DANH MỤC

 

“Tôi xin 5 phút gọi điện cho chồng nhé. Tôi nhắn anh ấy tối nay về ăn cơm với bố mẹ”... Cuộc hội thoại của cặp vợ chồng son kéo dài chừng 3 phút thì kết thúc bằng câu kết ngọt ngào từ nữ chính: “I love you”. Rồi sau đó chúng tôi bắt đầu cuộc trò chuyện. Đúng như những gì tôi hình dung, nữ diễn viên “Thương nhớ ở ai” là một cô gái tư tưởng hiện đại, cá tính và tràn đầy năng lượng.

Nhan sắc và phong cách ăn mặc của Trương Phương thuở mới vào nghề (trái) và thời điểm hiện tại (phải) 

- Gặp ông xã sau gần 3 năm xa cách vì dịch Covid-19, những thay đổi của cả 2 có ảnh hưởng ra sao tới tình cảm của anh chị?

Không thay đổi nhiều vì tôi và anh ấy đến với nhau bằng tình yêu. Khi gặp lại chúng tôi càng hạnh phúc, trân trọng và yêu thương nhau nhiều hơn. Trong 2,5 năm xa cách, vợ chồng tôi vẫn video call (gọi video) hằng ngày. Anh ấy biết vợ mập lên 20kg và đã quen với hình ảnh đó, khi gặp lại còn nói vui rằng: “Khi gầy thì em xinh, lúc mập thì em rất đáng yêu”. 

Thú thực, vợ chồng tôi từng nghĩ sẽ bỏ cuộc, vì không biết đến bao giờ mới gặp được nhau. Tôi khóc và tủi thân rất nhiều. Ông xã đã an ủi, động viên và giúp tôi vượt qua quãng thời gian khó khăn đó. Anh ấy nói: “Anh rất yêu em! Khi anh đã quỳ xuống cầu hôn thì chắc chắn em sẽ là người vợ đi đến cuối đời của anh. Anh không muốn có thêm đời vợ thứ 2”.

 

- Điều gì khiến cả hai càng gắn bó sau 6 năm yêu, vượt qua nhiều thử thách như vậy?

Đó là lòng tin. Chúng tôi tin tưởng nhau 100 %. Yêu nhau 6 năm nhưng chưa bao giờ chúng tôi cãi nhau vì ghen. Chưa có một ai chen vào mối quan hệ này. Tôi cũng không lo ngại anh ấy sẽ gặp những bóng hồng khác hay sa ngã, vì chúng tôi đã quá hiểu nhau. 

Tôi và anh ấy chơi đủ rồi nên muốn đây là điểm đến cuối cùng. Cả hai xây dựng một gia đình và sống với nhau đến cuối đời. 

- Thế nhưng vẫn có những bất đồng, mâu thuẫn trong 6 năm yêu chứ?

Bất đồng ý kiến là có nhưng mâu thuẫn thì không vì chúng tôi tôn trọng nhau. Cả hai có những sở thích, lối sống khác nhau nhưng không vì thế mà xảy ra cãi vã mà sẽ cố gắng để hòa hợp.

Ví dụ, anh ấy không thích sự nổi tiếng, bị mọi người soi xét vào cuộc sống riêng tư nhưng vẫn đóng các clip Tik Tok cùng tôi là vì chiều và hiểu công việc của tôi. Mỗi tối, anh ấy muốn tôi tắt điện thoại 1 tiếng. Công việc của tôi luôn phải dùng điện thoại, chưa kể tôi còn rất thích lướt mạng xã hội nên lúc đầu tôi không hài lòng với yêu cầu đó. Sau khi thử tôi thấy thói quen này rất tốt, vợ chồng cũng vì thế mà gần gũi và có thời gian giành cho nhau nhiều hơn.

- Công việc hiện tại của ông xã chị? 

Chồng tôi đang sở hữu một công ty chuyên về IT, công nghệ ở New Zealand. 

- Điều gì khiến chị chọn đối phương làm chồng?

Ban đầu tôi không có ý định lấy chồng. Tôi muốn làm single mom nhưng khi gặp người chồng hiện tại tôi thấy anh ấy ổn quá nên phải lấy thôi!

Tôi cảm nhận đây là người đàn ông không chỉ yêu mà còn làm bố của các con mình được. Tính tôi rất nóng, anh ấy luôn là người nhẹ nhàng, lắng nghe và giúp tôi cân bằng hơn. Đó là điều mà tôi rất phục. Nói chung, anh ấy là cây đại thụ với tôi. 

 

- Về chung nhà, ai là "trụ cột"?

Đương nhiên là anh ấy, tôi đi làm chỉ để vui (cười).

Rõ ràng anh ấy phải là một người giỏi hơn thì tôi mới chọn. Tôi phải lấy người ngang hoặc nhiều kinh tế hơn chứ nhất định không lấy người có kinh tế kém hơn. Không phải coi khinh ai nhưng trong quá khứ, đã có những mối tình mà tôi là trụ cột, luôn thiệt thòi và phải trả giá. Khi những người đàn ông họ không đủ bản lĩnh để lo cho người phụ nữ của mình, thấp kém thì sẽ tự ti, dẫn đến những cuộc cãi vã. Họ cũng chẳng cần biết đúng sai mà câu đầu tiên họ nói sẽ là: “Ừ, anh cũng chỉ được như thế thôi”. Nghĩa là họ luôn tự ti và dùng chính cái đó để chiến thắng trong các cuộc cãi vã. Tôi tự nhủ sẽ không bao giờ yêu lại những người đàn ông như vậy nữa.

- Chị cũng là tay hòm chìa khóa trong nhà?

Lấy vợ thì phải theo vợ thôi. Tôi giữ tiền, quản lý tất cả mọi việc trong gia đình. Lúc yêu chúng tôi đã như thế rồi, đi đâu anh ấy cũng đưa ví cho vợ cầm, hỏi ý kiến tôi. 

- Cả hai đã có kế hoạch sinh em bé chưa?

Chúng tôi chưa có kế hoạch sinh con. Tôi chưa muốn hi sinh và chồng tôi tôn trọng điều đó.

Sao nữ cao mét rưỡi lấy chồng Tây 2m tiết lộ thu nhập từ TikTok gây ngỡ ngàng - 8
Video: Trương Phương chia sẻ về việc sống thử trước hôn nhân 

- Cuộc sống hôn nhân có khác gì so với lúc yêu?

Chúng tôi đã sống thử 6 năm thì đã như gia đình rồi. Tờ giấy đó cũng chỉ là hợp thức hóa mối quan hệ của hai người trên pháp luật. 

Các bạn đi mua một bộ quần áo cũng phải thử lên thử xuống xem có hợp, có đẹp không, đi mua một căn nhà, các bạn phải đi xem rất nhiều nơi. Vậy thì tại sao những thứ bạn có thể thay được như ngôi nhà hôm nay bạn không ở thì mai bạn có thể bán, quần áo không mặc thì vứt đi nhưng hôn nhân thì khác, là người bạn đời đã xác định sẽ sống với nhau đến trọn đời, vậy tại sao không thử? Không thử làm sao các bạn biết được người đó có phù hợp hay không?

Lúc yêu nhau cái gì cũng màu hồng nhưng lúc ở cùng nhau thì nhìn rõ những điểm xấu. Khi hai người nhìn rõ những điểm xấu đó mà vẫn hòa hợp, tình yêu dần vơi đi và tình thương dày lên thì đó là gia đình. Có những người mà sống với nhau 1 - 2 năm tình yêu nó hết mà tình thương không có thì cố làm gì.

- Chồng sẽ định cư ở Việt Nam hay chị qua New Zealand làm dâu?

Tôi nói với ông xã là tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, cảm thấy ở đây phù hợp hơn nên tôi muốn ở đây. Anh ấy là người rất thương vợ nên chấp nhận điều đó. Công việc của anh ấy ở New Zealand, nên hai vợ chồng quyết định sẽ đi - về giữa hai nước chứ không định cư ở đâu cả. 

- Gia đình chồng chị phản ứng như thế nào khi biết chị là người nổi tiếng?

Gia đình anh ấy khi biết tin thì vui lắm và nói với ông xã tôi rằng: “Tại sao con lại may mắn gặp được cô gái tuyệt vời như thế?”. Họ nghĩ tôi làm showbiz thì là nổi tiếng, xinh đẹp, tài năng,... nên ông bà rất tự hào về tôi.

 

- Gia đình chồng đã xem các phim chị đóng, họ nói gì về hình ảnh gợi cảm, cởi mở đó của chị?

Ông xã tôi hoàn toàn tôn trọng tôi, hiểu được việc ăn mặc gợi cảm, hoặc hở hang để phục vụ công việc. Bố mẹ anh ấy đều là những người cởi mở. Khi xem thì biết đó là những vai diễn, để tôi cống hiến cho nghệ thuật. Thời điểm đó tôi làm rất nhiều chương trình của VTV, nếu như đã được nhà Đài duyệt thì tôi không sai và cũng không sợ mang tiếng.

- Bố mẹ chị phản ứng ra sao khi biết con rể là người ngoại quốc?

Ban đầu mẹ tôi không đồng ý, không thích tôi yêu trai Tây vì sợ con gái lấy chồng xa, khác biệt văn hóa,... Đến lúc gặp anh nhà tôi thì mẹ tôi bắt đầu thay đổi. 2người hợp nhau lắm, cả bố và mẹ tôi đều yêu thương anh ấy như con đẻ.

- Hỏi thật, yêu trai Việt và trai Tây khác biệt ra sao?

Có rất nhiều người tranh cãi vấn đề đàn ông Việt Nam hay phương Tây tốt hơn, tôi nghĩ không có đàn ông tốt hay xấu. Đàn ông có hai loại là người hiểu mình và không hiểu mình.

Các mối tình với người Việt Nam, có người rất hiểu tôi, nhưng quan điểm, sở thích của hai người khác nhau thì anh ấy lại bắt tôi phải làm theo. Những người đàn ông phương Tây lại không như vậy. Họ tôn trọng quyết định, lựa chọn của tôi.

Đàn ông Việt Nam rất yêu thương vợ con nhưng đàn ông phương Tây lại chịu khó chia sẻ việc nhà, lắng nghe phụ nữ, lãng mạn và quan trọng là họ cho mình quyền được tự do. Tôi lấy chồng vẫn đi làm, gặp bạn bè, mặc quần áo như thế nào hay làm gì cũng không cần hỏi qua ý kiến của chồng. Tôi còn nhớ có một lần tôi hỏi chồng có nên nhuộm tóc màu hồng không, ông xã tôi nói: “Cơ thể của em, màu tóc em đã lựa chọn thì em không cần phải hỏi ý kiến anh, em chỉ cần thông báo thôi”.

Sao nữ cao mét rưỡi lấy chồng Tây 2m tiết lộ thu nhập từ TikTok gây ngỡ ngàng - 11  

 

- Thế nhưng, thời gian gần đây lại thấy Trương Phương thay đổi phong cách, khác hẳn hình ảnh "Bà Tưng màn ảnh” nhiều năm trước. Lý do là gì, thưa chị?

Trong quá trình làm phim, các vai diễn của tôi được đạo diễn "đo ni đóng giày", làm theo ý đồ của kịch bản. Còn khi chuyển qua sở hữu kênh truyền thông riêng thì hình ảnh ở đó đúng là bản chất của tôi. 

Nếu mọi người đã gặp và chơi với tôi thì sẽ thấy Trương Phương trong clip như thế nào thì bên ngoài như thế, chỉ có ngoại tình là không nhé (cười).

- Còn nhớ thời điểm “Thương nhớ ở ai” hot, vai diễn Tí Hi đưa tên tuổi của chị đến với công chúng nhưng sau đó chị lại rời showbiz. Lý do là gì? 

Phim đang bắt đầu nổi, tôi nhận được rất nhiều lời mời quảng cáo, đóng phim nhưng tôi dừng lại, cùng chồng qua nước ngoài định cư. Tôi muốn hình ảnh của mình dừng lại ở đúng thời điểm đẹp nhất. Nếu muốn phát triển hơn thì tôi phải lăn lộn rất nhiều mà thời điểm đó tôi chỉ muốn dành thời gian cho gia đình. 

- Vậy trong quãng thời gian đó chị có nhận được lời mời tham gia phim? 

Khi về Việt Nam tôi nhận được 2-3 lời mời nhưng đọc kịch bản thì các vai diễn đó đều rất nhạt nhòa và tôi xin phép không nhận.

Lần cuối cùng đóng phim tôi đã tham gia “Thương nhớ ở ai”. Đó cũng là vai diễn tâm đắc với tôi, nên tôi hi vọng khi nhận một vai diễn khác thì ít nhất phải bằng hoặc hơn vai diễn đó, còn nếu đi thụt lùi thì đó không phải là tôi. Tôi luôn muốn hướng tới những thứ sáng tạo, mới mẻ đó là lý do tại sao tôi chưa nhận lời làm phim ở thời điểm này.

Còn về vấn đề kinh tế, làm phim không giàu được. Tôi vốn là người làm kinh doanh nên tôi không làm nghệ thuật vì kinh tế.

Sao nữ cao mét rưỡi lấy chồng Tây 2m tiết lộ thu nhập từ TikTok gây ngỡ ngàng - 13
Video: Trương Phương chia sẻ về thu nhập

- Trương Phương chuyển qua làm sáng tạo nội dung ở Youtube, Tiktok? Đây sẽ là nghề tay trái mới của chị?

Lúc đầu, tôi làm chỉ để vui thôi nhưng sau khi làm được 6 tháng thì đón nhận được nhiều tình cảm từ khán giả lại rất ổn định và còn hỗ trợ cho tôi rất nhiều trong công việc, nên tôi quyết định làm chuyên nghiệp.

- Bên cạnh fan thì cũng có không ít anti fan công kích chị?

Tôi vẫn thấy mình may mắn khi được khán giả không thích. Nếu ai cũng yêu, thương thì đã không có chuyện để nói và content (nội dung) để làm. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến trái chiều không mang tính chất đóng góp mà miệt thị, chê bai. Tôi lại thích những bạn như thế, lạ lắm!

Tôi dùng chính những bình luận đó để làm content, view rất cao. Tôi cảm ơn anti fan lắm.

- Nhiều bạn trẻ tiết lộ thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng. Cũng làm TikTok và nổi tiếng, điều đó có đúng với Trương Phương?

Tôi đủ ăn thôi chứ không nhiều tiền như các bạn được. Có khi tháng được chục triệu. Công việc chính của tôi vẫn là kinh doanh.

- Nhưng so với cát-xê đóng phim, thu nhập từ những sản phẩm media định dạng mới này vẫn nhiều hơn chứ?

Chắc chắn hơn rồi, vì đây là thời điểm thịnh hành truyền thông số.

 

- Định hướng phát triển của Trương Phương trong thời gian tới?

Hiện tại tôi đang tập trung phát triển và định hướng đi lâu dài ở nền tảng TikTok và FaceBook (thước phim ngắn). Còn công việc chính của tôi vẫn là kinh doanh, thỉnh thoảng có mời quảng cáo thì đi thôi. 

- Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Sao nữ cao mét rưỡi lấy chồng Tây 2m tiết lộ thu nhập từ TikTok gây ngỡ ngàng - 15

Content: Minh Hà

Media: Tuấn Anh

Thứ Năm, ngày 06/10/2022 17:33 PM (GMT+7)

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Minh Hà ([Tên nguồn])