Phim Tết đối đầu với Trấn Thành bị kiểm duyệt nhiều lần vì cảnh nóng “rất nặng, gây sốc”

Sự kiện: Phim Tết

“Trà” có nội dung đề cập chuyện ngoại tình, phải trải qua 3 lần kiểm duyệt.

Trailer phim "Trà".

“Trà” do Lê Hoàng làm đạo diễn. Phim sẽ đối đầu với “Mai” của Trấn Thành, “Gặp lại chị bầu” của đạo diễn Nhất Trung… trong dịp Tết Nguyên Đán 2024.

Phim có sự tham gia của Việt Hương, Trương Minh Quốc Thái, Đoàn Trinh…

Đạo diễn Lê Hoàng.

Đạo diễn Lê Hoàng.

Trao đổi với chúng tôi, đạo diễn Lê Hoàng cho biết, sau phần hậu kỳ phim, anh chiếu cho một số người xem thử thì ai cũng đều sốc trước loạt cảnh nóng của nam chính (NSƯT Trương Minh Quốc Thái) với bồ nhí (diễn viên trẻ Đoàn Trinh đảm nhận).

Không ít người khuyên anh nên phát hành phim trên nền tảng trực tuyến, vì nhận định phim chắc chắn không thể vượt qua kiểm duyệt để ra rạp.

Thậm chí, một đơn vị phát hành phải xin lỗi Lê Hoàng và từ chối hợp tác vì đội ngũ của họ ai cũng đều sốc trước loạt cảnh nóng rất nặng của phim.

Cuối cùng, tác phẩm của Lê Hoàng phải trải qua 3 lần kiểm duyệt.

“Hội đồng kiểm duyệt phim quốc gia quy định rất kỹ. Có cảnh hơn ba phút bị cắt còn khoảng một phút. Một phút cảnh nóng lâu lắm, ghê gớm lắm, không đơn giản như một phim cảnh đối thoại thông thường. Tôi chấp hành nghiêm túc, không thắc mắc hoặc than phiền điều gì. Nhiều người đã không tin phim của tôi qua cửa kiểm duyệt", Lê Hoàng chia sẻ.

Theo Lê Hoàng, anh dàn dựng các cảnh ân ái giữa các nhân vật theo phong cách bạo liệt giống phim kinh điển “Người tình” (phim Pháp quay tại Việt Nam năm 1992). Anh cho rằng đây là yếu tố cần thiết cho một mối quan hệ ngoại tình.

“Tình dục giữa họ là điều rất quan trọng. Không có chuyện hai người tìm thấy sự đồng điệu trên một chuyến đi hay hẹn hò ở quán cafe, nắm tay nhau. Các bạn đừng lãng mạn hóa vấn đề như vậy. Tôi cho rằng một trong những nguyên tắc của điện ảnh là nghĩ gì phải làm đến nơi đến chốn", Lê Hoàng bộc bạch.

Cảnh nóng của Trương Minh Quốc Thái và Đoàn Trinh.

Cảnh nóng của Trương Minh Quốc Thái và Đoàn Trinh.

Vào vai ông xã của Việt Hương, đồng thời lại có mối quan hệ mập mờ với Đoàn Trinh, nhân vật của NSƯT Trương Minh Quốc Thái đảm nhận gây tò mò khi giữ vai trò then chốt.

“Tôi nhận lời tham gia phim vì đây là kịch bản của Lê Hoàng. Dòng phim tâm lý tôi thích và theo đuổi từ ngày vào nghề đến hiện tại. Bên cạnh đó, những tình huống trớ trêu mà nhân vật gặp phải mang đủ cảm xúc, sự hứng thú cho diễn viên”, Trương Minh Quốc Thái chia sẻ.

Tạo hình của Việt Hương cũng khiến nhiều người thích thú với mái tóc tém cá tính, từ gương mặt, trang phục đến phong cách giao tiếp đều toát lên sự quyền lực, mạnh mẽ.

Là diễn viên trẻ - Đoàn Trinh – thừa nhận áp lực khi diễn cảnh nóng cuồng nhiệt. Với kinh nghiệp làm nghề lâu năm, Trương Minh Quốc Thái đã hỗ trợ đàn em diễn, giúp cô thoải mái tinh thần. Một cảnh phim lên hình vài phút nhưng cả hai phải thực hiện trong một ngày.

Nguồn: [Link nguồn]

Một thống kê khiến nhiều khán giả "giật mình" khi giai đoạn Tết của những năm gần đây lại không có bất kỳ phim nào mang màu sắc Tết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Trai ([Tên nguồn])
Phim Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN