Phương Thanh thừa nhận từng "ẩu đả" với nhiều ca sĩ khác, thực hư ra sao?

Giọng ca "Giã từ dĩ vãng" cho hay: "Tôi đánh lộn với nhiều ca sĩ, tôi nóng tính, dữ tính, khán giả biết hết".

Trong talkshow Chuyện đời chuyện nghề, ca sĩ Phương Thanh đã trải lòng về cuộc sống và sự nghiệp hiện tại.

Thời gian gần đây, giọng ca Trống vắng được yêu mến với nhiều bài hát cover nhạc trẻ. Nữ ca sĩ bày tỏ cô là một người chịu chấp nhận thay đổi bản thân theo thời thế. “Nếu tôi cứ nghĩ mình gạo cội, có vai vế, ngôi sao một thời thì tôi tự tách mình ra khỏi cuộc chơi. Thời điểm hiện tại bây giờ là của 9x và GenZ, tôi cần cộng tác với họ và khi hát chung thì chính tôi cũng trẻ như họ, coi như đôi bạn trẻ đang hát với nhau. Cứ nghĩ mình là cái này cái kia, phải thế này thế thì không bao giờ làm được gì”, Phương Thanh chia sẻ.

Phương Thanh thừa nhận từng "ẩu đả" với nhiều ca sĩ khác, thực hư ra sao? - 1

Phương Thanh trải lòng về sự thay đổi hiện tại của bản thân.

Cô cho hay, bản thân là thế hệ đi trước và đã gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp. Vì thế, cô không còn tâm lý phải cạnh tranh với các ca sĩ sau này. “Tôi hòa nhập, chơi chung với các bạn. Nghệ sĩ là không tuổi, cứ hồn nhiên như vậy. Các bạn GenZ bây giờ cũng bằng tuổi con gái tôi, nên tôi chơi với họ cũng như chơi với con gái mình. Tôi nhận được một thứ từ các bạn, đó là sự tươi mới, trẻ trung”, giọng ca Giã từ dĩ vãng bày tỏ.

Phương Thanh tiết lộ, chính con gái đã khuyến khích cô thử sức với việc cover nhạc trẻ. Từ đó nữ ca sĩ khám phá ra niềm vui khi làm việc với thế hệ sau này. Cô cũng khiến bản thân trở nên “mới hơn” và tự nhận mình đã “khá cũ” trong showbiz. Phương Thanh cho rằng mỗi ca sĩ sẽ có cách cover khác nhau, như Thu Minh sẽ phối với bản mix sôi động, còn các bài hát của cô sẽ luôn luôn đậm chất Rock. Vì đó là thế mạnh của Phương Thanh.

Người nghệ sĩ phải có chất riêng của họ, còn việc chịu hay không chịu đó là tùy thuộc vào khán giả”, nữ ca sĩ khẳng định.

Phương Thanh thừa nhận từng "ẩu đả" với nhiều ca sĩ khác, thực hư ra sao? - 2

Phương Thanh chủ động tiếp cận các ca sĩ trẻ để làm mới mình.

Khi được hỏi về việc các ca sĩ hiện tại nổi tiếng nhanh hơn thế hệ trước, Phương Thanh trầm ngâm: “Mỗi thời sẽ có một cách khác nhau. Bây giờ là thời của công nghệ, các bạn dễ dàng tiếp cận khán giả. Còn thời tôi là thời của những lá thư tay. Fan muốn bình chọn cho ca sĩ cũng kỳ công lắm, đặc biệt các bạn đã đưa thần tượng của mình từ lúc chưa có gì lên đỉnh vinh quang. Vì thế, nghệ sĩ thế hệ chúng tôi luôn cố gắng đáp lại tình cảm của người hâm mộ”.

Bên cạnh trong phong cách âm nhạc, Phương Thanh cho hay cô cũng thay đổi nhiều về tính cách cũng như thời trang thường ngày. Hiện tại, cô thay đổi bằng cách mặc quần áo của GenZ, đi chơi với con gái, tìm hiểu về gu của giới trẻ bây giờ. Không những thế, ngay cả tạo hình của cô khi hát cũng không còn bất cần như trước. Thay vào đó, cô đã biểu diễn nữ tính và mềm mại hơn.

Tôi là người sống rất mở, không bao giờ nhìn lại xem hôm qua mình đã được gì mà phải xem ở hiện tại mình đang còn làm được gì. Tôi từng thành công, thất bại, trải qua nhiều thứ rồi, ở tuổi 50 thì phải theo các bạn trẻ vì họ đang làm chủ xã hội. Tôi thay đổi vì thích”, nữ ca sĩ trải lòng.

Gu thời trang trẻ trung hiện tại của Phương Thanh.

Phương Thanh kể, cô ngày xưa trong mắt khán giả là một ca sĩ gai góc, luôn thể hiện bản thân cả trong cách hát lẫn hành động ngoài đời. Nhưng hiện tại cô đã tiết chế và trở nên nhẹ nhàng hơn, chỉ giữ chất riêng trong âm nhạc.

Khán giả quen với cái tính của tôi rồi. Đó giờ tôi đánh lộn với nhiều ca sĩ, tôi nóng tính, dữ tính, khán giả biết hết, nên cứ để nguyên xi, ai hiểu thì thông cảm. Còn đã không thích thì làm gì họ cũng không thích”, giọng ca 7X tâm sự.

Sau khi lên sóng, phát ngôn này của Phương Thanh gây xôn xao mạng xã hội. Một số dân mạng tò mò về những tên tuổi nổi tiếng có xích mích với giọng ca Trống vắng. Thực tế, trong nhiều chương trình truyền hình, Phương Thanh từng thẳng thắn thừa nhận rằng hồi trẻ cô rất nóng tính và đã từng không ít lần đánh nhau với mọi người, thậm chí đến năm hơn 30 tuổi vẫn còn đánh. Trong 60 phút rực rỡ, “chị Chanh” cho biết cô đã “rửa tay gác kiếm”, không còn đánh nhau nhiều năm nay.

Phương Thanh thừa nhận từng "ẩu đả" với nhiều ca sĩ khác, thực hư ra sao? - 5

Nữ ca sĩ vẫn được khán giả ủng hộ nồng nhiệt mỗi buổi biểu diễn.

Phương Thanh bắt đầu nổi tiếng từ năm 1997. 10 năm liên tiếp bảng xếp hạng “Làn Sóng Xanh” luôn có sự góp mặt của cô cùng những ca khúc của mình. Ngoài ca hát, cô còn ghi dấu ấn qua nhiều vai diễn trong 22 bộ phim điện ảnh, truyền hình.

Sau hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật, tên tuổi của Phương Thanh vẫn chưa hạ nhiệt.

Giọng ca sinh năm 1973 cho biết, cô không sống vì tiền, không nghĩ đến việc đi hát để làm giàu nên tất cả thông điệp trong âm nhạc của Phương Thanh sẽ không có mùi tiền trong đó.

Nguồn: [Link nguồn]

Phương Thanh tiết lộ quy tắc ngầm về giá cát-xê của giới nghệ sĩ

Theo Phương Thanh, nếu là đồng nghiệp thì các nghệ sĩ chủ yếu hỗ trợ qua lại chứ không quan trọng chuyện cát-xê.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thúy Vi ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN