Từ hai concert trái ngược của Trung Quân - Hoàng Thùy Linh: Ballad vẫn là “vua” V-pop

Tình trạng bán vé trái ngược nhau của hai concert của ca sĩ Hoàng Thùy Linh và ca sĩ Trung Quân cho thấy xu hướng V-pop vẫn chuộng ballad hơn so với âm nhạc sôi động.

Hoàng Thùy Linh "thất thế" trên đường đua concert

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh và ca sĩ Trung Quân cùng công bố concert đầu tay trong sự nghiệp của mình vào đầu tháng, lần lượt là hai ngày 6/9 và 10/9. Sau hơn một thập kỷ theo đuổi âm nhạc, đây là thứ nhiều khán giả đã chờ đợi ở bộ đôi này. 

Giọng ca See Tình thể hiện tâm huyết ở concert đầu tay mang tên Vietnamese Concert với sự đầu tư kỹ lưỡng. Ngay từ thông tin sơ đồ và giá vé, ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã thể hiện rõ sự chỉn chu, trau chuốt với thiết kế mang đậm màu sắc văn hóa Việt, giao thoa cùng những hiệu ứng hiện đại. Nhiều khán giả, trang tin, tờ báo lớn dùng từ “ấn tượng” để nói về dự án này của ca sĩ sinh năm 1988.

Từ hai concert trái ngược của Trung Quân - Hoàng Thùy Linh: Ballad vẫn là “vua” V-pop - 1

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh trong buổi họp báo "tai tiếng" giới thiệu concert đầu tay.

Địa điểm tổ chức Vietnamese Concert  tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM với sức chứa khoảng 7.000 khán giả. Sau hơn 1 tuần bán vé, những hiện tượng thường gặp như nghẽn mạng, lỗi truy cập, lỗi thanh toán,… không hề xuất hiện. Điều này phần nào thể hiện sức hút của ca sĩ Hoàng Thùy Linh trong mắt khán giả đại chúng. 

Đến trưa 18/9, giọng hát Tứ Phủ đã bán hết vé cho hạng ghế VIP - See Tình, là khán đài trực diện sân khấu. Giá vé concert Hoàng Thuỳ Linh được đánh giá  “cao so với mặt bằng chung”, thậm chí bị một số ý kiến cho là “ảo giá”. Việc có những merchandise (vật phẩm - PV) đi kèm như lightstick, áo thun, bánh trung thu,… đến giờ vẫn chưa thuyết phục được khán giả chi tiền.

Tình hình ở concert 1589 Live Concert của ca sĩ Trung Quân lại trái ngược hoàn toàn. Sau 5 ngày từ khi cổng bán vé đi vào hoạt động, ekip ca sĩ Trung Quân thông báo toàn bộ số vé tại đêm diễn ở TP.HCM đã được bán hết. Live concert kỉ niệm 15 năm của ca sĩ Trung Quân diễn ra ở 2 địa điểm: Nhà thi đấu Quân khu 7 - TP.HCM (28/10) và Cung Điền kinh - Hà Nội (10/11).

Từ hai concert trái ngược của Trung Quân - Hoàng Thùy Linh: Ballad vẫn là “vua” V-pop - 2

Ca sĩ Trung Quân nổi bật trở lại trong những năm gần đây và quyết định tổ chức concert đầu tiên sau 15 năm đi hát.

Nhạc sĩ Đức Trí là giám đốc âm nhạc live concert kỉ niệm 15 năm của giọng hát Dấu Mưa. Song hành cùng ca sĩ Trung Quân sẽ là 3 giọng ca thực lực: Hà Trần, Uyên Linh, Thùy Chi và khách mời đặc biệt giấu tên. 

Giá vé tham dự live concert kỉ niệm 15 năm hoạt động của Trung Quân dao động từ 800 nghìn đồng đến 3 triệu đồng, được xem là mức giá tương đối dễ chịu. Mức giá này cũng không quá đắt nếu đặt cạnh những show diễn hằng tuần của ca sĩ Trung Quân tại các đêm nhạc phòng trà.

Fan Việt vẫn "mê" người biết hát ballad

Ballad là dòng nhạc chiếm được cảm tình của khán giả Việt nhờ giai điệu ngọt ngào, lãng mạn, nhẹ nhàng đặc trưng. Nội dung các ca khúc thường nhắm vào tâm trạng của người nghe nên dễ tìm được sự đồng cảm. Chủ đề tình yêu với những đau khổ, mất mát... là câu chuyện được khai thác nhiều nhất.

Các giọng hát nổi bật về khả năng live như ca sĩ Trung Quân, ca sĩ Văn Mai Hương, ca sĩ Hà Nhi,... trở nên nổi bật hơn trong những năm qua cùng dòng nhạc này. Nhìn vào mục trending YouTube cũng có thể thấy rõ: Ballad vẫn là ưu tiên số 1 của nhiều khán giả Việt.

Từ hai concert trái ngược của Trung Quân - Hoàng Thùy Linh: Ballad vẫn là “vua” V-pop - 3

Đẩu năm 2023, ca sĩ Hà Nhi có concert đầu tiên tại Đà Lạt.

Chính vì vậy, concert của ca sĩ Trung Quân cũng là điều dễ đoán, đặc biệt là trong năm kỷ niệm 15 năm đi hát. Khi so với ca sĩ Hoàng Thùy Linh, tên tuổi của ca sĩ Trung Quân có đôi phần lép vế. Điều này thể hiện rõ ở mảng thương mại, khi những nhãn hàng thường xuyên lựa chọn Hoàng Thùy Linh cho các dự án quảng cáo.

Tuy vậy, Trung Quân có thế mạnh về "thói quen tiêu dùng" của khán giả. Fan của nam ca sĩ đã quen với việc mua vé để thưởng thức âm nhạc. Với Hoàng Thùy Linh, ca sĩ này chỉ diễn ở những festival, đêm nhạc của các nhãn hàng - sự kiện vốn được mở cửa tự do để càng nhiều khán giả đến càng tốt.

Đồng thời, khi xét về giọng hát, đa phần khán giả đều khẳng định ca sĩ Trung Quân có khả năng hát live tốt hơn nhiều so với giọng ca Đánh Đố. Ballad là dòng nhạc tôn nhiều về giọng hát của ca sĩ. Chưa kể, ca sĩ Trung Quân trong thời gian gần đây đã có những thể nghiệm khi phối lại các bài hát quen thuộc với jazz và pop rock trong các đêm nhạc phòng trà.

Từ hai concert trái ngược của Trung Quân - Hoàng Thùy Linh: Ballad vẫn là “vua” V-pop - 4

Ca sĩ Trung Quân là giọng ca được đánh giá cao của V-pop trong thời gian qua.

Chính điều này càng khiến khán giả tò mò về việc nam ca sĩ này sẽ làm được gì ở 1589 Live Concert. Trong khi đó, ca sĩ Hoàng Thùy Linh dù là "ca sĩ" nhưng không ít lần lộ những điểm yếu về giọng hát, thậm chí hát đè với âm lượng nhạc nền át hoàn toàn giọng thật. Chính điều này phần nào đó khiến khán giả đặt nhiều câu hỏi về live concert của nữ ca sĩ.

Sau nhiều năm, ballad vẫn là thị hiếu chính của V-pop và dễ dàng thấy được thông qua đường đua concert.

Nguồn: [Link nguồn]

Lời xin lỗi chính thức từ Hoàng Thùy Linh

Sau nhiều ngày trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội, ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã chính thức lên tiếng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Minh ([Tên nguồn])
Hoàng Thùy Linh: Ngày ấy, bây giờ Xem thêm
Báo lỗi nội dung