Rapper gây tranh cãi nhất nhì nhạc Việt trở lại sau 1 năm vắng bóng

Từ rapper bị cộng đồng nhạc rap chỉ trích, OSAD thay đổi mình theo chiều hướng tích cực.

Tối 5/12, OSAD đã tổ chức buổi Listening Party để giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới, đánh dấu sự trở lại đường đua Vpop sau 1 năm vắng bóng. Không chỉ phát hành MV Em Chỉ Im Lặng kết hợp cùng Pháo vào ngày 7/12, OSAD còn phát hành ca khúc Spotlight kèm trong single Lil’ O. đây là 2 sáng tác mang màu sắc hoàn toàn trái ngược nhằm thể hiện 2 khía cạnh khác nhau trong con người OSAD. 

Tại sự kiện, OSAD đã lần đầu tiên trình diễn 2 ca khúc này trước nbạn bè và hàng loạt các khách mời nghệ sĩ như Miu Lê, Will, Hoàng Yến Chibi, Phúc Du, Đỗ Hiếu, Gigi Hương Giang, Hoàng Tôn, Đỗ Hoàng Dương, Emma Nhất Khanh, Linh Ka, Mỹ Mỹ, Diễm Hằng Lamoon,...

OSAD bên cạnh những người bạn rapper.

OSAD chia sẻ: “Mặc dù 1 năm không ra sản phẩm nào nhưng đó là quãng thời gian có rất nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm đối với mình. Mình được học hỏi từ những người anh em, bạn bè, đồng nghiệp, nên không cảm thấy bị mất kết nối với tất cả mọi người, bằng chứng là tất cả mọi người - những người bạn cũ và bạn mới đều có mặt ở sự kiện hôm nay. Mình đã đi một con đường không phải quá dài, thành tựu lớn nhất mà mình có được là những người bạn, đồng nghiệp và những ai dõi theo hành trình của mình”. 

Xuất hiện trên sân khấu của sự kiện ra mắt sản phẩm mới cùng OSAD, Pháo chia sẻ: “Rất lâu rồi mình mới được đứng trên sân khấu hát nhạc mới. Mình cũng đang trong thời gian hơi ‘bí’ ý tưởng làm nhạc một chút, thì anh OSAD nhắn tin rủ mình kết hợp. Mình nghe xong và đề nghị được ‘battle’ lại với những câu rap của anh ấy, biến ca khúc thành một cuộc cãi nhau thực sự giữa hai người”. 

Pháo sẽ kết hợp cùng OSAD ở dự án này.

Pháo sẽ kết hợp cùng OSAD ở dự án này.

OSAD cũng hé lộ, cả 2 ca khúc Em Chỉ Im LặngSpotlight do chính anh đảm nhận sản xuất âm nhạc, tự làm hầu hết mọi công đoạn cho đến thành phẩm cuối cùng: “Mọi người nói mình làm như vậy là tham công tiếc việc, nhưng mình nghĩ càng được làm nhiều thứ thì mình sẽ càng được thể hiện bản thân rõ hơn, bộc lộ cho khán giả thấy mình là một con người như thế nào.

Mình đã lựa chọn từng câu chữ để viết, cắt gọt từng âm thanh, tất cả đều đến từ con người mình và hy vọng khi lắng nghe, mọi người sẽ cảm nhận được con người thật của mình ở trong đó”. 

Dự án âm nhạc này góp phần đánh dấu sự trưởng thành của OSAD trong âm nhạc: “Sự trưởng thành trong âm nhạc của mình nằm ở chỗ càng ngày, mình càng làm nhạc giống với bản thể của mình hơn. Trước đây, mình tốn thời gian để đi tìm cách làm thế nào diễn tả được bản thân mình bằng âm nhạc.

Thời ấy, mình còn non và ít kinh nghiệm nên điều mình làm vẫn chưa tới. Nhưng sau này, mình biết cách thể hiện bản thân qua âm nhạc tốt hơn và hài hòa hơn”. 

Sự thay đổi tích cực của OSAD nhận được nhiều lời khen.

Sự thay đổi tích cực của OSAD nhận được nhiều lời khen.

Từ bản hit mang tên Người Âm Phủ, OSAD - từ cái tên khá vô danh bỗng nổi đình nổi đám. Liên tiếp sau đó là những bản hit như Củ Lạc, Yêu Đương, Em Ngủ Chưa,... OSAD dần được coi như một hiện tượng làng nhạc Việt với sở trường rap về tình yêu cùng những ca từ "thả thính" nặng đô, từ đó nhận được sự yêu mến của khán giả.

Nhiều người từng chỉ trích OSAD rằng anh chỉ nhặt những câu thả thính trên mạng xã hội, sau đó ghép lại thành một bản rap. Có lần, anh từng có những "va chạm" với MCK vì việc này. Sau đó, nam rapper này thay đổi bản thân, có kỹ thuật phát triển hơn. Khán giả cũng dần đồng cảm và dành nhiều sự yêu thích hơn cho OSAD.

Nguồn: [Link nguồn]

“Hit Me Up” đạt 500 triệu lượt xem, rapper Binz tiếp tục “chơi lớn”

Khi bản hit mới chưa hạ nhiệt, Binz ra mắt EP “Đan Xinh In Love” với nhiều ca khúc tâm đắc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Vũ ([Tên nguồn])
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN