NSND Trung Anh kể chuyện bị con ruột "dỗi" khi đóng vai ông bố trong các bộ phim

Đây là lần đầu tiên nam diễn viên gạo cội xuất hiện với tạo hình “phá cách” và đảm nhận vai đại gia giàu có.

Bộ phim Chúng ta của 8 năm sau đang thu hút sự quan tâm của khán giả màn ảnh nhỏ. Bên cạnh các diễn viên trẻ như Ngọc Huyền, Hoàng Hà, Quốc Anh, Trần Nghĩa, NSND Trung Anh được xem là một điểm nhấn thú vị trong phim. Bởi đây là lần đầu tiên nam diễn viên gạo cội xuất hiện với tạo hình “phá cách” và đảm nhận vai đại gia giàu có.

Tạo hình khác lạ của NSND trong “Chúng ta của 8 năm sau”

NSND Trung Anh sinh năm 1961, bén duyên với sân khấu từ năm 17 tuổi, là một trong lớp diễn viên đầu tiên của Nhà hát Kịch Việt Nam. Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ còn thành danh trong lĩnh vực phim truyền hình và được khán giả ưu ái đặt cho biệt danh “ông bố quốc dân”. Từ bộ phim Về nhà đi con cho tới Trở về giữa yêu thương, Thương ngày nắng về, hình ảnh ông bố hiền hậu thương con, luôn bảo vệ gia đình ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng người xem.

Ấy thế mà trong Chúng ta của 8 năm sau, NSND Trung Anh lại vào vai ông Quảng – chủ tịch tập đoàn lớn và là cha ruột của Ánh Dương (Hoàng Hà). Tìm thấy con gái sau nhiều năm bỏ rơi, ông Quảng luôn bắt Dương phải làm theo ý mình, chia tay bạn trai nghèo.

Tuy nhiên, Dương không nhận cha và từ chối tình máu mủ.

NSND Trung Anh kể chuyện bị con ruột "dỗi" khi đóng vai ông bố trong các bộ phim - 3

Hoàng Hà và NSND Trung Anh có những phân đoạn đối diễn đầy cảm xúc.

Trong tập mới nhất, khi bị Dương chỉ trích, ông Quảng đã nói với con: “Cuộc sống chưa chắc đã phải là những thứ con đang nhìn thấy. Luôn có một sự thật ở phía sau sự thật. Đến một lúc nào đó, con thấy thất vọng, con thấy tan vỡ hoặc nếu có lúc con thấy đồng tiền có thể giải quyết cho rất nhiều vấn đề khổ sở, lúc đó con hãy nhớ đến bố”.

Chia sẻ về bộ phim mới, NSND Trung Anh cười cho biết đây là lần hiếm hoi ông đảm nhận vai một đại gia giàu có như ông Quảng. Vì thế, nam diễn viên quyết định nhuộm tóc trắng để làm mới hình ảnh trong mắt khán giả truyền hình.

Tôi nhận được nhiều câu hỏi rằng sao cứ đóng vai 'ông bố' mãi thế. Thật ra, ở tuổi này tôi chỉ có thể đóng dạng vai vậy thôi. Nhưng thay vì làm “ông bố quốc dân” như các phim từng đóng thì trong ‘Chúng ta của 8 năm sau’ sẽ là một người cha giàu có, lạnh lùng, toan tính và bỏ rơi con gái. Ông Quảng sẽ trải qua nhiều sóng gió, thậm chí rơi vào cảnh cùng cực. Để khiến ông Quảng khác hơn, tôi đã bàn với đạo diễn về việc đi nhuộm tóc”, NSND Trung Anh cho hay.

NSND Trung Anh kể chuyện bị con ruột "dỗi" khi đóng vai ông bố trong các bộ phim - 4

NSND Trung Anh lần đầu vào vai ông bố đại gia.

Nam nghệ sĩ kể rằng cuộc đời của nhân vật sẽ gói gọn trong câu nói: “Khi ta tưởng mất tất cả thì lại có điều quý giá nhất”. Đối với NSND Trung Anh, vai này là một thách thức lớn nhưng ông thích thử sức và không muốn lặp lại chính mình. Ông chú trọng xây dựng nội tâm nhằm truyền tải các tầng cảm xúc của nhân vật đến với khán giả.

Sự thay đổi này khiến tôi thấy thú vị nhiều hơn”, diễn viên khẳng định.

NSND Trung Anh cho biết, ngoài đời ông không những là một ông bố có tuổi, mà còn là một ông bố quan sát rất nhiều ông bố là bạn bè, hàng xóm, đọc nhiều sách... Đó là vốn sống để ông thể hiện nhiều vai ông bố khác nhau.

Nam nghệ sĩ chia sẻ, thời điểm phát sóng phim Về nhà đi con, các con của ông cũng theo dõi phim. Con gái ông đã tị nạnh với 3 cô con gái trong phim: “Hình như bố yêu các chị ấy hơn là yêu con”.

NSND bày tỏ mong muốn được thể hiện nhiều dạng vai có mô típ khác lạ hơn.

NSND Trung Anh kể chuyện bị con ruột "dỗi" khi đóng vai ông bố trong các bộ phim - 5

NSND Trung Anh có biệt danh “Ông bố quốc dân”.

Khi được nói rằng đã đứng ở đỉnh cao nghề nghiệp, NSND Trung Anh khẳng định: “Thật ra, trong nghệ thuật không có đỉnh cao. Theo tôi, người nghệ sĩ hay diễn viên nào cũng thế, đều mong muốn phim sau mình làm tốt hơn phim trước, tác phẩm sau mình hay hơn tác phẩm trước. Cho dù vai này mình được nhiều người khen, báo chí khen nhưng nếu như lấy đó làm đỉnh cao của mình, thì đó chính là khởi đầu cho việc mình sắp sửa đi xuống. Đời tôi chỉ mong có những vai diễn hay. Vậy thôi”.

Cố NSND Hoàng Dũng từng nhận xét NSND Trung Anh thành công ở tất cả lĩnh vực, từ kịch nói, sân khấu, điện ảnh cho đến truyền hình. Ông nhận danh hiệu NSND vào năm 2019.

Đời thường giản dị của NSND Trung Anh.

Năm 2021, NSND Trung Anh chia tay Nhà hát Kịch Việt Nam sau 43 năm gắn bó. Dù sau này nam nghệ sĩ trở nên quen mặt và được yêu thích với các vai diễn trong các bộ phim truyền hình  nhưng NSND tâm sự trong ông, tình yêu sân khấu luôn cháy bỏng. NSND Trung Anh sẵn sàng nhận các vai diễn nếu có lời mời từ lãnh đạo Nhà hát.

Nam diễn viên đang giảng dạy tại Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội và phụ trách lớp Diễn viên Kịch K41A. Một số học trò của ông đều ghi dấu ấn trên truyền hình khi vẫn còn đang ngồi ghế nhà trường như: Thùy Dương (Đấu trí, Không ngại cưới, chỉ cần một lý do), Thanh Huế (Biệt dược đen)...

Ông kể, nếu không đi dạy hay đóng phim, sẽ chỉ ở nhà với vợ, đọc sách, uống trà, xem bóng đá... trong căn hộ chung cư có tầm nhìn ra khuôn viên nhiều cây xanh.

“Ông bố quốc dân” cho rằng thành công lớn nhất của ông là con trai và con gái đều ngoan ngoãn, chăm chỉ. Khi cả hai còn nhỏ, nhiều đạo diễn mời đóng phim cùng bố nhưng cả hai đều từ chối vì không thích diễn xuất. Hiện tại hai con của nghệ sĩ đều đang du học ở nước ngoài.

Nguồn: [Link nguồn]

Nữ sinh năm cuối có nét đẹp trong veo trên sóng giờ vàng: “Tôi không 'mê trai' như phim“

Chia sẻ của nữ diễn viên Hoàng Hà về nhân vật Mai Dương trong “Chúng ta của 8 năm sau“ nhận về sự quan tâm của khán giả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi Vi ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN