Phía sau giọng hát ngày càng "thăng cấp" của Lệ Quyên

Sự kiện: Lệ Quyên

Lý do giúp giọng hát Lệ Quyên ngày càng có những bước tiến mới chỉ đến từ một điều đơn giản: tìm được vị trí âm thanh đúng.

Trải qua hàng chục năm hoạt động nghệ thuật, Lệ Quyên vẫn duy trì được sức nóng cũng như tên tuổi trong làng giải trí. Khán giả nhận xét "nữ hoàng phòng trà" ngày càng trở nên mặn mà và nhuận sắc hơn. Bên cạnh ngoại hình nhận nhiều lời khen, giọng hát ngày càng có chiều sâu của Lệ Quyên trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm.

Giọng hát Lệ Quyên được nhận định "ngày càng lên hạng".

Giọng hát Lệ Quyên được nhận định "ngày càng lên hạng".

Từ một ca sĩ hát phòng trà, Lệ Quyên đã phấn đấu không ngừng để trở thành tên tuổi ăn khách nhất thị trường âm nhạc đương đại, từ trong nước ra hải ngoại. Tuy nhiên, giọng hát của Lệ Quyên tương đối kén bài hát. Cô cũng từng cover nhiều bài nhạc trẻ, nhưng tạo ra nhiều trái chiều thay vì những phản ứng tích cực như những bản tình ca. 

Về cơ bản, âm sắc lạ và đặc biệt của Lệ Quyên không đi theo những chuẩn mực truyền thống. Điều này khiến nhiều chuyên gia không đánh giá nữ ca sĩ có một giọng hát đẹp. Tuy nhiên, Lệ Quyên có sự nổi bật trong giọng hát. Ở Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 1, cô đóng vai mascot khách mời Thiên Nga Đen. Giọng hát của nữ ca sĩ ngay lập tức bị nhận ra chỉ sau vài nốt.

MC Trấn Thành cho rằng với 1 nghệ sĩ khi mà mình làm điều gì cũng được nhận ra thì đó là thành công rất lớn của họ. Lệ Quyên khẳng định cho phép bản thân được thử thách với mức độ ngày càng khó hơn, chứ không phải sợ rằng hình ảnh của mình sẽ cũ đi. 

Lệ Quyên chăm chỉ thử nghiệm những màu sắc mới dù không nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Lệ Quyên chăm chỉ thử nghiệm những màu sắc mới dù không nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Gần đây, nữ ca sĩ nhận được nhiều lời khen với giọng hát tại Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023, đặc biệt với bài hát Gửi Anh Xa Nhớ. Nhiều khán giả cho rằng Lệ Quyên đã tìm được đúng vị trí âm thanh phù hợp, từ đó giúp giọng hát của nữ ca sĩ trở nên thanh thoát, mượt mà hơn. 

Một fanpage lớn về thanh nhạc nhận định về giọng ca Giấc Mơ Có Thật: "Khi vị trí âm thanh luôn ổn định, và hát bằng hơi thở thì nghe các nốt từ thấp đến cao rất ổn định, người nghe ko có cảm giác bị mệt. Mình đã xem cô ấy hát live cả 1 chương trình, luôn vững vàng và thăng hoa".

Khán giả N.T nhận định: "Lệ Quyên hát nhạc trẻ hay hơn bolero, nhưng lại nổi tiếng ở mảng bolero hơn. Bolero của Lệ Quyên vừa đủ nghe thôi. Nó không đủ mùi mẫn, nhưng vẫn tình, nên ổn. Điểm nổi bật nhất của Lệ Quyên ở trong bolero là nó làm bài hát sang hẳn ra, tạo thêm một màu sắc nữa cho dòng nhạc này mà trước đây chưa từng có ai khai phá".

Khi tham gia Chị Đẹp Đạp Gió 2023, Lệ Quyên còn tập luyện để có thể đảm nhận phần vũ đạo, thậm chí là một đoạn rap ngắn.

Khi tham gia Chị Đẹp Đạp Gió 2023, Lệ Quyên còn tập luyện để có thể đảm nhận phần vũ đạo, thậm chí là một đoạn rap ngắn.

Nguồn: [Link nguồn]

Lệ Quyên bung móng, Hồng Nhung rách cơ vai khi đu dây

Lệ Quyên, Hồng Nhung cảm thấy bối rối khi luyện tập vũ đạo với các đàn em.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Minh ([Tên nguồn])
Lệ Quyên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN