Vì sao "Đường Tăng" và "Trư Bát Giới" không bao giờ tham gia tiệc kỷ niệm "Tây du ký"?

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 514Kỳ mới nhất

Nhiều người thắc mắc lý do hai diễn viên đảm nhận vai chính lại chưa bao giờ xuất hiện trong chương trình kỷ niệm đặc biệt.

Trong chương trình Văn nghệ Trung Quốc của đài CCTV, dàn diễn viên tham gia Tây du ký 1986 hầu như đều tham dự lễ kỷ niệm đặc biệt. Kể từ khi bấm máy vào năm 1982, Tây du ký đã có lịch sử gần 40 năm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những diễn viên từng tham gia Tây du ký đều đã đến tuổi thất thập cổ lai hy.

Đoàn phim "Tây du ký" tham gia tiệc kỉ niệm của đài CCTV.

Đoàn phim "Tây du ký" tham gia tiệc kỉ niệm của đài CCTV.

Người lớn tuổi nhất là Trịnh Dung đã 96 tuổi, và những buổi gặp gỡ như thế này đều trên dưới 1 năm. Tuy nhiên, có hai diễn viên chưa bao giờ xuất hiện trong bữa tiệc này. Họ là "Đường Tăng" Từ Thiếu Hoa và "Trư Bát Giới" Thôi Cảnh Phú.

Vấn đề sẽ không có gì to tát khi các diễn viên phụ đều xuất hiện trong bữa tiệc kỉ niệm Tây du ký của đài CCTV. Trong khi đó, hai diễn viên đóng vai chính quan trọng nhất lại không tham gia. Điều này trở nên bất hợp lý và khiến nhiều người nghi ngờ liệu có phải Từ Thiếu Hoa và Thôi Cảnh Phú có bất hòa với đoàn phim Tây du ký hoặc đài CCTV hay không.

"Đường Tăng" Từ Thiếu Hoa...

"Đường Tăng" Từ Thiếu Hoa...

... và "Trư Bát Giới" Thôi Cảnh Phú không bao giờ xuất hiện trong tiệc kỉ niệm của CCTV.

... và "Trư Bát Giới" Thôi Cảnh Phú không bao giờ xuất hiện trong tiệc kỉ niệm của CCTV.

Một số người cho rằng, Thôi Cảnh Phú đảm nhận vai Trư Bát Giới song ấn tượng để lại thua xa Mã Đức Hoa. Nhưng Từ Thiếu Hoa lại là trường hợp khác. Vai Đường Tăng của anh nổi bật không thua kém hai diễn viên còn lại là Uông Việt và Trì Trọng Thụy.

Không những thế, Từ Thiếu Hoa còn đảm nhận vai Đường Tăng trong 10 tập phim. Việc ông không xuất hiện trong các bữa tiệc kỉ niệm gặp gỡ của đoàn phim Tây du ký khiến nhiều người tò mò.

Trong phần 2 của Tây du ký (sản xuất năm 1998 - 1999, phát sóng năm 2000), cố đạo diễn Dương Khiết đã viết báo cáo đầy đủ gửi CCTV về lý do chọn 4 diễn viên đóng vai Đường Tăng và 3 đồ đệ. Ban đầu, Dương Khiết khăng khăng giữ nguyên dàn diễn viên cũ. Tuy nhiên, một vài sự việc đã xảy ra trước khi bộ phim truyền hình khởi quay, khiến cố đạo diễn cho rằng dùng toàn người cũ chưa chắc đã là lựa chọn đúng đắn.

Cố đạo diễn Dương Khiết đã quyết định thay đổi một số diễn viên trong phần 2.

Cố đạo diễn Dương Khiết đã quyết định thay đổi một số diễn viên trong phần 2.

Về những gì đã xảy ra, cố đạo diễn họ Dương không nói rõ trong bản tường trình của mình. Sự việc này sau đó đã được đề cập trên tờ Đại hà báo. Theo đó, đáng ra vào đầu tháng 5.1998, khi ê-kíp chuẩn bị thử giọng, trang điểm, phục trang đã đâu vào đấy, bốn diễn viên đóng 4 thầy trò là Lục Tiểu Linh Đồng, Diêm Hoài Lễ (vai Sa Tăng), Mã Đức Hoa (vai Trư Bát Giới) và Trì Trọng Thụy (vai Đường Tăng) đi biểu diễn giao lưu ở Việt Nam.

Lãnh đạo CCTV khẳng định sẽ thay thế bốn người sau khi biết chuyện, nhưng Dương Khiết cho rằng họ không thể thay thế tất cả. Lúc này, đoàn phim giữ lại Lục Tiểu Linh Đồng (vai Tôn Ngộ Không) và Trì Trọng Thụy (vai Đường Tăng). Mã Đức Hoa và Diêm Hoài Lễ do đã lớn tuổi nên được thay thế bằng Thôi Cảnh Phú và Lưu Đại Cương.

Thôi Cảnh Phú được thay thế cho Mã Đức Hoa

Thôi Cảnh Phú được thay thế cho Mã Đức Hoa

Theo Sohu, trong danh sách 4 người này ban đầu không có Trì Trọng Thụy mà là Từ Thiếu Hoa. Sau khi Từ Thiếu Hoa biết chuyện và cho rằng đoàn phim chỉ biết kiếm tiền và quay phim làm vừa lòng lãnh đạo, không quan tâm đến tình nghĩa, ông đã xin rút khỏi đoàn phim. Sau đó, vai Đường Tăng của Từ Thiếu Hoa được thay thế bởi Trì Trọng Thụy.

Có lẽ vì lý do này mà Từ Thiếu Hoa mới chỉ xuất hiện một lần trong Tây du ký. Từ đó tới nay, ông không bao giờ xuất hiện tham gia bữa tiệc kỉ niệm của đoàn phim trong chương trình Nghệ thuật nhân sinh của đài CCTV.

Từ Thiếu Hoa xin rút vai và sau đó được thay thế bằng Trì Trọng Thụy.

Từ Thiếu Hoa xin rút vai và sau đó được thay thế bằng Trì Trọng Thụy.

Về phía Thôi Cảnh Phú (vai Trư Bát Giới), ban đầu anh không được chào đón khi gia nhập đoàn phim. Ban đầu Thôi Cảnh Phú giữ vai trò phó đạo diễn của bộ phim. Tuy nhiên, khi đạo diễn Dương Khiết tỏ ra không ưng ý với bất cứ ứng cử viên nào, Thôi Cảnh Phú cũng thử vai, không ngờ, nữ đạo diễn họ Dương lại ưng ngay: "Không cần tìm đâu xa, chính là anh ấy!".

Thôi Cảnh Phú và Lưu Đại Cương là hai diễn viên kế nhiệm đóng vai Trư Bát Giới và Sa Tăng trong phần tiếp theo của Tây Du Ký. Theo logic, Lưu Đại Cương có thể không xuất hiện trong bữa tiệc. Tuy nhiên, khi Diêm Hoài Lễ qua đời vì bạo bệnh, nếu Lưu Đại Cương không tham gia bữa tiệc kỉ niệm, bốn thầy trò Đường Tăng không có cơ hội "sum họp" trong bữa tiệc kỉ niệm thường niên của đài CCTV.

Trì Trọng Thụy đảm nhận vai Đường Tăng ở phần tiếp theo và thường xuất hiện trong các bữa tiệc kỉ niệm của CCTV.

Trì Trọng Thụy đảm nhận vai Đường Tăng ở phần tiếp theo và thường xuất hiện trong các bữa tiệc kỉ niệm của CCTV.

Thôi Cảnh Phú chỉ là người thay thế Mã Đức Hoa trong phần tiếp theo. Trên danh nghĩa, Mã Đức Hoa là diễn viên chính thường xuyên xuất hiện trong buổi tiệc. Sohu cho rằng, việc hai diễn viên cùng đảm nhận 1 vai diễn xuất hiện trong 1 chương trình kỉ niệm lớn là điều không thể.

Mặc dù cố đạo diễn Dương Khiết liên tục khen ngợi Thôi Cảnh Phú nhưng điều này không làm thay đổi số phận của anh. Thôi Cảnh Phú chỉ là diễn viên thay thế Mã Đức Hoa, không vượt qua được cái bóng của đồng nghiệp. Ngoài ra, sau khi quay xong phần tiếp theo của Tây du ký, Thôi Cảnh Phú có ít tác phẩm được công chiếu. Điều này khiến danh tiếng của anh dần mờ nhạt trong mắt khán giả.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 514Kỳ mới nhất

Nguồn: [Link nguồn]

Đây là lý do vì sao ”Tây du ký” được phát lại hơn 3000 lần so với ba tác phẩm kinh điển còn lại

Tây du ký là bộ phim được phát đi phát lại nhiều nhất ở Trung Quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Phương (Theo QQ) ([Tên nguồn])
Tây Du Ký 1986: Chuyện giờ mới kể Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN