Con nói ăn trưa ở trường rất thích, mẹ xem ảnh soi thấy chi tiết bất ổn, lập tức báo cảnh sát 

Sự kiện: Giáo dục

Các bé tham gia lễ hội tại trường rất thích nên khoe lại với mẹ.

Trẻ đi học không chỉ được học con chữ, giao lưu bạn bè và thầy cô mà còn được học hỏi nhiều kĩ năng khác nhau, bên cạnh đó là tìm hiểu về các tập tục tập quán trong những ngày lễ của dân tộc. Những điều này được thầy cô giáo khéo léo xen kẽ vào những tiết học, thậm chí là những bữa ăn trưa, ăn chiều ở lớp.

Thế nhưng mới đây một câu chuyện gây xôn xao tại một trường mầm non ở Lôi Sơn, Quý Châu (Trung Quốc) cũng chỉ vì các thầy cô giáo đã dạy trẻ cách để thực hiện nghi lễ chúc mừng theo địa phương. Cụ thể theo chia sẻ của một số bà mẹ, sau khi con đi học mẫu giáo ở trường mầm non ở Lôi Sơn về đều hào hứng khoe rằng các con được ăn trưa ở trường rất ngon mà lại vui vẻ. Thậm chí có bé còn kể chi tiết việc được nâng ly chúc mừng rất khí thế.

Con nói ăn trưa ở trường rất thích, mẹ xem ảnh soi thấy chi tiết bất ổn, lập tức báo cảnh sát  - 1

Chuyện sẽ không có gì làm lạ khi ngày hôm đó trên mạng xã hội rò rỉ một số hình ảnh học sinh và thầy cô giáo ở trường mầm non huyện Lôi Sơm (Quý Châu) đang cùng nhau đứng lên nâng ly chúc mừng như thật. Các em học sinh được xếp ngồi hai hàng dài bên cạnh bàn ăn. Mỗi bé được phát 1 chiếc ly bên trong đó có thứ nước màu trắng.

Phía dưới phần bình luận, rất nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc khi cho rằng các thầy cô giáo đang làm hư trẻ, tại sao đã cho các bé uống rượu ở độ tuổi này, dù chỉ là một chút cũng không được. Thậm chí đã có một số bậc phụ huynh tức giận thông báo với cảnh sát yêu cầu làm rõ vụ việc.

Phía nhà trường cũng không ngờ rằng một số hình ảnh vui của nhà trường đã gây nên tình huống hiểu lầm cho quý phụ huynh đến vậy. Một phát ngôn viên đại diện cho trường mầm non đã trả lời rằng họ xác nhận những hình ảnh trên đúng là của trường, hình ảnh được chụp nhân dịp nhà trường tổ chức Lễ hội Miao Nian.

Con nói ăn trưa ở trường rất thích, mẹ xem ảnh soi thấy chi tiết bất ổn, lập tức báo cảnh sát  - 2

Con nói ăn trưa ở trường rất thích, mẹ xem ảnh soi thấy chi tiết bất ổn, lập tức báo cảnh sát  - 3

Tuy nhiên không như mọi người nghĩ, việc học sinh ngồi ở hai bên bàn và mặc trang phục với nhiều nền văn hóa khác nhau rồi nâng ly chúc mừng chỉ là hình thức. Trên thực tế thứ nước trong ly của các em chỉ là nước trắng. "Làm sao có thể cho trẻ uống rượu được" - người đại diện trường học nói.

Họ cũng cho biết thêm, các thầy cô giáo cho trẻ tham gia hoạt động này với hành động nâng ly kính cẩn là ý thể hiện sự kính trọng của trẻ với người lớn tuổi, để trẻ cảm nhận được bầu không khí văn hóa truyền thống. Trong buổi sự kiện ngày hôm đó cũng có sự xuất hiện của một vài vị phụ huynh đại diện.

Trên thực tế với tư cách là những thầy cô giáo làm trong ngành giáo dục trẻ nhỏ chắc chắn họ sẽ biết được những điều nào là tốt với học trò của mình. Chính vì thế các thầy cô giáo sẽ không bao giờ cho trẻ dùng chất cấm đối với lứa tuổi của chúng. Một số trường hợp ngoại lệ chỉ là thành phần rất nhỏ, làm ảnh hưởng đến uy tín và ngành nghề giáo dục.

Tuy nhiên qua những sự việc này, các bậc phụ huynh và giáo viên nhà trường cũng có được cho mình nhiều kinh nghiệm hơn nữa trong việc kết nối giữa gia đình và nhà trường để cùng đồng hành, trao đổi những vấn đề liên quan đến con nhỏ để việc trẻ tới trường được an toàn và học hỏi tốt nhất.

Nguồn: [Link nguồn]

Con nói cơm trưa ở trường rất ngon, mẹ xem ảnh món ăn 6 ngày/tuần thì ngã ngửa

Mỗi sáng thức dậy, câu đầu tiên mà con gái nói là "con muốn đi học" vì bé thích ăn cơm ở trường hơn ở nhà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CHI CHI ([Tên nguồn])
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN