng bởi sự đánh giá của bố, hơn nữa thẩm mỹ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển khí chất của một người. Ví dụ, khi một người bố nhìn thấy con gái mình có mái tóc dài và cho rằng nó trông đẹp, trái tim cô con gái sẽ trở nên ấm áp và được khích lệ rất nhiều.

Nói tóm lại, ảnh hưởng của người bố đối với con gái là rất lớn, việc duy trì tâm hồn và ngoại hình tươi trẻ để hòa thuận với con sẽ có tác động lớn hơn nữa, giúp cho bố xây dựng được mối quan hệ ngày càng gần gũi, gắn kết với con gái. Từ đó, bố có thể giáo dục con một cách dễ dàng và hiệu quả.

Nguồn: [Link nguồn]

9 thói quen xấu của cha mẹ có thể khiến con cái bắt chước

Mọi thói quen của con cái dù tốt hay xấu đều ẩn chứa bóng dáng của cha mẹ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo KIỀU TRANG ([Tên nguồn])
Dạy con Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN