Talkshow riêng của sao Việt: Chủ động đưa đời tư để quảng bá sản phẩm?

V-pop trong năm 2023 đang chứng kiến một xu hướng mới để quảng bá sản phẩm âm nhạc: Talkshow.

Xu hướng dùng talkshow quảng bá sản phẩm mới

Orange gần đây cho ra mắt những tập trong talkshow mang tên Cam’On. Những nghệ sĩ nổi bật có thể nhắc đến ca sĩ Trúc Nhân, producer Mew Amazing, Khánh Vy, Hoa hậu Thiên Ân. Talkshow gồm 3 tập với 3 chủ đề chính đó là: Tình yêu, tình bạn và gia đình. Tất cả đều là những yếu tố chính tạo nên đời sống tinh thần của từng người.

Chuỗi talkshow do Orange và ekip tự tổ chức.

Chuỗi talkshow do Orange và ekip tự tổ chức.

Cũng trong talkshow này, Orange sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa từng hé lộ trước đây xoay quanh sự nghiệp, tình yêu, và cuộc sống. Nữ ca sĩ cho biết trong nhiều năm qua, cô luôn đặt sự nghiệp lên hàng đầu và hạn chế chia sẻ những góc khuất về bản thân.

Cũng chính vì thế mà những tâm tư, suy nghĩ của Orange luôn là một dấu hỏi lớn đối với khán giả. Nhân dịp này, Orange đã quyết định cho ra mắt chuỗi talkshow để người hâm mộ có thể những góc nhìn mới về bản thân. 

Tương tự là Miu Lê. Nữ ca sĩ chuẩn bị cho ra mắt MV Cô Đơn Đã Quá Bình Thường. Trong quá trình quảng bá, cô mời những nghệ sĩ nổi bật như Trường Giang, Võ Hoàng Yến, Trịnh Thăng Bình hay Duy Khánh xuất hiện trên xe để "dốc lòng" tâm sự những câu chuyện chưa từng kể.

Talkshow trên xe của Miu Lê đang nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian qua.

Talkshow trên xe của Miu Lê đang nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian qua.

Thông qua những chuyến xe, Miu Lê khiến công chúng bất ngờ bởi hình tượng sâu sắc và đầy suy tư, khác với vẻ hài hước “vô tri” vốn có của mình. Nhờ đó, nữ ca sĩ có màn chạy đà hoàn hảo trước khi tung ra MV vào đúng ngày 30/10. 

Không công khai, nhưng ai cũng biết Binz - Châu Bùi là một cặp đôi của Vpop. Thời gian gần đây, cả hai thường xuyên tham gia podcast của MC Thuỳ Minh. Trong 4 tập podcast khác nhau có ba tập của Binz và một là của Châu Bùi xoay quanh câu chuyện tình yêu. 

Lợi - hại của việc làm talkshow

Talkshow gần đây là một món ăn tinh thần được nhiều người trẻ yêu thích. Chương trình sẽ dẫn dắt mạch cảm xúc, đưa ra những góc nhìn cá nhân khi lắng nghe câu chuyện của mỗi nhân vật. Trước đây, các nghệ sĩ thường sẽ có những phát ngôn khi xuất hiện trên các talkshow của các trang báo, đài truyền hình.

Tuy vậy, điều này đã thay đổi trong thời gian gần đây. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trở thành "nhà sản xuất" của riêng mình khi liên tục cho ra mắt các talkshow thu hút sự chú ý của nhiều khán giả. Nổi bật có thể kể đến Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh của Lý Nhã Kỳ hay The Khang Show của MC Nguyên Khang. 

Ngoài ra, một số podcast do MC Thùy Minh thực hiện cũng trở thành phương tiện quảng bá hiệu quả cho các dự án nghệ thuật. Nhận thức được điều này, ekip của các nghệ sĩ cũng liên tục có những phương án để quảng bá cho sản phẩm bằng các talkshow - nơi nghệ sĩ có thể nói lên được những nỗi lòng, câu chuyện ít ai biết.

Lấy ví dụ là Binz. Nam rapper và ekip lựa chọn để khai thác truyền thông cho MV Hit Me Up là câu chuyện tình giữa anh và Châu Bùi. Những phát ngôn, câu chuyện trong các talkshow giúp tên tuổi Binz được hâm nóng trước khi ra mắt sản phẩm mới. 

Nhiều khán giả khi xâu chuỗi "sự liên quan" đã nhận xét rằng Châu Bùi chính là nhân tố giúp Binz có được top 1 Trending tiếp theo trong sự nghiệp. 

Nhiều khán giả khi xâu chuỗi "sự liên quan" đã nhận xét rằng Châu Bùi chính là nhân tố giúp Binz có được top 1 Trending tiếp theo trong sự nghiệp. 

Tuy vậy, cũng có nhiều trái chiều liên quan đến format này. Không ít ý kiến cho rằng các nghệ sĩ đang "bán đời tư" một cách lộ liễu, thậm chí là kể khó, kể khổ và than vãn quá nhiều. Chính điều này khiến nhiều khán giả không hài lòng với nội dung của các buổi talkshow.

Đồng thời, việc quá nhiều talkshow diễn ra khiến cách làm này dần "loãng" đi. Nhiều talkshow không mang lại hiệu quả cho nghệ sĩ, nổi bật có thể kể đến Orange với Cam’On. Cũng vì vậy, nghệ sĩ cần cân nhắc hơn trong việc tham gia hay tổ chức talkshow.

Nguồn: [Link nguồn]

“Hit Me Up“: Châu Bùi và câu chuyện tình yêu “gánh“ Binz lên Top 1 Trending

Sản phẩm âm nhạc mới của Binz đạt thành công nhưng không đến từ phần rap hay hát của anh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Minh ([Tên nguồn])
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN