Hàng loạt trường ĐH công bố điểm sàn xét tuyển

Ngay sau khi các sở GD-ĐT công bố điểm, các trường ĐH bắt đầu công bố mức điểm sàn xét tuyển. Theo đó điểm sàn nhiều trường ĐH được điều chỉnh giảm so với năm 2017.

Hàng loạt trường ĐH công bố điểm sàn xét tuyển - 1

Thông tin từ Trường ĐH Ngoại thương cho biết ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu (điểm sàn) vào cho 2 cơ sở: Hà Nội và TP HCM được điều chỉnh cho cả 2 phương thức gồm xét tuyển kết hợp và xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia đều giảm 1 điểm.

Đối với phương thức xét tuyển kết hợp, điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển là tính đến thời điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương); Có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 7,5 trở lên; Hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ Khá trở lên. Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,5 trở lên, hoặc TOEFL PBT 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT 79 trở lên, hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên và có tổng điểm 2 môn thi THPT quốc gia năm 2018 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 15 điểm trở lên (Mức sàn cũ theo phương án này mà Trường công bố là 16 điểm).

Với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 là 20,5 điểm (đã bao gồm cả điểm ưu tiên khu vực và đối tượng).  

Cơ sở ĐH Ngoại thương tại Quảng Ninh xét mức điểm 17,0.

Tại Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, mức điểm xét tuyển giảm nhẹ so với 2017. Thông tin từ trường choi biết sẽ có 3 mức điểm cho 3 nhóm ngành. Tại 2 phân hiệu của trường ở Gia Lai và Ninh Thuận (tuyển sinh trên cả nước), mức điểm sàn xét tuyển bằng điểm sàn năm 2017 của Bộ GD-ĐT. 

Sáng 11-7, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cũng công cố điểm trúng tuyển ĐH chính quy diện xét tuyển theo học bạ và ưu tiên xét tuyển thẳng. Cụ thể như sau:

Hàng loạt trường ĐH công bố điểm sàn xét tuyển - 2

Hàng loạt trường ĐH công bố điểm sàn xét tuyển - 3

Hàng loạt trường ĐH công bố điểm sàn xét tuyển - 4

Hàng loạt trường ĐH công bố điểm sàn xét tuyển - 5

(Ngành Ngôn ngữ Anh lấy điểm IELTS từ 6,5 trở lên và điểm trung bình học bạ môn học từ 6 trở lên. Điểm chuẩn trúng tuyển diện xét tuyển các trường có ký kết hợp tác sẽ được thông báo sau)

* Tiếp tục cập nhật

Lo điểm thi thấp, các trường ĐH rục rịch hạ điểm sàn

Lo ngại điểm thi THPT quốc gia sẽ thấp, một số trường ĐH đã dự kiến hạ điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển vào...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H. Lân ([Tên nguồn])
Điểm thi đại học năm 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN