134 thí sinh vi phạm đợt 1 kỳ thi ĐH 2013

Báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT cho biết, kết thúc đợt 1 kỳ thi đại học khối A, A1 và V, trên cả nước có 134 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Theo báo cáo, cả 3 buổi thi của đợt 1, toàn quốc có 134 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách 19; cảnh cáo 4; đình chỉ 111). Trong số 111 thí sinh bị đình chỉ thi, có 1 trường hợp thi hộ, còn lại chủ yếu mang điện thoại di động vào phòng thi. Đặc biệt, 7 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách 5; đình chỉ 2).

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu không có sai sót. Đánh giá ban đầu, đề thi các môn thi đại học đợt 1 khối A, A1 và V vừa sức, nội dung chủ yếu nằm trong chương trình THPT lớp 12. Đặc biệt đề thi có tính phân loại cao, đáp ứng yêu cầu của kỳ thi tuyển chọn và có một số câu hỏi mang tính ứng dụng, gắn với thực tiễn.

Hội đồng tuyển sinh các trường thực hiện nghiêm túc quy định của quy chế thi tuyển sinh. Không khí trường thi trật tự, an toàn.

134 thí sinh vi phạm đợt 1 kỳ thi ĐH 2013 - 1

Thí sinh tham dự môn Lý trường đại học Thương Mại Hà Nội (Ảnh: Đức Nguyễn)

Ngoài ra, tại các thành phố lớn không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông, thí sinh đến dự thi đúng giờ. Điện nước được cung cấp ổn định ở tất cả các Hội đồng thi, không có sự cố mất điện, mất nước, thông tin liên lạc thông suốt.

Các địa phương, đoàn thể, tổ chức xã hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, lực lượng thanh niên… tiếp tục giúp đỡ thí sinh đi thi. Nhiều nhóm sinh viên tình nguyện tham gia phân luồng giao thông, kịp thời giải tỏa các ùn tắc cục bộ; giúp đỡ, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi; phối hợp giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi; hỗ trợ nhà trọ giá rẻ, xuất ăn miễn phí; đưa đón thí sinh đến các địa điểm thi...

Thứ trưởng Ga cho biết thêm, đợt 1, có 133 trường tổ chức thi; 996 điểm thi; 24.311 phòng thi; trên 69.000 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh. Số thí sinh đăng kí dự thi 843.687. Thí sinh đến dự thi 650.420. Tỷ lệ thí sinh đến dự thi so với số thí sinh đăng kí dự thi đạt tỷ lệ 77,09 %.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Nguyễn ([Tên nguồn])
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN