Chủ tịch nước khen HS thi Olympic Toán quốc tế

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa gửi thư khen ngợi đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế môn Toán tại Columbia. 6 học sinh tham dự đã xuất sắc giành 3 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc.

Trong thư gửi, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viết: “Bác rất vui và khen ngợi các cháu về thành tích xuất sắc đã giành được tại kỳ thi Olympic quốc tế môn Toán năm 2013. Thành tích này tiếp tục làm giàu truyền thống đáng tự hào của học sinh Việt Nam tại đấu trường này với 37 lần tham dự thì có 26 lần đứng trong danh sách 10 quốc gia, vùng lãnh thổ có thành tích cao nhất”.

Theo Chủ tịch nước, thành tích của các em học sinh trong các kỳ thi quốc tế về một số môn học thể hiện rõ phẩm chất trí tuệ của dân tộc Việt Nam là một trong những yếu tố cốt lõi để đưa nước ta từng bước vươn lên sánh ngang với các cường quốc năm châu. Vì vậy, Chủ tịch nước mong rằng các em học sinh và các thế hệ học sinh Việt Nam hãy phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học của dân tộc ta. Các em cần biết khai thác tri thức nhân loại, làm giàu năng lực trí tuệ của mình để nối tiếp các thế hệ cha anh.

Chủ tịch nước khen HS thi Olympic Toán quốc tế - 1

Đoàn học sinh tham dự Olympic môn Toán tại Columbia (Ảnh: Người lao động)

Trước đó, từ ngày 17 đến ngày 27/7/2013, đoàn học sinh đã tham dự Olympic Toán học quốc tế năm 2013 diễn ra tại Columbia. 6 học sinh dự thi đã xuất sắc giành 3 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc.

Ngày 14 đến ngày 21/7/2013, cả 4 học sinh Việt Nam tham dự Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 25 tại nước Cộng hòa Thụy Sỹ đều đoạt Huy chương Đồng.

Ngày 15 đến 24/7, 4 học sinh tham dự kỳ thi Olympic Hoá học quốc tế tại Liên Bang Nga cũng xuất sắc giành 1 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc.

Năm 2011, Việt Nam giành 3 Huy chương Đồng và 1 bằng khen; năm 2012 giành được 1 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Nguyễn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN