Phim về "cặp vợ chồng hờ" gây sốt giờ vàng VTV1

Tập 10 được đánh giá là tập phim đáng xem nhất của “Hợp đồng hôn nhân” và đang tạo hiệu ứng mạnh mẽ.

Tạo kịch tính, gỡ nút thắt một cách hợp lí, ngoạn mục.

Trong tập phim mới nhất, “Hợp đồng hôn nhân” đã khiến khán giả hồi hộp chờ đợi diễn biến nội dung từng giây, từng phút. Việc Quỳnh phá vỡ công việc hiện tại của Phong đã đẩy không khí phim lên tới đỉnh điểm. Khán giả lo sợ Quỳnh và Phong sẽ có cuộc đối đầu gay gắt.

Mâu thuẫn lần này giống như một cú hích lớn làm tệ hơn mối quan hệ của Quỳnh và Phong. Trong khi suốt những tập phim trước đó, mối quan hệ tình cảm của họ chưa hề được gom góp xây dựng dù chỉ là một chút ít.

Phim về "cặp vợ chồng hờ" gây sốt giờ vàng VTV1 - 1

          Những rạn nứt đầu tiên trong mối quan hệ hôn nhân hợp đồng của Quỳnh và Phong.

Dù phim mới đi được một phần ba chặng đường nhưng diễn biến đến tập 10 đã khiến khán giả thỏa mãn. Cuộc gọi của Dương với Phong đã giúp ngăn chặn cuộc đụng độ giữa Phong và Quỳnh khi Phong trở về từ nơi làm việc với vẻ tức giận.

Diễn viên Tô Dũng lại một lần nữa thể hiện thành công sự giận dữ trực trào bùng nổ của mình.  Nhân vật Dương trở thành nút thắt quan trọng nhất gỡ bỏ mọi mối lo của khán giả. Cũng chính nhờ Dương mà cơn giận của Phong gần như biến mất. 

Một cái cớ hợp lý cho việc duy trì mối quan hệ hiện tại của Phong và Quỳnh. Những điều mà Dương đưa ra nhằm thuyết phục Phong cũng hết sức hợp lý. Việc duy trì hợp đồng với Quỳnh sẽ cho Phong 4 điều không phải lo“ cơm ăn, nhà ở, tiền lương và được xem tivi thỏa mái.” Như Dương đã nói “ Làm chồng như chú thế là sướng nhất đấy.”

Phim về "cặp vợ chồng hờ" gây sốt giờ vàng VTV1 - 2

                          Dương, nhân vật trung gian thú vị nhất “ Hợp đồng hôn nhân”

Điều này chưa đủ thuyết phục Phong, bởi cậu là người hết lòng vì ước mơ diễn xuất của mình chứ không phải vì những lý do đời thường Dương đã đưa ra. Phải đến khi Dương hứa và phân tích lợi ích của việc đi học diễn xuất và trong khi đang diễn ra hợp đồng hôn nhân mới thực sự khiến Phong đồng thuận.

Chưa khi nào kịch bản phim Việt lại có sự kết hợp chặt chẽ trong từng chi tiết nhỏ của kịch bản như thế. Lời thoại, diễn biến trong tập 10 của phim hoàn toàn phù hợp với sự phát triển của cả câu chuyện.

Cặp vợ chồng đáng yêu ngay cả trong “ siêu bão”

Thái độ chán chường và muốn sớm kết thúc hợp đồng của Phong trong tập 10 là chi tiết tuyệt vời kích thích sự tò mò của khán giả. Kịch bản phim sẽ diễn biến ra sao để câu chuyện hôn nhân hợp đồng này tiếp tục phát triển logic và tạo được sức hút.

Biên kịch và đạo diễn sẽ đưa ra những chiêu bài nào để phát triển tình cảm giữa Phong và Quỳnh, để cuộc hôn nhân này không thể kết thúc đúng thời điểm như trong hợp đồng.  Đây là một trong những lý do tuyệt vời buộc chặt sự theo dõi của khán giả với diễn biến của bộ phim.

Video: Tình huống đầu tiên thúc đẩy tình cảm của cặp vợ chồng hờ

Và khán giả hoàn toàn bất ngờ khi mâu thuẫn nối tiếp mâu thuẫn. Mâu thuẫn của vợ chồng Phong, mâu thuẫn của bố mẹ Phong trong việc chọn con dâu. Nhỏ là những mâu thuẫn trong gia đình, và rộng hơn thế là những vấn đề chung trong tư tưởng của rất nhiều gia đình.

Trong khi mẹ Phong ủng hộ việc cậu lấy Nụ nếu không cứ viển vông như hai bố con Phong thì Phong sẽ ế đến già. Còn bố Phong lại kiên quyết phản đối, Nụ sẽ là yếu tố cản bước sự nghiệp diễn xuất của Phong. Người vợ tương lai của con trai ông là người có hiểu biết và có thể giúp chồng phát triển sự nghiệp.

Lần đầu tiên, “Hợp đồng hôn nhân” thực sự mang lại tiếng cười cho khán giả. Diễn xuất của tuyệt vời của 4 diễn viên cùng những lời thoại “đắt- đúng- đủ” trong tình huống phim khi đó. Lời thoại siêu dí dỏm của Phong “ Vâng, con vẫn đối xử tốt với nhà con thế nhưng mà nhà con lại không đối xử tốt với con ạ.”  Và chỉ một tiếng “hứ” rất khẽ trong phản ứng của Quỳnh đã khiến cặp vợ chồng trẻ có một cuộc đối thoại trong mâu thuẫn hết sức nhẹ nhàng, đáng yêu.

Phim về "cặp vợ chồng hờ" gây sốt giờ vàng VTV1 - 3

                   Cặp đôi “ chồng hờ vợ tạm” đáng yêu ngay cả trong “ siêu bão mâu thuẫn”

Không chỉ vậy, trong phân đoạn này, khán giả còn được thưởng thức một tuyệt chiêu của biên kịch và đạo diễn khi tạo bất ngờ ngay trong những lời thoại của nhân vật. Phong thưa chuyện với bố mẹ Quỳnh hết sức nghiêm túc“Con có chuyện muốn hỏi ý kiến bố mẹ ạ.

Chỉ một câu thoại đã đặt cả ba nhân vật còn lại và chính khán giả vào một lỗi lo lớn. Phong sẽ làm gì, không lẽ cậu ta định nói ra tất cả sự thật. Những gì xảy ra trước đó trong tập phim hoàn toàn có thể khiến Phong làm vậy.

Nhưng sau đó, diễn xuất thay đổi nét mặt, bớt “nghiêm trọng” ban đầu cùng với những lời thoại của Phong đã khiến tất cả thở phào nhẹ nhõm. “Bố mẹ cũng biết, con không đi du học mà ở lại là vì con yêu thương vợ con ạ. Con muốn ở lại để chăm sóc vợ. Nhưng đó chỉ là lý do phụ thôi ạ.”

Gương mặt nghiêm túc của Phong khiến bố mẹ Quỳnh ngạc nhiên đến lo sợ. Bầu không khí lại trở nên căng thẳng và chỉ dịu xuống khi Phong nói ra mơ ước lớn nhất cuộc đời mình.

Phim về "cặp vợ chồng hờ" gây sốt giờ vàng VTV1 - 4

                 Mối quan hệ tình cảm của Quỳnh và Phong đang được phát triển.

Cuối cùng, những chi tiết nhỏ, những phân đoạn nhỏ trong phim giúp thúc đẩy tình cảm cá nhân của hai nhân vật chính đã xuất hiện. Khi Phong mở tiếng tivi lớn khiến Quỳnh không thể ngủ, Quỳnh liền đem điều khiển vào bồn nước. Khi Phong đuổi theo để tranh luận thắng thua thì hai người gần như đối mặt sát nhau. Nếu Phong không kịp lùi lại, họ sẽ mặt chạm mặt, môi chạm môi. Sự ngượng ngùng, bất ngờ của Phong thoáng qua nhưng rất thú vị.

Trong những phút cuối cùng của tập phim, không ít khán giả sẽ hòa mình vào nhân vật Dương mà nghĩ cách kết thúc hợp đồng giúp anh ta. Một sự nhập vai thú vị cho bất kì ai, mọi người đều sẽ có những dự đoán riêng cho mình về cách mà Dương sẽ làm.

Chỉ vỏn vẹn trong một tập phim nhưng khán giả của “ Hợp đồng hôn nhân” đã trải qua rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau. Hiện tại phim tiếp tục được trình chiếu trong khung giờ vàng 20h45 trên VTV1 vào thứ 2, thứ 3, thứ 4 hàng tuần.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trậm Điểu ([Tên nguồn])
Phim Việt: Tranh tối, tranh sáng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN