Quốc Thiên sang Ấn Độ làm MV, nhiều nghệ sĩ chia sẻ: "Không hiểu nội dung là gì?"

Tối 01/11/2023, Quốc Thiên đã chính thức cho ra mắt MV “Hơn 1000 Năm Sau” - sản phẩm được anh và ekip đầu tư tâm huyết, đánh dấu sự trở lại của nam ca sĩ.

Hơn 1000 Năm Sau đánh dấu lần đầu tiên Quốc Thiên và nhạc sĩ Hoài Sa hợp tác trong một sản phẩm riêng. Nhạc sĩ Hoài Sa được xem là một bậc thầy, là “phù thủy âm nhạc” trong các bản hòa âm phối khí, anh cũng rất ít khi nhận lời thực hiện các dự án MV riêng.

  Tuy nhiên, với sự quyết tâm cũng như được thuyết phục trước năng lực của Quốc Thiên, NS Hoài Sa đã nhận lời đồng hành cùng dự án. 

  Tuy nhiên, với sự quyết tâm cũng như được thuyết phục trước năng lực của Quốc Thiên, NS Hoài Sa đã nhận lời đồng hành cùng dự án. 

Nói rõ hơn về thông điệp của ca khúc, Quốc Thiên cho biết: “Tôi nghĩ thật ra đây không phải một cốt truyện quá mới mẻ trên thị trường âm nhạc. Nhưng bản phối của anh Hoài Sa đã mang đến cảm hứng để cả ekip phát triển câu chuyện cho MV: Tôi nghĩ, nếu dễ dàng quá thì cuộc đời này làm gì có hạnh phúc, phải không? Chính những trở ngại càng khiến chúng ta khao khát tình yêu hơn.

Bởi khao khát nên càng cố gắng để chiến thắng, thậm chí là đánh đổi bằng toàn bộ sức lực và hơi thở của mình. Với tôi đây là một câu chuyện rất hay. Nhiều suy tưởng và đậm chất điện ảnh. Với MV lần này, chúng tôi quyết định sẽ quay tại Ladakh - một bối cảnh hoang sơ và hùng vĩ; đồng thời vẫn gợi tả được cái cằn cỗi của hai trái tim đang thiếu đi nhựa sống của tình yêu.”Ladakh cũng là bối cảnh chưa bao giờ xuất hiện trong bất kì MV Việt Nam nào trước đây. 

Ladakh cũng là bối cảnh chưa bao giờ xuất hiện trong bất kì MV Việt Nam nào trước đây. 

Ladakh là một vùng đất tuyệt đẹp tại Ấn Độ với độ cao hàng nghìn mét. Nơi đây giữ được vẻ đẹp hùng vĩ và hoang sơ của thiên nhiên. Ca sĩ Võ Hạ Trâm cũng chia sẻ trong họp báo rằng cô cũng chưa có cơ hội đến Ladakh dù rất thích vì địa hình hiểm trở và thời tiết khắc nghiệt, thiếu oxy. 

Câu chuyện trong MV kể về một cặp đôi, chàng trai và cô gái thức dậy sau 1000 năm, mỗi người một nơi, nhưng trong lòng vẫn đau đớn và day dứt với tình yêu đó. Họ thức dậy với sự khao khát được tìm thấy nhau. Xuyên suốt MV là những cảnh hành động: điệu múa của cô gái, bước chạy của chàng trai.

Quốc Thiên kể thêm: "Toàn ekip cũng làm việc với nhau rất vui vẻ. Suốt 10 ngày, chúng tôi chỉ ăn mì tôm, cơm trắng với chà bông mà vẫn có rất nhiều năng lượng để làm việc. Có lẽ tình cảm đã nâng tinh thần của mọi người lên”. 

Tuy nhiên, sau khi xem xong MV, các nghệ sĩ có mặt như Võ Hạ Trâm, Hoà Minzy, Hà Nhi... đều chia sẻ rằng không hiểu rõ được nội dung của video này. Nhưng, tất cả đều đồng ý rằng giọng hát của Quốc Thiên đã đủ gây xúc động, cũng như là điểm nhấn lớn nhất để Hơn 1000 Năm Sau là một sản phẩm đẹp.

Đạo diễn của MV cũng chia sẻ rằng sản phẩm này không theo mạch kể câu chuyện, mà cài cắm những ẩn ý thông qua động tác nhảy của nữ chính và cách chàng trai trong câu chuyện vượt nhiều khó khăn để gặp được người mình yêu.

Diễn viên nữ tên Nhung phải vừa quay vừa thở oxy, vì trang phục của cô tương đối phong phanh. Có những cảnh quay gió lạnh buốt đến mức Nhung bật khóc.

Có những cảnh quay Quốc Thiên phải nằm 2 tiếng giữa hồ, nắng rọi thẳng vào mặt, mà giữa hồ thì gió lùa rất dữ. Tuy vậy, sức khỏe của nam ca sĩ không gặp vấn đề nào. Quay xong cảnh đặc biệt khó khăn ấy, Quốc Thiên đùa: “Có lẽ Quốc Thiên tập gym 10 năm trời là để chuẩn bị cho MV này” 

Nguồn: [Link nguồn]

Quốc Thiên trải lòng về sự nghiệp không rực rỡ sau Vietnam Idol 2008: “Tôi quá tham lam“

Những trải lòng của Quốc Thiên về sự nghiệp của bản thân sau khi chiến thắng Vietnam Idol cách đây 15 năm trước khi phát hành sản phẩm âm nhạc mới vào ngày 1/11.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BÌNH VŨ ([Tên nguồn])
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN