Số phiếu tranh cãi ở Chị Đẹp Đạp Gió 2023 tạo ra giả thuyết "thao túng"

Diva Mỹ Linh cũng phải lên tiếng trước những nghi vấn về chuyện "thao túng phiếu bầu" tại Chị Đẹp Đạp Gió 2023.

Ca sĩ Phương Vy vừa đăng tải một đoạn clip hậu trường trò chuyện của cô và ca sĩ Lưu Hương Giang, nội dung chia sẻ của cả hai nghệ sĩ làm dấy lên nghi vấn về độ tin cậy của "phiếu bầu khán giả" trong chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng.

"Sau đấy mọi thứ dẫn dắt thế nào mà hai chị em từ đầu đến công 4 đều gắn với nhau trong mọi hoạt động. Chắc là nhà sản xuất họ cũng không cố ý đâu", ca sĩ Lưu Hương Giang nói với giọng tương đối "thái độ".

Phương Vy liền có động thái cười ẩn ý và đáp: "À không cái này thì...". Sau đó, Lưu Hương Giang lập tức "hích nhẹ" vào người đàn em và nói: "À có một cái sắp xếp không thì mình cũng không biết, đó là hai đứa cứ 'đội sổ' suốt ấy, không biết có sắp xếp hay không". 

Video: Đoạn clip làm dấy lên nhiều giả thuyết của Lưu Hương Giang và Phương Vy.

Phương Vy vốn là quán quân của hai cuộc thi âm nhạc lớn. Nhưng khi đến Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023, cô liên tục nằm ở nhóm cuối. Đây là điều nghịch lý dễ thấy nhất của chương trình. Dù nhận nhiều lời khen, tán dương vì sự nỗ lực, Phương Vy vẫn chưa từng thoát khỏi tốp cuối.

Ca sĩ này tâm sự: "Đúng là lúc 'đội sổ' lần 1, lần 2, tôi cũng hơi buồn lòng chút xíu. Như khán giả nhận định, tại cuộc thi Vietnam Idol, tôi chưa bao giờ đứng chót, thậm chí không khi nào lọt top nguy hiểm. Ở đây thì khác, lúc nào tôi cũng nằm trong cái ngưỡng đó, nhiều khi không biết mình rớt lúc nào".

Trong công diễn 4 Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng, nhóm Hương Ngọc Lan quy tụ những ca sĩ chuyên nghiệp, "giọng khủng" của âm nhạc Việt như Hồng Nhung, Mỹ Linh, Uyên Linh, Phương Vy, Lưu Hương Giang. Nhóm chỉ nhận về số điểm bình chọn 188, tạo ra vô số tranh luận trên mạng xã hội dù phần thi để lại rất nhiều ấn tượng.

Thất bại của nhóm Hương Ngọc Lan tạo ra nhiều dấu hỏi lớn về "thao túng phiếu bầu".

Thất bại của nhóm Hương Ngọc Lan tạo ra nhiều dấu hỏi lớn về "thao túng phiếu bầu".

Uyên Linh nói buồn vì số điểm thấp hơn so với mong đợi. Ca sĩ này cho rằng: “30 chưa phải là Tết, số điểm thấp (kỳ lạ) chỉ phản ánh phần nào tiết mục. Chung quy, chỉ là gameshow vui vẻ. Nếu kết quả dễ đoán, game còn đáng chơi hay không?”.

"Điểm số thể hiện gu của khán giả" - Mỹ Linh chia sẻ. Trả lời bình luận bức xúc của khán giả về kết quả bình chọn, diva Hồng Nhung nói: “Không sao, mỗi người một sở thích. Có những khán giả như bạn thích là chúng tôi vui lắm rồi, không uổng công”.

Những chiến thắng của nhóm MLee trong các công diễn cũng bị đặt nhiều câu hỏi. Mới đây, việc Hương Ly thất bại trước MLee cũng tạo ra nhiều tranh luận. Khán giả cho rằng Hương Ly đã có phần trình diễn Mây Và Núi ấn tượng hơn, không xứng đáng với lượng vote thấp đến vậy.

Cặp đấu tạo ra nhiều tranh luận.

Việc Huyền Baby bị loại vì ít vote cũng tạo ra nhiều dấu hỏi lớn.

Việc Huyền Baby bị loại vì ít vote cũng tạo ra nhiều dấu hỏi lớn.

Việc tranh cãi kết quả kéo dài đến tận thời điểm hiện tại, nhất là khi nhóm được đánh giá cao là nhóm của Thu Phương bị loại mất thành viên Huyền Baby, thay thế bằng ca sĩ Nguyên Hà. Diva Mỹ Linh phân tích về kết quả của chương trình: "Mọi người hay nói sao lên hình như vậy mà điểm lại thế này. Ở trường quay khác lắm. Nên những tiết mục nào hoành tráng, máu lửa, có dàn dựng nhiều và đẹp về visual sẽ là tiết mục thẳng". 

Ở mỗi buổi công diễn, khán giả sẽ có cơ hội bình chọn trực tiếp và công khai số phiếu để xác định nhóm nhạc an toàn tiến vào vòng tiếp theo. Các thành viên của nhóm nhạc sẽ phải đối diện với nguy cơ bị loại khỏi chương trình nếu họ nhận được ít phiếu bầu nhất.

Dù có sự góp mặt của một đại diện từ công ty kiểm toán, kết quả phiếu bầu của chương trình vẫn tạo ra nhiều tranh luận, và câu chuyện "thao túng" tiếp tục được đưa ra. Nhất là khi ở bán kết, đội MLee chiến thắng, không cần thay đội trưởng, trong khi đội Thu Phương thua sát nút, bắt buộc phải bầu lại đội trưởng. Người được chọn là Trang Pháp.

MLee - Trang Pháp vốn là cặp bạn thân, nhưng khi tham gia Chị Đẹp Đạp Gió 2023 lại được khắc họa hình tượng khác nhau hoàn toàn.

MLee và Trang Pháp sẽ đối đầu ở chung kết Chị Đẹp Đạp Gió 2023.

MLee và Trang Pháp sẽ đối đầu ở chung kết Chị Đẹp Đạp Gió 2023.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BÌNH VŨ ([Tên nguồn])
Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN