Khi “bóng hồng” là chuyên gia công nghệ

Khối ngành kỹ thuật, công nghệ thường phù hợp hơn với nam giới, nhưng vẫn có những “bóng hồng” vì đam mê nên chọn khối ngành này và họ đã đạt nhiều thành công mà phái mạnh phải ngưỡng mộ.

Là sinh viên đầu tiên của Trường Đại học Giao thông vận tải nhận học bổng Eiffel danh giá của Bộ Ngoại giao Pháp, hiện Đỗ Vân Hảo đang học tại đại học ESTP chuyên về xây dựng. Cô là một trong hai sinh viên được tham gia dự án thiết kế nhà máy điện hạt nhân Flamenville của Pháp.

Nguyễn Thị Hà, một sinh viên xuất sắc của ngành công nghệ kỹ thuật ôtô, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chia sẻ: “Với niềm đam mê máy móc và ôtô từ nhỏ, Hà đã sáng suốt khi lựa chọn ngành này. Với kết quả học tập hiện tại, Hà tự tin vào khả năng của mình. Công ty Hà thực tập đã có thông báo tuyển dụng chính thức”.

Khi “bóng hồng” là chuyên gia công nghệ - 1

Không ít nữ sinh thành công khi học ngành kỹ thuật – công nghệ

Với thu nhập ổn định từ 10-15 triệu mỗi tháng, bạn Hoàng Nguyễn Linh, kỹ thuật viên của CPS Vietnam - đào tạo sửa chữa điện thoại di động, vui vẻ cho biết: “Lớp học Smartphone của CPS Vietnam chỉ mình Linh là nữ nhưng Linh luôn là một học viên xuất sắc. Sau 5 tháng học tập, Linh có lượng kiến thức phong phú cả phần cứng lẫn phần mềm của điện thoại di động, chương trình hoạt động và cấu tạo của những điện thoại từ đơn giản đến hiện đại nhất. Sau khi tốt nghiệp với kết quả cao, Linh đã được CPS Vietnam tuyển dụng”.

 “Theo các số liệu thống kê chính thức của nhà nước, nhân lực khối ngành kỹ thuật, công nghệ hiện nay đang thiếu. Trong khối ngành này vẫn có rất nhiều ngành phù hợp với nữ. Điều quan trọng là các em có dám theo đuổi đam mê”. Đó là lời chia sẻ với những nữ sinh có thắc mắc về việc lựa chọn khối ngành kỹ thuật, công nghệ của Tiến sĩ Lê Thanh Hưng, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Bách khoa TP.HCM trong Chương trình hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh. “Ngành kỹ thuật quá ít các em sinh viên nữ theo học, một phần do đặc thù ngành, một phần do tâm lý xã hội. Thiết nghĩ nên có những chính sách khuyến khích các em nữ theo học các ngành kỹ thuật để tạo cân bằng cho xã hội, đồng thời phát huy các tố chất sẵn có của các em nữ mà những sinh viên nam không có” - Cô Trần Thị Tự, giáo viên Khoa Cơ khí, Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa nhận xét.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Tươi (Pháp luật TP.HCM)
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN