Thêm một phim Việt "tẩy trắng" vai phản diện để khán giả từ ghét thành thương

Sự kiện: Phim Việt Nam hay

Thay vì để nhân vật phản diện xấu xa, đáng ghét đến tận tập cuối cùng thì nhiều phim Việt đang chọn cách “tẩy trắng” để khán giả thông cảm hơn với những vai diễn gây ức chế này.

Nhân vật phản diện là yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ bộ phim nào. Phải có những vai diễn xấu xa, ích kỷ, luôn mâu thuẫn hoặc gây khó khăn cho vai chính thì phim mới gay cấn, hấp dẫn, khiến người xem tò mò muốn biết diễn biến tiếp theo.

Vai Mai Anh được "tẩy trắng" trong Nơi giấc mơ tìm về.

Vai Mai Anh được "tẩy trắng" trong Nơi giấc mơ tìm về.

Trước kia, nhiều bộ phim sẽ để vai phản diện xấu tính đến phút cuối cùng, sẽ phải chịu quả báo thích đáng nhưng bây giờ, nhiều biên kịch đã chọn cách “tẩy trắng” cho những nhân vật đáng ghét này. Trong Nơi Giấc Mơ Tìm Về, nữ phụ Mai Anh từng bị xếp vào nhóm phản diện khi xen vào chuyện tình chớm nở của đôi nam nữ chính, thậm chí còn thuê người gây tai nạn cho nữ chính. Nhưng sau đó, Mai Anh được biên kịch ưu ái đến mức tăng đất diễn, bổ sung thêm hoàn cảnh đáng thương và cứ thế trở thành nhân vật chính lúc nào không biết.

Nhân vật này từ nữ phụ thành nữ chính.

Nhân vật này từ nữ phụ thành nữ chính.

Sang đến Món Quà Của Cha, Yến chính là nhân vật bị ghét nhất phim. Yến giàu có, kênh kiệu, luôn hậm hực ghét bỏ Thảo, tìm mọi cách chơi xấu hoặc hạ bệ Thảo. Cứ thấy Thảo ở đâu là Yến phải buông vài câu châm chọc khiến khán giả “nhìn thấy mặt là không chịu nổi”.

Yến là vai phản diện ở Món quà của cha.

Yến là vai phản diện ở Món quà của cha.

Nhưng khi phim sắp hết, nhân vật Yến bắt đầu được “quay xe” khi lộ hoàn cảnh đáng thương phía sau những hành động đáng ghét. Trước kia, Yến sống trong giàu có nhờ được bạn trai chu cấp. Nhưng giờ đây, bạn trai mắc nợ do cờ bạc khiến cả hai lâm vào khó khăn, Yến thậm chí còn phải nuôi cả anh ta. Chính vì thế mà Yến rơi vào khó khăn, đánh rơi một thỏi son cũng phải truy tìm bằng được, cũng phải lao đi hát kiếm tiền mà lơ là chuyện học hành.

Thêm một phim Việt "tẩy trắng" vai phản diện để khán giả từ ghét thành thương - 4

Hóa ra Yến cũng có nỗi đau giấu kín.

Hóa ra Yến cũng có nỗi đau giấu kín.

Khi bí mật của Yến lộ tẩy, khán giả bắt đầu cảm thông cho cô và không còn thấy ghét nhân vật này như trước nữa. Nhiều người còn đoán rằng trong hai tập cuối Món Quà Của Cha, biết đâu Yến sẽ thay tính đổi nết, trở nên dễ chịu hơn và từ đó cũng xóa đi hiềm khích với Thảo.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Anh - Ảnh trích từ phim ([Tên nguồn])
Phim Việt Nam hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN