Phương Mỹ Chi rủ 200 học sinh "quậy tưng bừng"

Sự kiện: Phương Mỹ Chi

Nữ ca sĩ khéo lồng ghép văn học Việt Nam vào MV “Đẩy xe bò”.

MV "Đẩy xe bò"

“Đẩy xe bò” là MV mới nhất của Phương Mỹ Chi, sau thành công của “Vũ Trụ Có Anh” ra mắt cách đây 1 tháng. Ca khúc thuộc dòng nhạc folktronica bắt tai, được lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học "Vợ nhặt" của nhà văn Kim Lân.

Phương Mỹ Chi rủ 200 học sinh "quậy tưng bừng" - 1

Theo Phương Mỹ Chi, ca khúc không tái hiện hay thuật lại nội dung câu chuyện nào, cô cũng không hóa thân hay đóng vai nhân vật trong tác phẩm “Vợ nhặt”, thay vào đó MV chỉ tập trung khai thác biểu cảm, không khí tươi vui ngày bế giảng của các bạn học sinh cuối cấp cùng vũ đạo sôi nổi phù hợp với giai điệu của bài hát.

"Phương Mỹ Chi không muốn kể hay tái hiện hoàn toàn câu chuyện văn học trong sách giáo khoa vào âm nhạc bởi Chi biết các bạn trẻ đều đã thuộc lòng những tác phẩm đó khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chi chỉ muốn thông qua tác phẩm mình đã từng học để truyền tải những góc nhìn, suy nghĩ và thông điệp một cách mới mẻ, hợp thời đại hơn”, nữ ca sĩ cho biết.

MV được lấy bối cảnh tại trường học với hình ảnh quen thuộc gắn liền với thời học sinh. Những khung hình tươi vui cùng sự lạc quan là điểm nhấn của sản phẩm. Ở MV này, ê-kíp muốn khai thác những nét hồn nhiên, tươi vui, đúng với tính cách của Phương Mỹ Chi. Đoạn cuối, Phương Mỹ Chi và 200 học sinh cùng nhau múa hát vui vẻ, mang đến không khí rộn ràng, phấn khởi khi kết thúc bài thi lớp 12.

Phương Mỹ Chi rủ 200 học sinh "quậy tưng bừng" - 2

Phương Mỹ Chi tiếp tục đồng hành cùng nhóm sản xuất âm nhạc DTAP. 3 chàng trai đã thổi một làn gió mới vào âm nhạc nhưng vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống gắn liền với nữ ca sĩ, chăm chút kỹ lưỡng với những sự tinh tế được đặt để trong từng lớp âm thanh và câu từ.

“Việc đặt để yếu tố mang âm hưởng quan họ Bắc Ninh ở cuối bài đều là sự tính toán kỹ lưỡng, vì DTAP muốn thể hiện rõ nét giá trị văn hóa của ca khúc này”, nhóm DTAP cho biết thêm.

Với nội dung sáng tạo, hình ảnh học đường thân thuộc, giai điệu bắt tai, “Đẩy xe bò” tiếp tục là bước đột phá lớn trong âm nhạc của Phương Mỹ Chi, không còn là những bản Bolero hay dân ca mà nữ ca sĩ đã vượt ra khỏi "vùng an toàn" để khẳng định sự sáng tạo. 

Nguồn: [Link nguồn]

Chân dung bạn gái gợi cảm kém 10 tuổi của đạo diễn trăm tỷ Dũng ”khùng”

Không chỉ nổi tiếng ở lĩnh vực âm nhạc, bạn gái Nguyễn Quang Dũng lấn sân đóng phim, đạt doanh thu trăm tỷ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HỒNG TRANG ([Tên nguồn])
Phương Mỹ Chi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN