Bài văn tả người thân siêu lầy lội của cậu bé lớp 1 khiến dân mạng ôm bụng cười lăn

Sự kiện: Giáo dục

Ai nấy đều cảm thán rằng cậu bé có năng khiếu hài hước thiên bẩm, biết đâu sẽ trở thành một diễn viên hài trong tương lai.

Tập làm văn là một trong những tiết học quan trọng nhất của học sinh cấp 1. Thông thường, giáo viên sẽ yêu cầu các em miêu tả những điều thân thuộc với mình như: ông bà cha mẹ; anh chị em; trường học, ngôi nhà, thú cưng,...Với trí tưởng tượng vô cùng phong phú, cộng thêm sự ngô nghê, đáng yêu mà nhiều học sinh đã sáng tạo nên những áng văn bất hủ. Có những bài viết chứa những chi tiết phi logic đến mức người lớn đọc xong ôm bụng cười quặn ruột.

Mới đây, bài văn hài hước được cho là của một học sinh tiểu học đang được cộng đồng mạng liên tục truyền tay nhau. Với yêu cầu kể về người thân trong gia đình, cậu bé đã sử dụng ngôn từ cực "lầy lội" khiến dân mạng cười nghiêng ngả.

Bài văn tả người thân siêu lầy lội của cậu bé lớp 1 khiến dân mạng ôm bụng cười lăn - 1

Bài văn tả người thân siêu lầy lội của cậu bé lớp 1 khiến dân mạng ôm bụng cười lăn - 2

Nội dung bài làm như sau:

"Trong gia đình, người em yêu thương nhất là mẹ. Mẹ tên là N.T. Hạnh, năm nay mẹ em 33 tuổi, mẹ em làm nghề giáo viên. Mẹ em có dáng người không cao lắm, da hơi trắng. Mẹ em nấu ăn cũng hơi ngon, bố em hay bảo ăn cũng tạm được. Mỗi khi em được nghỉ học, em hay chạy ra sân chơi bắn súng nước với anh của em. Mẹ em đi ra quát to: 'Đi vào lớp nhanh lên', quát xong mẹ em lại bẩu 'à quên, đi vào nhà nhanh lên'. Mẹ rất hay mua quần áo đẹp cho tụi em, xong mẹ bẩu 'da đen mặc quần áo xấu ma nó thèm nhìn'. Phây búc của mẹ em tên là Hạnh Tồ còn của bố em là Chi Cồ. Mỗi khi đi làm về mẹ hay bẩu: 'Chi Cồ ơi, hôm nay ở lớp mệt quá, Chi Cồ nấu ăn nhé'. Xong bố em lại bẩu 'không nấu được, thế có ăn được không?'. Mẹ em bẩu 'ăn tốt', xong bố em lại bẩu 'khôn thế'. Em rất yêu mẹ của em, em hứa sẽ học thật giỏi để được đi xuất khẩu nước ngoài như mẹ em, bẩu 'lớn lên cho đi xuất khẩu hết'."

Mới học lớp 1 nên cậu nhóc vẫn còn sai chính tả tùm lum cũng như chưa xếp ý rõ ràng. Tuy nhiên ai cũng công nhận cu cậu có năng khiếu hài hước thiên bẩm, viết câu nào khiến người lớn cười lăn câu đó.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Con đáng yêu quá. Mới học lớp 1 mà viết chữ đẹp ghê";

"Dù vẫn còn sai chính tả nhưng học lớp 1 thế này là ổn rồi, đừng phụ huynh nào săm soi khả năng tiếng Việt của bé nhé";

"Biết ước mơ lắm đấy nha, học còn lấy bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ nha các mẹ. Đọc mà không nhịn được cười".

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Chi ([Tên nguồn])
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN