Đợt 1 thi ĐH-CĐ năm 2013: “Lọc” kỹ giám thị

Ngày 3/7, đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 sẽ bắt đầu. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, đến nay công tác chuẩn bị của các trường đã hoàn tất, sẵn sàng đón các thí sinh...

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, song song với việc đảm bảo an ninh tại các địa điểm thi, Bộ GD-ĐT đã thành lập các đoàn thanh tra lưu động gồm những đồng chí có kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh. Các đoàn thanh tra này sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình tại bất kỳ điểm thi nào trên cả nước và không báo trước.

Ông Trần Đình Lý - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM cho biết: “Trong đợt thi này, chúng tôi đã huy động được 3.894 cán bộ, giáo viên phục vụ công tác coi thi (chưa kể sinh viên và giáo viên trường THPT làm giám thị 2 - PV). Chúng tôi đã hoàn thành công tác tập huấn coi thi từ ngày 15, 16/6”.

Cũng theo ông Lý: “Dù năm nay nhà trường có tổ chức thi ở một số địa điểm là trường tiểu học nhưng chúng tôi sẽ bố trí cho mỗi thí sinh một bàn để các em ngồi thoải mái và làm tốt bài thi. Hiện chúng tôi cũng đang phối hợp với các đội sinh viên tình nguyện, CSGT và công an khu vực để chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc”.

Đợt 1 thi ĐH-CĐ năm 2013: “Lọc” kỹ giám thị - 1

Thí sinh mùa tuyển sinh 2013

Tương tự, tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, ông Phạm Thái Sơn - Phó Trưởng phòng Đào tạo cho biết: “Nhà trường có 2.115 cán bộ coi thi, trong số đó có nhiều sinh viên nên việc tập huấn được triển khai khá nghiêm túc. Cụ thể: Đối với đội ngũ sinh viên và giáo viên các trường THPT, chúng tôi đã tổ chức các đợt tập huấn vào ngày 15/6, 29/6 và ngày 1.7; riêng với đội ngũ giám thị 1, chúng tôi tổ chức công tác tập huấn từ ngày 1 đến trước ngày thi”.

Tới thời điểm này nếu thí sinh xảy ra tình trạng thất lạc, mất giấy tờ dự thi thì liên lạc gấp với văn phòng tuyển sinh cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM (số 3 Công trường Quốc tế, phường 6, quận 3).

Ông Nguyễn Quốc Cường - Trưởng phòng Tuyển sinh của cơ quan đại diện Bộ GDĐT tại TP.HCM cho biết: “Bộ GD-ĐT đã có các phái đoàn thanh tra đến các cơ sở như ĐH Tây Nguyên, ĐH Đà Lạt, ĐH Quy Nhơn, ĐH Cần Thơ… để kiểm tra công tác chuẩn bị thi của các trường, trung tâm in sao đề thi. Đánh giá chung là các đơn vị đã chuẩn bị khá tốt cho kỳ thi”.

Chỉ dẫn thí sinh về tài liệu

Các trường ĐH, CĐ tại Hà Nội cũng đã chuẩn bị chu đáo các hoạt động hướng dẫn thí sinh thi. Tại Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, năm nay có 7.500 thí sinh dự thi, trường đã chuẩn bị tại cụm thi Hà Nội là 183 phòng thi, cụm thi Hải Phòng 6 phòng và cụm thi Vinh 10 phòng thi. Để thí sinh không bỡ ngỡ, Học viện đã chuẩn bị sẵn tài liệu chi tiết về quy định phòng thi để phát cho từng thí sinh.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm nay có trên 22.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trường đã chuẩn bị 647 phòng thi ở 33 điểm thi. Nhà trường đã huy động 1.200 cán bộ và sinh viên năm cuối coi thi.

Tại Cần Thơ, tiến sĩ Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, Chủ tịch Hội đồng cho biết: Tại cụm thi này có 105.533 thí sinh đăng ký dự thi, với 59 địa điểm tổ chức thi, huy động hơn 6.500 người tham gia phục vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho 2 đợt thi. PGS-TS Nguyễn Hồng Anh - Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn, Chủ tịch Hội đồng coi thi liên trường cụm thi TP. Quy Nhơn cũng khẳng định, toàn bộ 86 điểm thi của trường đã sẵn sàng đón thí sinh. Hội đồng coi thi liên trường cụm thi TP.Quy Nhơn cũng đã phối hợp với ngành GD-ĐT, Công an tỉnh và ngành y tế tỉnh Bình Định huy động khoảng 4.000 lượt cán bộ coi thi, giám sát; 200 lượt cán bộ, chiến sĩ công an bảo vệ và 80 lượt cán bộ y tế tham gia phục vụ kỳ thi.

Theo Quốc Hải - Hồng Cẩm - Phạm Minh (Dân Việt)

Tra cứu ĐIỂM THI – ĐIỂM CHUẨN ĐH-CĐ nhanh nhất tại diemthi.24h.com.vn

Nhắn tin để nhận Đáp án đề thi đại học năm 2013 ngay khi có kết thúc giờ thi,
soạn tin: DADH [MãKhối] [MãMôn] [MãĐề] gửi 8702

Ví dụ: Bạn vừa thi xong môn Hóa khối A mã đề là 125, soạn tin:
DADH A HOA 125 gửi 8702
(Để xem chi tiết bấm đây)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Điểm thi đại học năm 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN