Hàng chục nghìn HS Tây Bắc nghỉ học tránh rét

Trước những diễn biến của thời tiết và nhiệt độ xuống thấp kéo dài nhiều nơi ở mức 4-5 độ C, thậm trí ở Sapa xuống tới - 3 độ C, nên các sở GDĐT các tỉnh Lào Cai, Lai Châu đã quyết định cho học sinh nghỉ học tránh rét.

Những ngày qua, tại một số tỉnh khu vực Tây Bắc đã có đợt rét đậm, rét hại, trong đó có đợt mưa tuyết kéo dài chưa từng có từ trước tới nay trên địa bàn tỉnh Lào Cai và xã Sơn Bình (huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu), đã ảnh hưởng đến sản xuất và sức khỏe nhân dân trong khu vực.

Trước những diễn biến của thời tiết và nhiệt độ xuống thấp kéo dài nhiều nơi ở mức 4-5 độ C, thậm trí ở Sapa xuống tới - 3 độ C, nên các sở GDĐT các tỉnh Lào Cai, Lai Châu đã quyết định cho học sinh nghỉ học ở nhà để tránh rét, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Trên địa bàn tỉnh Lào Cai, từ chiều tối ngày Chủ nhật (15/12) đã xuất hiện mưa tuyết kéo dài và rơi rất dày ở các huyện Sapa, Bát Xát... với nhiệt độ dưới 0 độ C, còn tại các huyện Bắc Hà, Si Ma Cai, Mường Khương nhiệt độ cũng xuống đến 4-5 độ C.

Vì vậy, ngày 16/12, Phòng Giáo dục huyện Sapa cũng cho phép 11.000 học sinh của 63 trường học trên địa bàn, gồm 20 trường mầm non, 22 trường tiểu học, 21 trường THCS và phổ thông dân tộc bán trú THCS cho học sinh tạm thời nghỉ học trong 2 ngày (16-17/12), chờ thời tiết ấm lên sẽ tiếp tục đi học.

Hàng chục nghìn HS Tây Bắc nghỉ học tránh rét - 1

Trẻ mầm non ở Bát Xát, Lào Cai đã được cho nghỉ học tránh rét

Còn tại huyện Bát Xát, Phòng Giáo dục cũng căn cứ vào thời tiết đã cho 10.000 học sinh của 44 trường của các xã Ý Tý, A Lù, Ngải Thầu, Dền Thàng, Pa Cheo nghỉ học. Huyện Bắc Hà cho học sinh các trường ở xã Tả Van Chư, Bản Gìa, Lùng Phình, Lùng Cải nghỉ học tránh rét.

Ông Nguyễn Anh Ninh - Giám đốc Sở GDĐT Lào Cai cho biết đã chỉ đạo hiệu trưởng các trường học trên địa bàn được phép quyết định cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C với học sinh tiểu học, mầm non và dưới 7 độ C đối với học sinh trung học cơ sở; đồng thời trường học tăng cường các biện pháp chống rét cho học sinh, giúp các em đảm bảo sức khỏe bước vào kỳ thi hết học kỳ I. Được biết, Sở đã trang bị 170 chăn ấm cho học sinh huyện Si Ma Cai và hàng ngàn phần quà cho các em vùng cao để tăng cường chống rét.

Còn tại Lai Châu, từ ngày 16/12, đã có trên 8.500 học sinh tiểu học và mầm non, tập trung ở những vùng núi cao Sìn Hồ, Phong Thổ, Tam Đường được cho nghỉ học vì rét đậm, rét hại. Sở GDĐT đã chỉ đạo phòng GDĐT các huyện, thị và hiệu trưởng các trường căn cứ tình hình thời tiết, cơ sở vật chất trường lớp, linh hoạt trong việc phòng chống rét cho học sinh và bố trí thời gian học tập của học sinh cho hợp lý, trong đó các trường được chủ động quyết định cho học sinh mầm non và tiểu học nghỉ học theo quy định khi thời tiết rét đậm, rét hại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đoàn Lê (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN