Ðã xuất hiện bài văn đạt điểm 9

Các Sở GD&ĐT đang trong thời gian chấm bài thi tự luận (môn Ngữ văn) và quét ảnh bài thi trắc nghiệm để niêm phong gửi về Bộ GD&ĐT trước khi chấm thi. Theo ghi nhận tại các hội đồng chấm thi, bài thi Ngữ văn đã xuất hiện điểm 9 nhưng cũng có bài thi bị điểm liệt.

Ðã xuất hiện bài văn đạt điểm 9 - 1

Đã xuất hiện bài văn đạt điểm 9 (Ảnh minh họa: Internet)

Cô Phạm Thị Thu Hương, Phó Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thiện Thuật, huyện Mỹ Hào, Hưng Yên, tổ trưởng chấm thi môn Ngữ văn cho hay, điểm của thí sinh năm nay rải từ điểm liệt đến điểm 9. Trong đó, phổ điểm nhiều nhất là điểm 6 đến điểm 7.

“Với bài thi được điểm 9, phần mở là các em thể hiện được rõ quan điểm, nhận biết, về kiến thức xã hội, kiến thức văn học và kỹ năng viết văn rất tốt.  Ở độ tuổi nào, các em có suy nghĩ của độ tuổi đó và các em vận dụng suy nghĩ đúng độ tuổi của mình để viết bài, đúng hiểu biết, không bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ của người lớn”  cô Hương nhận định. Cô cũng khẳng định bài được điểm 9 và bài bị điểm liệt không nhiều.

Chấm thi THPT: Lo đáp án vênh thực tế

Chậm nhất ngày 11-7, các sở giáo dục và đào tạo phải công bố điểm thi THPT quốc gia. Các địa phương đang tăng tốc chấm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nghiêm Huê (Tiền Phong)
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN