Trường Giang: "Đứng trên sóng truyền hình khóc dĩ nhiên có cảm xúc, nhưng giọt nước mắt trong lòng quý giá hơn"

Nghệ sĩ Trường Giang cho biết khi tham gia những chương trình, anh không bao giờ muốn khóc vì khán giả chỉ cần một diễn viên hài mang đến nhiều tiếng cười.

Tối ngày 22/10, tập 4 của 2 ngày 1 đêm mùa 2 chính thức phát sóng. Cùng với nhiều tiếng cười sảng khoái, chương trình còn mang lại những giây phút lắng động khi dàn cast chia sẻ về chuyện làm nghề của mình. Nhắc đến vấn đề "nhạy cảm" là nghệ sĩ thường hay khóc, đạo diễn Đức Thịnh, Trường Giang, Ngô Kiến Huy và Lê Dương Bảo Lâm đã thẳng thắn nêu quan điểm cá nhân.

Nghệ sĩ Trường Giang chia sẻ: "Tôi rất ít khóc, kể cả những show mang dấu ấn, xúc động. Khi làm bất kỳ chương nào, tôi không muốn khóc vì khán giả chỉ cần một nghệ sĩ hài mang đến nhiều tiếng cười. Muốn khóc thì về nhờ ôm vợ khóc. Đứng trên sóng truyền hình khóc "bù lu bù loa" dĩ nhiên có cảm xúc thật, nhưng giọt nước mắt ở trong lòng quý giá hơn chảy ra ngoài".

MC Trường Giang cho biết không bao giờ muốn khóc trước khán giả.

Đạo diễn Đức Thịnh cũng đồng tình với Trường Giang. Anh thẳng thắn nhận xét việc mau nước mắt là lợi thế lẫn bất lợi của diễn viên.

"Bản ngã của tôi là đạo diễn nhiều hơn diễn viên. Đàn ông thường khóc bởi hai thứ là mất lòng tin vào bản thân và cảm thấy mình vô trách nhiệm nhất.

Tôi từng khóc khi cảm thấy mình vô trách nhiệm. Năm 2005, tôi cuống cuồng lao đầu vào công việc để tìm chỗ đứng, quên mất mẹ mình. Đến khi mẹ bị bệnh, người nhà gọi vào thăm thì rất ngạc nhiên khi thấy bàn tay mẹ nổi đầy gân xanh. Lúc đó tôi mới nhận ra rằng đã lâu rồi tôi chưa nắm lấy bàn tay mẹ, mãi chạy theo những thứ hào quang", Đức Thịnh chia sẻ.

Đạo diễn Đức Thịnh cho biết khóc là bất lợi lẫn lợi thế đối với nghệ sĩ.

Trong khoảnh khắc xúc động, Ngô Kiến Huy tiết lộ "thủ thuật" anh dùng để khóc khi đóng phim hoặc tham gia các dự án nghệ thuật rằng: "Tôi là một diễn viên 'vay mượn cảm xúc'. Tôi luôn nghĩ về gia đình, những gì mình chưa làm được, bổn phận và thời gian. Đây là điều khiến tôi rất dễ khóc". Lê Dương Bảo Lâm cũng đồng ý vì thường dùng cách này để "mau nước mắt".

Lê Dương Bảo Lâm, Ngô Kiến Huy dùng "thủ thuật" để khóc.

Lê Dương Bảo Lâm, Ngô Kiến Huy dùng "thủ thuật" để khóc.

Chia sẻ của các nghệ sĩ trong 2 ngày 1 đêm khiến nhiều khán giả xúc động, bình luận khen ngợi. "Có nhiều câu nói của Trường Giang rất hay, mình thích coi chương trình của anh hơn"; "giọt nước mắt ở trong quý hơn chảy ra ngoài"; "mong Trấn Thành nghe được những lời này"; "nghệ sĩ phải kiềm chế cảm xúc, đừng khóc mọi lúc mọi nơi";... Đây là một số bình luận từ khán giả.

Nguồn: [Link nguồn]

Mỹ Tâm tham gia “2 Ngày 1 Đêm“: Nhan sắc mới ngủ dậy gây sốt!

Những khoảnh khắc của ca sĩ Mỹ Tâm trong lần đầu tham gia chương trình truyền hình thực tế đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mạch Huy ([Tên nguồn])
Trường Giang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN