Nữ ca sĩ hải ngoại được gọi là “bản sao” cố danh ca Ngọc Lan là ai?

Diệp Ngọc Hương cho biết việc hát giống danh ca Ngọc Lan là một điều “hữu duyên” xảy ra trong đời cô, chứ không hề cố tình để giống người khác.

Diệp Ngọc Hương (sinh năm 1980) được nhận xét là sở hữu phong cách trình diễn lẫn diện mạo bề ngoài khá giống với cố danh ca Ngọc Lan. Nữ ca sĩ ghi dấu ấn khi thường xuyên thể hiện các tình khúc của danh ca Ngọc Lan một cách trọn vẹn, dạt dào xúc cảm. 

Mới đây, Diệp Ngọc Hương giới thiệu đêm nhạc mang tên “Ngọc Lan trong tôi”, diễn ra vào ngày 16/12 tại Nhà hát VOH (TP.HCM), Thanh Bạch đảm nhận vai trò MC.

Diệp Ngọc Hương tổ chức đêm nhạc tri ân khán giả tại TP.HCM sau nhiều năm xa quê.

Diệp Ngọc Hương tổ chức đêm nhạc tri ân khán giả tại TP.HCM sau nhiều năm xa quê.

Tại đêm nhạc, Diệp Ngọc Hương sẽ trình bày các tình khúc bất hủ của cố danh ca Ngọc Lan như Mưa trên biển vắng, Như đã dấu yêu, Hạnh phúc nơi nào, Bài tình ca cho Ngọc Lan, 20 năm tình cũ…

Sau 8 năm rời Việt Nam để định cư tại nước ngoài, Diệp Ngọc Hương mong muốn có thể thực hiện một đêm nhạc để tri ân khán giả tại quê nhà. Nữ ca sĩ cho biết, để thực hiện được đêm nhạc “Ngọc Lan trong tôi”, cô và ê-kíp đã tốn khá nhiều thời gian và công sức.

“Với sự kính trọng hết mực dành cho danh ca Ngọc Lan, cũng như tình yêu mãnh liệt dành cho các tình khúc của cố nghệ sĩ, tôi mong ước được thực hiện đêm nhạc này. Hơn thế, đây sẽ là một lời tri ân sâu sắc tôi dành tặng những người đã ái mộ và yêu thương mình trong nhiều năm qua.

Tôi luôn có niềm tin rằng, các tình khúc của danh ca Ngọc Lan tuy cũ nhưng không lỗi thời, cả người già và người trẻ đều yêu thích nó", cô chia sẻ.

Diệp Ngọc Hương và cố danh ca Ngọc Lan (phải).

Về danh xưng là “bản sao” Ngọc Lan, ca sĩ Diệp Ngọc Hương cho biết từ nhỏ cô đã nghe rất nhiều nhạc của nữ danh ca. Từ đó, âm nhạc và phong cách của Ngọc Lan đã ngấm vào cô từ nào không hay. Diệp Ngọc Hương cho biết việc hát giống danh ca Ngọc Lan là một điều “hữu duyên” xảy ra trong đời cô, chứ không hề cố tình để giống người khác.

Diệp Ngọc Hương nói thêm: “Tôi nghe nhạc của chị Ngọc Lan từ nhỏ, nhưng lúc đó không hề biết chị ấy nổi tiếng. Có thể vì được lớn lên cùng các tình khúc của danh ca Ngọc Lan mà tôi bị ảnh hưởng phong cách âm nhạc của chị ấy. Và từ khi tôi bắt đầu đi hát, rất nhiều người đã nhận xét tôi giống Ngọc Lan.

Đương nhiên, tôi cũng từng đối diện với những lời chỉ trích về việc “bắt chước” danh ca Ngọc Lan. Tuy nhiên, tôi không buồn vì bản thân luôn dành sự ngưỡng mộ và tôn kính đối với cố danh ca. Bên cạnh những lời trái chiều, tôi cũng được nhận được rất nhiều khích lệ từ khán giả về phong cách trình diễn của mình”.

Trước khi đi hát, Diệp Ngọc Hương từng làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Cô nói đến với âm nhạc không vì mục đích kinh tế, mà chủ yếu hát góp vui để nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật.

Năm 2016, Diệp Ngọc Hương sang Mỹ định cư cùng ông xã ngoại quốc. Ở nơi xứ người, cô tiếp tục theo đuổi đam mê ca hát, tham gia các cuộc thi âm nhạc. Sau thời gian kiên trì, nữ ca sĩ may mắn được nhiều khán giả đón nhận và yêu thương.

Nguồn: [Link nguồn]

Ca sĩ Lưu Bích tái xuất, khoe sắc vóc ở tuổi 55

Nữ ca sĩ vừa trình làng MV mới, đánh dấu bước chuyển mình sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trai Úc ([Tên nguồn])
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN