Phim “Nhà bà Nữ”, “Chị chị em em” được tìm kiếm nhiều nhất Google 2023

Ở mảng giải trí, từ khóa “Phim chiếu rạp” nằm trong 9 hạng mục tìm kiếm tiêu biểu của người Việt trên Google trong năm 2023.

Google Việt Nam vừa công bố danh sách “Google Year In Search 2023” bao gồm 9 hạng mục tìm kiếm tiêu biểu, chia theo các chủ đề cụ thể như “A.I”, “Thể thao”, “Game”, “Du lịch”, “Phim chiếu rạp”, “Cách làm”, “Công thức món ăn”, “Định nghĩa - là gì” và “Địa điểm gần đây”. Các từ khóa trên, phản ánh mối quan tâm và xu hướng tìm kiếm của người Việt Nam trong năm 2023.

Trong top 10 của chủ đề “Phim chiếu rạp”, có 6/10 phim Việt góp mặt trong danh sách. Dẫn đầu là “Nhà bà Nữ”, “Chị chị em em 2”, “Đất rừng phương Nam”, “Người vợ cuối cùng”, “Lật mặt 6”, “Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy”. Các phim nước ngoài được khán giả Việt quan tâm gồm: “Oppenheimer”, “Xứ sở các nguyên tố”, “Avatar 2”, “Conan movie 26”.

Top 10 phim chiếu rạp nổi bật nhất 2023 vừa được Google công bố.

Top 10 phim chiếu rạp nổi bật nhất 2023 vừa được Google công bố.

"Nhà bà Nữ" kể câu chuyện về bà Nữ (Lê Giang đóng) - chủ một tiệm bánh canh cua - là người mẹ khó tính, hay cáu gắt. Bà cấm con gái út Ngọc Nhi (Uyển Ân đóng) trước các mối quan hệ yêu đương. Cô cãi lời mẹ khi lén lút quen John (Song Luân) - Việt kiều mới về nước.

Bộ phim ra mắt dịp Tết Nguyên đán 2023 và nhanh chóng tạo nên "cơn sốt phòng vé". Ngay ngày đầu công chiếu, "Nhà bà Nữ" đã đạt doanh thu 25 tỷ đồng, cán mốc 100 tỷ đồng sau 3 ngày rưỡi. Chưa kể bộ phim còn được “xuất ngoại” và công chiếu ở nhiều nước như Mỹ, Canada…

"Nhà bà Nữ" hiện giữ kỷ lục phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử.

"Nhà bà Nữ" hiện giữ kỷ lục phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử.

Tác phẩm của đạo diễn Trấn Thành cán mốc 475 tỷ sau 11 tuần, trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử.

"Chị chị em em 2" của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng ra rạp cùng lúc với phim “Nhà bà Nữ”. Phim đạt doanh thu hơn 101 tỷ đồng sau 16 ngày công chiếu. Phim cũng chính thức được phát hành tại Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Minh Hằng trong "Chị chị em em 2".

Minh Hằng trong "Chị chị em em 2".

"Chị chị em em 2" lấy cảm hứng từ giai thoại về cuộc chiến giành vị trí đệ nhất mỹ nữ Sài Gòn những năm 1930 của bà Ba Trà và Tư Nhị. Theo giai thoại, nhân vật Ba Trà (Trần Ngọc Trà) được mệnh danh là "Tuyệt thế giai nhân Sài Gòn", "Ngôi sao Sài Gòn"... Trong khi đó, Tư Nhị là mỹ nhân gốc Khmer, từng được Ba Trà dìu dắt nhưng dần thành đối thủ cạnh tranh.

Các bộ phim Việt nằm trong top tìm kiếm Google 2023 cũng có doanh thu ấn tượng như “Đất rừng phương Nam” (135 tỷ đồng); “Người vợ cuối cùng (hơn 100 tỷ đồng); “Lật mặt 6” (hơn 300 tỷ đồng), “Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy” (122 tỷ đồng).

Nguồn: [Link nguồn]

Phim ma cà rồng 18+ “Người mặt trời”: Kỹ xảo đẹp mắt, kịch bản nhiều sạn

Mạnh dạn chọn đề tài kén người làm ở Việt Nam, tác phẩm của đạo diễn Timothy Linh Bui có phần hình ảnh mãn nhãn. Song kịch bản phim lộ nhiều điểm hạn chế.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Trai ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN