Những bộ phim kinh dị được làm lại khiến ai cũng phải khóc thét

Xác ướp, lời nguyền... là những bộ phim kinh dị được làm lại khiến khán giả vô cùng hoảng sợ trước cốt truyện được chau chuốt và kỹ xảo khủng hơn so với bản cũ.

The Mummy (xác ướp)

Xác ướp 2017 là một bộ phim phiêu lưu, hành động, kinh dị do Mỹ sản xuất được đạo diễn bởi Alex Kurtzman với David Koepp, Christopher McQuarrie và Dylan Kussman chấm bút kịch bản. Đây là phiên bản tái khởi động của loạt phim The Mummy return (xác ướp sống lại) nổi tiếng và là bộ phim thứ nhất trong Vũ trụ điện ảnh Quái vật Dark Universe.

Những bộ phim kinh dị được làm lại khiến ai cũng phải khóc thét - 1

 Xác ướp trong The Mummy 2017

Tuy có tham vọng rất lớn với mong muốn tái sinh về một vũ trụ đen tối nhưng bộ phim về xác ướp lần này lại không mấy đáng sợ và lại càng không hài hước, ngay cả khi cố gắng tái hiện tinh thần của nguyên tác.

Những bộ phim kinh dị được làm lại khiến ai cũng phải khóc thét - 3

Tạo hình đỉnh cao của The Mummy return

Tuy The Mummy 2017 có kỹ xảo phim khá đẹp mắt nhưng cái bóng về xác ướp Ai Cập 2001 là quá lớn, gây ám ảnh rất nhiều cho khán giả trong đầu thập niên 2000.

IT

IT là tác phẩm điện ảnh kinh dị chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên năm 1986 của nhà văn Stephen King. Trong quá khứ, IT từng được đưa lên màn ảnh nhỏ thành mini-series vào năm 1990.

Những bộ phim kinh dị được làm lại khiến ai cũng phải khóc thét - 5

Chàng hề Pennywise trong IT 1990.

IT 2017 dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới với tham vọng làm bùng nổ tất cả các phòng vé sau khi công bố trailer đầy kinh dị.

Những bộ phim kinh dị được làm lại khiến ai cũng phải khóc thét - 7

It 2017.

A NIGHTMARE ON ELM STREET

A NIGHTMARE ON ELM STREET (Ác mộng trên phố Elm) là phim tâm lý, ly kỳ kinh dị Mỹ năm 2010 của đạo diễn Samuel Bayer. Bộ phim được làm lại từ bộ phim phiên bản gốc cùng tên sản xuất vào năm 1984.

Những bộ phim kinh dị được làm lại khiến ai cũng phải khóc thét - 9

 Freddy Krueger trong phiên bản năm 1984

Bộ phim kể về một người đàn ông lạ đội nón phớt màu nâu, khuôn mặt đầy vết bỏng tên Freddy Krueger ám ảnh và giết một nhóm bạn trẻ trong những giấc mơ với chiếc găng tay có ngón sắc bén, điều ghê gớm là ai bị giết trong giấc mơ cũng sẽ chết thật ngoài đời. Cô nàng Nancy Holbrook và anh chàng Quentin Smith quyết định hợp tác với nhau tìm hiểu về người đàn ông độc ác ấy và tìm cách tiêu diệt ông ta.

A NIGHTMARE ON ELM STREET ở cả hai phiên bản đều là những thành công lớn khi có doanh thu khủng so với chi phí phải bỏ ra. A NIGHTMARE ON ELM STREET 1984 thu về 25 triệu USD (khoảng 560 tỷ đồng), trong khi đó phiên bản năm 2010 mang lại những 115 triệu USD (khoảng 2600 tỷ đồng)

The Grudge 

The Grudge (Lời nguyền) là một bộ phim kinh dị siêu nhiên của Mỹ năm 2004, và là phiên bản đầu tiên trong series The Grudge nhượng quyền thương mại. Bộ phim là phiên bản làm lại từ bộ phim Nhật Bản Ju-on: The Grudge.

Những bộ phim kinh dị được làm lại khiến ai cũng phải khóc thét - 11

Căn phòng đáng sợ trong The Grudge

The Grudge nhận được nhiều đánh giá trái chiều. Nhiều sự đồng thuận với lý do phim có nhiều hình ảnh đáng sợ, nhưng không logic. Nhà phê bình phim cổ điển FM của Simon Bates cho rằng The Grudge là bộ phim đáng sợ nhất mà ông từng xem.

Những bộ phim kinh dị được làm lại khiến ai cũng phải khóc thét - 13

The Grudge phiên bản Mỹ.

Đây cũng được coi là bộ phim kinh dị làm lại có doanh thu cao thứ hai trong 40 năm qua sau Vòng tròn định mệnh, tuy nhiên đứng sau các phim kinh dị như Ác mộng trên phố Elm, Thứ 6 ngày 13Một cuộc gọi nhỡ.

Friday the 13th (Thứ 6 ngày 13)

Thứ sáu ngày 13 là phim tâm lý, kinh dị Mỹ của đạo diễn Sean S. Cunningham thực hiện vào năm 1980. Đây là phim đầu tiên trong loạt phim Friday the 13th của tên sát nhân mặt nạ Jason Voorhees, loạt phim kinh dị này đã gây tiếng vang lớn vào những năm 1980.

Những bộ phim kinh dị được làm lại khiến ai cũng phải khóc thét - 15

Cảnh kinh dị trong thứ 6 ngày 13.

Bộ phim nói về một nhóm bạn trẻ đến khu cắm trại hồ Crystal ở New Jersey để vui chơi và cắm trại. Nhưng cuộc vui của họ bị gián đoạn khi từng người bị một mụ đàn bà độc ác, bí ẩn tên Pamela Voorhees truy giết. Phiên bản thứ 6 ngày 13 của năm 1980 với kinh phí 550.000 USD nhưng thu về 39.7000 USD (khoảng 900 tỷ đồng) đã khiến các nhà phê bình đánh giá đây là một trong những loạt phim kinh dị ăn khách nhất.

Những bộ phim kinh dị được làm lại khiến ai cũng phải khóc thét - 17

Pamela Voorhees phiên bản 2009.

Phiên bản 2009 với sự chỉ đạo của nhà sản xuất kiêm đạo diễn nổi tiếng trong loạt phim bom tấn Transformers Micheal Bay cũng đã làm thứ 6 ngày 13 trở nên ăn khách hơn bao giờ hết với doanh thu xấp xỉ 100 triệu USD (khoảng 2200 tỷ).

Choáng với mánh khóe đánh lừa hàng triệu khán giả trong phim bom tấn

Cùng xem những mánh khóe để làm nên cảnh phim hoành tráng mà thuở nhỏ ai cũng nhầm tưởng là thật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Tuấn ([Tên nguồn])
Phim kinh dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN