"Zippo, mù tạt và em": Tranh cãi đã lên tới đỉnh điểm

Dự đoán kết thúc của bộ phim đang tạo ra những làn sóng tranh luận dữ dội về sự phát triển kịch bản.

Hiện nay, trên khắp các trang mạng xã hội, việc dự đoán kết thúc của Zippo, mù tạt và em đang nóng hơn bao gờ hết. Ngoài việc đưa ra những cái kết khác nhau cho bộ phim, những cuộc tranh luận gay gắt của khán giả đang làm dấy lên sự bất hợp lý trong phần phát triển kịch bản của phim.

Hướng phát triển kịch bản gây tranh cãi ở những tập cuối phim

Tập 31 của bộ phim được khán giả đánh giá là “đáng xem nhất” cho đến nay. Cuối cùng, cuộc chiến giữa tình bạn và tình yêu của Huy đã đến hồi kết. Anh chàng đã trưởng thành và nghiêm túc hơn trong tình yêu.

Những hình đẹp và ảnh hạnh phúc của Huy và Lam trong tập 31 khiến khán giả vô cùng thỏa mãn và mãn nhãn. Thế nhưng, việc Sơn bị tai nạn khiến khán giả lo ngại về một kết thúc khác cho cặp đôi này. Không ít khán giả đặt ra nghi vấn, việc để Sơn bị tai nạn liệu có hợp lý trong hoàn cảnh này.

Phim đã đi đến chặng đường cuối cùng, lẽ ra nên có một sự thay đổi đối với nhân vật Sơn, người đàn ông có thói quen “ sở hữu” trong tình yêu. Để nhân vật này nhận ra tình bạn đáng trân trọng với Huy và bớt ích kỷ. 

"Zippo, mù tạt và em": Tranh cãi đã lên tới đỉnh điểm - 1

       Huy ( Hồng Đăng) và Sơn ( Mạnh Trường) đã chính thức đối đầu nhau.

Một kháng giả đã bình luận dưới kênh Youtube của phim: “Kịch bản này cứ sai sai, lẽ ra để Sơn thay đổi thì nên để Huy vì Sơn mà bị tai nạn thay, Sơn sẽ thấy được cả sự hy sinh trong tình bạn, cũng như sự đau khổ của Lam vì không thể sống thiếu Huy”.

Quả đúng như vậy, đỉnh cao của  tình yêu là mong muốn để người mình yêu được hạnh phúc chứ không phải sở hữu họ. Tuy nhiên, phim nếu lại phát triển theo hướng Sơn bị tai nạn, dùng đó như một cái cớ níu kéo Lam. Việc nhân vật Sơn cứ mãi lấy tình thương từ mọi người sẽ khiến mối quan hệ của họ ngày càng rối ren mà khán giả cũng thấy mệt mỏi thay họ.

"Zippo, mù tạt và em": Tranh cãi đã lên tới đỉnh điểm - 2

Mối tình tay ba chứa đựng tình bạn và tình yêu của Huy( Hồng Đăng) với Lam( Lã Thanh Huyền) và Sơn ( Mạnh Trường)

Cho đến tập 31, Zippo, mù tạt và em đã tạo được một cấu trúc phát triển kịch bản chặt chẽ cũng như thúc đẩy được những tình huống kịch tính qua những tập phim.

Tuy nhiên, nếu phim cứ dài lê thê và có những điểm nổ gây hoài nghi như việc để Sơn bị tai nạn khi Huy và Lam đã quyết định ở bên nhau sẽ khiến khán giả phát chán vì cứ phải quanh quẩn với mớ bòng bong nhường nhịn rồi thương cảm trong tình yêu của ba nhân vật này.

Dự đoán kết phim và những tranh luận trái chiều xoay quanh ba nhân vật chính

Phần lớn cái kết khiến khán giả thỏa mãn nhất chính là “những người yêu nhau sẽ được về bên nhau.” Huy và Lam sẽ có một cái kết hạnh phúc. Tuy nhiên, không ít khán giả đang bày tỏ sự thương cảm cho nhân vật Sơn. Mặc dù anh chàng này đang bị “ghét” bởi tính “ích kỷ và thích sở hữu” , bởi sự thiếu quyết đoán, nghe lời mẹ và không dám đứng lên đấu tranh vì tình yêu của mình.

Nhưng xuyên suốt từ những tập đầu của bộ phim, dù ở thời điểm sáu năm trước hay hiện tại Sơn đều chứng tỏ mình là một người đàn ông thẳng thắn trong khi chính Huy mới không rõ ràng trong tình cảm.  

Sơn đã từng nói với Huy nếu thực sự yêu Lam thì không cần nghĩ tới Sơn mà hãy đi tìm Lam. Sau này gặp lại, Sơn cũng đã nói “Nếu ông có thể đem lại tương lai, hạnh phúc cho Lam thì tôi sẽ không bao giờ là người thứ ba”. 

"Zippo, mù tạt và em": Tranh cãi đã lên tới đỉnh điểm - 3

     Tình yêu đầy trắc trở của Lam ( Lã Thanh Huyền) và Huy ( Hồng Đăng)

6 năm trước Huy đã phủ nhận tình cảm của mình, 6 năm sau Huy cũng chần chừ không có hành động rõ ràng. Bởi vậy, Sơn mới quyết tâm theo đuổi Lam và cũng không ít lần hỏi Huy còn tình cảm với Lam không. Chính Huy luôn là người lưỡng lự không dám khẳng định.

Nỗi đau hiện tại mà Sơn phải chịu đựng đã lấy được rất nhiều tình cảm từ khán giả. Sơn đã đau đớn biết bao khi phải thốt lên rằng “bao giờ ông mất đi người yêu rồi cùng lúc mất đi một người bạn thân thiết rồi ông sẽ hiểu”.

Vì vậy hiện nay, không ít những khán giả dành tình cảm cho Sơn đã mong muốn một cái kết mở cho bộ phim này. Khán giả yêu cầu Lam hãy để Sơn và Huy được yên ổn, để họ vẫn là bạn tốt của nhau. “Vẫn sẽ giống như 6 năm trước, Huy với Sơn sẽ lại đi nước ngoài. Để bác Trọng Trinh sẽ làm tiếp phần 3.” Một facebook cá nhân dí dỏm bình luận trên fanpage của Zippo, mù tạt và em.

Bên cạnh đó, Lam của 6 năm trước cũng dành được nhiều tình cảm hơn Lam của hiện tại.  Khán giả thích tính cách đậm chất “mù tạt” của Lam ngày trước, cá tính, yêu ghét rõ ràng, không yêu là không yêu, ngay cả cơ hội để nói chuyện cũng không.

"Zippo, mù tạt và em": Tranh cãi đã lên tới đỉnh điểm - 4

 Dàn diễn viên tuyệt vời góp phần tạo nên sức hút của Zippo, mù tạt và em.

Nhưng Lam của hiện tại, theo sự phát triển của kịch bản mà đạo diễn Trọng Trinh đã nói là sẽ sâu lắng hơn, trưởng thành hơn lại khiến nhiều khán giả ghét bỏ. Lam trở thành người con gái không rõ ràng, vấn đề được đặt ra là sự vô tư của Lam với Quân trong phim không hề hợp lý.

Cả hai đã từng là một đôi, thậm chí còn chuẩn bị đám cưới. Vậy mà ngay cả khi Quân đã lập gia đình, Lam vẫn vô tư vui vẻ đi ăn, đi uống nước cùng Quân. Dù là lý do công việc cũng không hề hợp lí trong những gì mà Lam thể hiện khi ở cùng Quân.

Chưa dừng lại ở đó, việc Lam biết rõ tình cảm của bản thân, biết rõ Sơn và Huy là bạn thân vậy mà vẫn nhận lời Sơn. Không thể nói là gượng ép hay vì bất kỳ lý do nào mà cho Sơn cơ hội bởi lẽ khi nhận lời Sơn, ánh mắt của Lam hết sức dịu dàng, tràn đầy yêu thương.

Thậm chí khi ở Đà Nẵng còn gọi điện hỏi Sơn muốn ăn gì hết sức ngọt ngào, tình cảm.  Và cũng chính Lam là người khẳng định với Sơn mình không còn tình cảm với Huy, việc giữ lại chiếc bật lửa chỉ để nhắc nhở mình đó là một bài học.

Những chi tiết như vậy được vận dụng để tạo kịch tính và mâu thuẫn cho bộ phim. Tuy nhiên, có lẽ hiện tại chính những chi tiết này đang tạo ra một lỗ hổng bất hợp lý trong cấu trúc phát triển kịch bản và xây dựng cá tính nhân vật của Zippo, mù tạt và em.

Video trích đoạn phim 

Zippo, mù tạt và em được đánh giá là một trong những  phim truyền hình khó tìm được “sạn” nhất hiện nay. Hãy cùng tiếp tục theo dõi những tập cuối cùng của bộ phim vào lúc 21h10 thứ 4, thứ 5 trên sóng khung giờ vàng phim Việt VTV3 để biết được cái kết phù hợp nhất với diễn biến hiện tại của phim.  

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trậm Điểu ([Tên nguồn])
Phim Việt giờ vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN