Chính phủ đồng ý đề xuất thành lập ĐH Thủ Đô

Đề xuất nâng cấp trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội lên thành Đại học Thủ Đô vừa được Thủ tướng Chính phủ đồng ý.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Ngọc Phương, Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương cho biết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa đồng ý chủ trương thành lập Đại học Thủ đô Hà Nội trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng  Sư phạm Hà Nội (trực thuộc UBND thành phố Hà Nội).

Trường Đại học Thủ Đô sẽ được xây dựng trên diện tích 20ha đất tại xã Dục Tú huyện Đông Anh. Dự kiến mỗi năm trường sẽ tuyển hơn 1.000 chỉ tiêu. Trường được xây dựng theo hướng có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ cao. Trường sẽ đào tạo những chuyên ngành mang bản sắc đặc thù của Hà Nội như: Văn hóa lịch sử Thăng Long, môi trường, xây dựng và quản lý đô thị, giao thông đô thị…

Chính phủ đồng ý đề xuất thành lập ĐH Thủ Đô - 1

Trường Cao đẳng sư phạm Hà Nội (ảnh: website trường Cao đẳng Sư Phạm Hà Nội)

Theo ông Phương, trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội được thành lập năm 1959 trên cơ sở trường Sư phạm Trung cấp, Sơ cấp Hà Nội. Đây là một trong những trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở của thủ đô. Hiện tại trường có 250 giáo viên, trong đó có 6 giáo sư, phó giáo sư, 26 tiến sĩ. Trường đang đào tạo 24 mã ngành, trong đó có 18 mã ngành Sư phạm, 6 mã ngành ngoài Sư phạm. Trường có 3 tòa nhà, trong đó có một tòa nhà cao 4 tầng.

Bộ GD&ĐT được giao chủ trì, phối hợp với UBND TP Hà Nội và các bộ, cơ quan liên quan xây dựng dự án thành lập Đại học Thủ đô Hà Nội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Nguyễn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN