Nam sinh trốn trả bài với lý do "hỏng mic" nhưng bị giáo viên lật tẩy không thương tiếc

Sự kiện: Giáo dục

Cứ tưởng có thể dễ dàng qua mặt giáo viên nhưng có lẽ, học trò đã nhầm. Sau một thời gian dạy học online, giáo viên đã tinh ý hơn nhiều và dễ dàng nhận ra các "mánh khóe" của học trò rồi đấy!

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều địa phương trên cả nước phải áp dụng phương thức học trực tuyến. Để việc học online của học sinh đảm bảo đúng nề nếp, hiệu quả, các thầy cô giáo cũng có nhiều cách để kiểm soát chặt chẽ học sinh như: Kiểm tra bài thường xuyên, yêu cầu học sinh phát biểu nhiều hơn trong giờ học, tránh tình trạng lơ đễnh, mải chơi, làm việc riêng mà không nghe giảng. Tuy nhiên thời đại công nghệ, học sinh cũng có nhiều cách để "lách luật" vượt qua những hình thức kiểm tra của giáo viên. Như trường hợp học sinh báo bị hỏng micro, đường truyền Internet không ổn định.

Cứ tưởng có thể dễ dàng qua mặt giáo viên nhưng có lẽ, học trò đã nhầm. Sau một thời gian dạy trực tuyến, giáo viên đã tinh ý hơn nhiều và dễ dàng nhận ra các "mánh khóe" của học trò.

Cụ thể, một bạn nam sinh khi được gọi tên lên trả bài tập đã trốn giáo viên bằng cách thông báo hỏng mic. Anh chàng này thậm chí còn nghĩ ra một cớ tưởng chừng rất thuyết phục rằng: "Bàn phím của em liệt chữ a".

Vâng, dù bàn phím liệt chữ "a" nhưng nam sinh vẫn gõ được chữ a cho cô giáo đọc. Bởi thế chỉ một phút sau, giáo viên lập tức lật tẩy trò 'mèo' của học sinh khi hỏi: "Thế sao đánh được chữ a?".

Màn nói dối và sự lật tẩy của cô giáo chỉ sau 1 phút.

Màn nói dối và sự lật tẩy của cô giáo chỉ sau 1 phút.

Đến lúc này thì nam sinh là chỉ biết "cười ra nước mắt" vì cái trò giấu đầu hở đuôi của mình. Liệt phím "a" mà vẫn gõ được chữ "a" thì kể cũng tài. Pha "lật tẩy" này của giáo viên cho thấy: Thầy cô bây giờ công nghệ lắm, không dễ để học sinh lừa đâu nhé!

Nguồn: [Link nguồn]

Bài văn bóc phốt mẹ của học sinh tiểu học khiến dân tình cười ngất vì quá chân thật

Bài văn miêu tả mẹ đầy đáng yêu và chân thật đã chiếm được cảm tình của đông đảo cư dân mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Lê ([Tên nguồn])
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN