Phim của Nhã Phương bị chỉ trích cổ xúy ngoại tình, đạo diễn nói gì?

Dù thu hút 130 triệu lượt xem nhưng "Yêu trước ngày cưới" lại gây tranh cãi về nội dung.

Hai bộ phim đang chiếu rạp là “Chiếm đoạt” (Miu Lê, Phương Anh Đào) và “Người vợ cuối cùng” (Kaity Nguyễn, Thuận Nguyễn) đều đề cập đến vấn đề ngoại tình gây nhức nhối dư luận. Lựa chọn chủ đề “nóng” kéo theo nhiều cảnh 18+. Tuy nhiên các cảnh nóng trong phim đều bị chê mang tính câu khách, không thực sự đóng vai trò quan trọng, khiến tác phẩm phần nào mất điểm trong mắt người xem.

Trên truyền hình, “Yêu trước ngày cưới” cũng đang là bộ phim nhận về ý kiến trái chiều trên các nền tảng mạng xã hội. Nam chính Huy Hoàng (Song Luân) công khai tán tỉnh, thậm chí là gạ gẫm Nhật Phương (Minh Trang) bất chấp chuyện anh đã có vợ sắp cưới yêu 10 năm là Minh Anh (Nhã Phương). Trong khi đó, Nhật Phương có tình yêu đẹp với Mạnh Dũng (Quốc Anh) và đang lên kế hoạch làm đám cưới.

Phim của Nhã Phương bị chỉ trích cổ xúy ngoại tình, đạo diễn nói gì? - 1

Phim gây tranh cãi về nội dung dù thu hút hơn 130 triệu lượt xem.

Ở tập mới nhất, Hoàng thậm chí còn đề nghị lên giường với Phương bất chấp chuyện đang sống chung nhà với vợ sắp cưới.

Trên các diễn đàn giải trí, không ít thắc mắc cho rằng bộ phim đang cổ xúy chuyện ngoại tình. Một số khán giả gay gắt thậm chí còn đòi tẩy chay phim.

Không yêu thì chia tay đi. Phim như cổ xúy cho việc ngoại tình vậy”, “Thì ra trong tình yêu, năm tháng bên nhau cũng chỉ là con số”, “10 năm hy sinh vì chàng trai. Thành công rồi chàng trai chán vì một cô gái khác”, “Phim đang tái hiện lại chuyện có thật ngoài đời thôi, người xem phim không chấp nhận nhưng đó là ngoài đời nó vẫn xảy ra mà”, “Tôi biết nhiều câu chuyện giống vậy xung quanh mình lắm”... là một số bình luận của dân mạng.

Phim của Nhã Phương bị chỉ trích cổ xúy ngoại tình, đạo diễn nói gì? - 2

Nhã Phương và Song Luân vào vai cặp đôi yêu nhau 10 năm nhưng tình cảm đối diện thử thách.

Trước dư luận ồn ào, đạo diễn Võ Thạch Thảo cho biết phim của mình đặt ra một góc nhìn mới về lối sống của người trẻ trước hôn nhân. Theo cô, các nhân vật trong “Yêu trước ngày cưới” được xây dựng hợp lý và chặt chẽ. Qua từng tập phim, khán giả sẽ hiểu hơn về từng nhân vật cũng như quyết định trong chuyện tình cảm của họ.

Mối quan hệ Minh Anh với Huy Hoàng bắt đầu có sự đứt gãy vì nó đến từ một cái cớ, đó là hi sinh cho nhau. Thực tế, nhiều người nghĩ tôi đang hi sinh cho bạn trai hoặc bạn gái của mình nhưng cũng phải xem người bạn trai hoặc bạn gái đó có cần điều đó hay không. Khi bạn tự làm điều đó một mình không thông qua sự phối hợp, thảo luận với nhau thì bạn có tôn trọng người ta không. Vì sự không đối thoại giữa hai nhân vật này dẫn đến quan điểm cá nhân phủ lên người đối diện khiến người kia dần dần bị áp lực”, nữ đạo diễn chia sẻ.

Tuy nhiên, cô không phủ nhận Huy Hoàng đã sai với tư cách là một người đàn ông. Võ Thạch Thảo cho rằng trong tình yêu, cặp đôi cần nên thẳng thắn với nhau trong mọi vấn đề. Việc không quyết liệt trong sự lựa chọn của mình khiến anh trở thành “tra nam” khi đi quá giới hạn với một cô gái khác.

Về phần mình, Minh Anh lại là người thích kiểm soát bạn trai, từ công việc cho tới đồng nghiệp cũng như các mối quan hệ xung quanh. Điều này khiến Huy Hoàng bị áp lực và muốn vùng dậy khỏi sự kiểm soát đó.

Phim của Nhã Phương bị chỉ trích cổ xúy ngoại tình, đạo diễn nói gì? - 3

Song Luân và Minh Trang có mối quan hệ “ngoài luồng” trong phim.

Trước đó, chia sẻ với chúng tôi, Song Luân cũng cho biết anh không có nhiều thiện cảm về nhân vật của mình: “Ban đầu xem phim, tôi không thích nhân vật Huy Hoàng. Tôi là tuýp người hơi truyền thống, khá trân trọng những giá trị người khác mang đến cho mình. Các nhân vật trong phim mang nhiều ý kiến trái chiều, tranh luận. Tôi cảm thấy không có nhân vật nào sai cả, chỉ là quan điểm và cách sống của mỗi người khác nhau thôi”.

Thậm chí, Song Luân bày tỏ không đồng ý Huy Hoàng có bạn gái 10 năm mà vẫn tán tỉnh Nhật Phương: “Tôi không ủng hộ Huy Hoàng lắm. Tôi mất rất nhiều thời gian tranh luận với đạo diễn khi đứng trên phương diện người xem. Khi được dặn không được xét trên cái tôi bản thân, tôi nhập vai vào nhân vật và hiểu ra có nhiều thứ nó đến như số phận”.

Nguồn: [Link nguồn]

Trường Giang phản ứng lạ khi Song Luân xin “hẹn hò” với Nhã Phương

Song Luân đã chủ động gọi điện thoại xin phép Trường Giang để hẹn Nhã Phương đi ăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thúy Vi ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN