Dàn danh thủ "đi buôn" trong đề thi học kỳ

Trong đề thi có nhiều cầu thủ ngôi sao của đội tuyển Manchester United như Robin Van Persie, Phil Jones...

Hôm qua (5/12), trên mạng xã hội xuất hiện một đề thi lạ được cho là của khoa Kế toán Trường ĐH Lao động Xã hội. Trong đề thi này xuất hiện nhiều cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới khiến nhiều người thích thú.

Trong đề thi có nhiều cầu thủ ngôi sao của đội tuyển Manchester United như Robin Van Persie, Phil Jones...

Dàn danh thủ "đi buôn" trong đề thi học kỳ - 1

Đề thi của khoa Kế toán

Cụ thể, đề thi có câu số 3 như sau: “Robin Van Persie là công ty cung cấp hàng hóa cho Phil Jones. Công ty Phil Jones còn nợ công ty Robin Van Persie 90.000 USD. Ngày 1/10.N, công ty Phil Jones kí và phát hành một thương phiếu cam kết thanh toán cho công ty Robin Van Persie có thời hạn 150 ngày, lãi suất 12%/năm.

Yêu cầu 1: Định khoản tại công ty Robin Van Persie và công ty Phil Jones vào các ngày 1/10.N và 31/12.N và ngày đáo hạn. Biết thương phiếu do công ty Phil Jones phát hành được thanh toán đủ, thương phiếu do công ty Phil Jones được tính lãi riêng…”.

Bạn Nguyễn Giang chia sẻ: "Đề thi này là của mình. Đọc đề mà mình không nhịn được cười. Người ra đề là fan bóng đá nên năm nào cũng có kiểu ra đề này hết".

Thành viên John Nguyễn bình luận: “Đây là đề chẵn, đề lẻ có Antonio Valencia, Patrice Evra, J.Evans, Rooney. Cách ra đề thi sáng tạo này giúp mình có hứng khởi hơn khi làm bài. Không còn coi những phút giây trong phòng thi căng thẳng, khó chịu".

Lê Nguyễn bày tỏ: "Kế toán là một môn khô khan, toàn các con số, đọc đề thi như thế này sẽ khiến học sinh thấy thú vị hơn là thay vào đó những cái tên lạ lẫm khác. Mình ủng hộ cách ra đề thi này, mong sẽ có nhiều đề hay hơn nữa".

Hiện tại, có rất nhiều đề thi chế tồn tại trên mạng xã hội với mục đích giải trí. Với đề thi "lạ" này, nhiều thành viên trên các diễn đàn khác nhau và sinh viên trong trường đã khẳng định đây là đề thi của khoa Kế toán - Trường ĐH Lao động Xã hội diễn ra ngày 3/12 vừa qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.A (Tri thức trực tuyến)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN