Nam sinh 16 tuổi nhận tổng học bổng lên tới 208 tỷ

Sự kiện: Giáo dục

Có lẽ đây là số tiền học bổng “khủng” nhất từ trước tới nay mà một nam sinh cấp 3 nhận được.

Mới đây, một học sinh cuối cấp trung học phổ thông ở Louisiana, Mỹ đã nhận được hơn 170 thư chấp nhận từ các trường đại học ở Mỹ, với hơn 9 triệu đô la (208 tỷ đồng) tiền học bổng.

Thông tin về nam sinh này nhanh chóng lan truyền trên các tờ báo lớn của Mỹ. Được biết, cậu tên là Dennis Maliq Barnes (16 tuổi), hiện đang học tại trường Trung học Quốc tế ở New Orleans.

Nam sinh 16 tuổi nhận tổng học bổng lên tới 208 tỷ - 1

Dennis cho biết, ban đầu cậu không có ý định lập bất kỳ kỷ lục nào. “Khi nộp đơn vào nhiều trường đại học và được cấp học bổng, tôi trở nên tò mò không biết mình có thể được bao nhiêu trường chấp nhận”.

Dennis nói mình bắt đầu nộp đơn vào các trường vào tháng 8/2022 và tự hào khi nhận được những lá thư chấp nhận và cấp học bổng.

Nhà trường cho biết thành tích của Dennis đã lập kỷ lục thế giới và họ đã liên hệ với Sách kỷ lục Guinness để chính thức xác nhận.

Thành tích của Dennis khiến ai cũng phải trầm trồ, cậu có điểm trung bình 4,98, tốt nghiệp sớm 2 năm và hiện vẫn chưa quyết định được mình sẽ học vào trường nào vào mùa thu năm nay.

“Tôi không biết mình muốn học ở đâu nhưng dự định sẽ theo đuổi khoa học máy tính và sau đó học luật”. Barnes cho rằng gia đình, bạn bè và đức tin vào Chúa là những yếu tố giúp cậu đạt được thành công.

Dennis dự định sẽ đưa ra quyết định chọn trường nào trước ngày tốt nghiệp vào 24/5 sắp tới. Đối với những bạn trẻ, Dennis có một lời khuyên rằng: “Nếu bạn theo đuổi việc học, hãy ưu tiên mọi thứ cho nó và luôn giữ niềm tin vào Chúa trong tâm trí, chắc chắn sẽ thành công bất kể bạn làm gì”.

Nguồn: [Link nguồn]

Chân dung nữ sinh xuất sắc giành học bổng thạc sĩ 1 tỷ đồng của Chính phủ Trung Quốc

Dương Hồng Nhung - nữ thủ khoa của ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trường ĐH Công nghiệp Hà Nội xuất sắc giành được suất học bổng toàn phần trị giá 1 tỷ đồng đến từ Chính...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THÙY LINH (Theo Eastbaytimes) ([Tên nguồn])
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN