Những màn võ thuật đỉnh nhất của Lý Liên Kiệt trong "Biệt đội đánh thuê"

Biệt đội đánh thuê là một trong những series phim hành động ấn tượng nhất sự nghiệp điện ảnh của Lý Liên Kiệt.

Lý Liên Kiệt, ngôi sao võ thuật hàng đầu châu Á gần đây sức khỏe yếu vì bệnh cường giáp và ở thời điểm hiện tại, ông khó có thể đóng phim, đặc biệt là phần 4 của Biệt đội đánh thuê.

Những màn võ thuật đỉnh nhất của Lý Liên Kiệt trong "Biệt đội đánh thuê" - 1

Lý Liên Kiệt trong phần 1 của phim “Biệt đội đánh thuê”

Nhà sản xuất Sylvester Stallon mới đây đã tiết lộ thông tin về phần 4 của bộ phim, theo đó rất có thể Lý Liên Kiệt sẽ không có tên trong dàn diễn viên chính. Một số trang mạng quả quyết, Thành Long hoặc Ngô Kinh sẽ thay thế Lý Liên Kiệt ở phần tiếp theo này.

Trước đó, The Expendables (Biệt đội đánh thuê) đã trở thành 1 thương hiệu điện ảnh, kể về những nhiệm vụ gay cấn mà một nhóm lính đánh thuê thực hiện. Nhóm này gồm những siêu sao hành động trời Âu như Arnold Schwarzenegger, Sylvester Stallone, Jason Staham, Dolp Lundgren,…Lý Liên Kiệt là ngôi sao võ thuật châu Á hiếm hoi góp mặt trong cả 3 phần phim từ năm 2010, 2012 đến 2014.

Những màn võ thuật đỉnh nhất của Lý Liên Kiệt trong "Biệt đội đánh thuê" - 2

Cảnh phim ấn tượng khi sát thủ Yin Yang suýt bị Jensen kết liễu

Ở phần 1 ra mắt năm 2010, Lý Liên Kiệt đảm nhận vai Yin Yang, một sát thủ châu Á đúng chất khi sở hữu kĩ năng phi dao chuẩn xác và tài ứng biến linh hoạt. Cảnh phim đầu được xem là kinh điển của cả serie phim khi cả nhóm lên con tàu hải tặc Somalia giải cứu con tin.

Những màn võ thuật đỉnh nhất của Lý Liên Kiệt trong "Biệt đội đánh thuê" - 3

Vai Yin Yang của Lý Liên Kiệt trong cảnh phim giải cứu con tin khỏi tay cướp biển Somalia

Vai trò của Lý Liên Kiệt trong phần phim này khá rõ, khi chính anh là người hạ Jensen (Dolph Lundgren thủ vai) – một thành viên cũ của nhóm song vì vô kỷ luật nên đã bị đội trưởng Barney (Sylvester Stallon thủ vai) miễn cưỡng đuổi khỏi nhóm. Sau này Jensen đã được cả nhóm tha thứ và tiếp tục con đường lính đánh thuê.

Clip Lý Liên Kiệt hạ gục Dolph Lundgren:

Năm 2012, Biệt đội đánh thuê 2 trở lại với dàn diễn viên cũ đầy chất lượng. Đúng chất hành động Mỹ kiểu “Rambo”, phim mở đầu bằng cảnh nhóm của Lý Liên Kiệt tấn công ngôi làng của phiến quân tại Nepal để giải cứu 1 tỷ phú người Hoa. Chính Lý Liên Kiệt là người nhảy dù khỏi máy bay, đưa người này về Trung Quốc.

Những màn võ thuật đỉnh nhất của Lý Liên Kiệt trong "Biệt đội đánh thuê" - 4

Sát thủ Yin Yang trong phần 2 của bộ phim

Trong phần 2, vai trò của Lý Liên Kiệt được khắc họa khá rõ nét. Thay vì cách chiến đấu đậm chất cơ bắp như số đông các vai diễn trong phim, thì nam diễn viên châu Á lại sử dụng thuần thục cách đánh du kích, ứng biến thông minh. Một số cảnh hành động anh không dùng tới súng mà vẫn hạ gục đối thủ khiến người xem vô cùng thích mắt.

Clip Lý Liên Kiệt hạ gục kẻ địch bằng…chảo:

Chu kỳ 2 năm 1 phần phim giúp Biệt đội đánh thuê 3 trở lại vào năm 2014. Lần này nhóm đánh thuê chạm mặt tổ chức buôn bán vũ khí của Conrad Stonebanks, người cũ từng sáng lập ra nhóm Expendables.

Những màn võ thuật đỉnh nhất của Lý Liên Kiệt trong "Biệt đội đánh thuê" - 5

Lý Liên Kiệt trong phần 3 của bộ phim

Lý Liên Kiệt ở trận đánh cuối sắm vai người hùng, khi có màn bắn súng từ trên máy bay trực thăng để giải cứu đồng đội và một nhóm lính đánh thuê khác mà sau này cũng được gia nhập nhóm của Lý Liên Kiệt.

Những màn võ thuật đỉnh nhất của Lý Liên Kiệt trong "Biệt đội đánh thuê" - 6

Nhóm lính đánh thuê lần này được Lý Liên Kiệt giải cứu

Ngoài ra còn có cảnh sát thủ Yin Yang kết hợp với Trench Mauser (Arnold Schwarzenegger thủ vai) có màn đấu súng đúng chất Rambo từng làm nên tên tuổi của ngôi sao hành động người Mỹ.

Những màn võ thuật đỉnh nhất của Lý Liên Kiệt trong "Biệt đội đánh thuê" - 7

Lý Liên Kiệt gây ấn tượng với màn nã đạn từ trên máy bay trực thăng

Bỏ ra 90 triệu USD song thu về doanh thu tới hơn 214 triệu USD, phần 3 của Biệt đội đánh thuê được xem là một trong những bộ phim thành công nhất năm đó.

Cảnh phim ấn tượng của Lý Liên Kiệt trong Biệt đội đánh thuê 3:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trọng Đạt (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Lý Liên Kiệt: Huyền thoại phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN