Nhạc sĩ "Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng" Đông Thiên Đức: "Tôi không cứu anh Cao Thái Sơn"

Đông Thiên Đức là một trong những nhạc sĩ nổi bật nhất của năm 2023 với nhiều ca khúc hit qua những giọng hát của Cao Thái Sơn và Anh Tú.

Trong năm 2023, nam nhạc sĩ nổi bật với những bản ballad ấn tượng, đặc biệt là tại Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2 với bản hit Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng của mascot Voi Bản Đôn.

Ngoài ra, anh cũng góp phần mang về top 1 Trending YouTube đầu tiên trong sự nghiệp của ca sĩ Cao Thái Sơn với  bài hát Tất Cả Hoặc Không Là Gì. Đây cũng là một trong những bài hát ấn tượng nhất năm. Có giai đoạn, 3 phiên bản khác nhau của bài hát đều lọt danh sách Thịnh hành.

- 2023 của Đông Thiên Đức ra sao?

2023 là một năm tôi tạm gọi là thành công. Tuy vậy, vẫn còn nhiều dự án tôi chưa hoàn thành. Mong khán giả vẫn đủ tình thương cho tôi và cho anh chị em ca sĩ khác trong năm 2024 để đưa ra những sản phẩm hay hơn nữa.

- Anh có nghĩ mình là một hit-maker chưa?

Tôi không phải người tạo hit đâu. Tôi chỉ viết ra những bài hay nhất trong khả năng thôi. Để một bài hit lên được cần nhiều yếu tố, từ khán giả, ca sĩ và truyền thông. Tôi chỉ chiếm khoảng 20% trong thành công của một bài hát thôi. 

Đông Thiên Đức khiêm tốn khi cho rằng thành công của anh đa phần nhờ vào giọng hát ca sĩ và nhiều yếu tố khác.

Đông Thiên Đức khiêm tốn khi cho rằng thành công của anh đa phần nhờ vào giọng hát ca sĩ và nhiều yếu tố khác.

- Anh thấy sao khi nhiều người nói anh "cứu" sự nghiệp của Cao Thái Sơn?

Tôi nghĩ đó là ý kiến của khán giả thôi, 9 người 10 ý. Tôi thấy không phải đâu. Bài Tất Cả Hoặc Không Là Gì Cả, nếu không phải anh Sơn hát, chắc chắn không ai hát hay bằng. Anh Sơn rất hay. Khi anh Sơn đã thử nghiệm nhiều, cũng thất bại nhiều, anh ấy tập luyện lại giọng hát rất ổn. Khi gặp tôi, cả hai cộng hưởng cho nhau. Nói đúng ra, tôi phải cảm ơn anh Cao Thái Sơn. 

- Một người khác cũng hát nhạc anh và nổi tiếng lên là Anh Tú. Đó có phải ngẫu nhiên?

Thật sự, tôi rất may mắn khi được Tú chọn hát những bài hát như Khóa Ly Biệt. Đứng sau Tú là cả một chương trình rất lớn. Họ rất chuyên nghiệp trong việc tạo ra những tác phẩm hay. Tôi được Tú hợp tác, đó là điều tôi xem là may mắn. 

Đông Thiên Đức "nâng tầm" nhiều ca sĩ trong năm qua.

Đông Thiên Đức "nâng tầm" nhiều ca sĩ trong năm qua.

- Theo anh, âm nhạc Việt Nam đang ra sao?

Hết năm nay hoặc hết năm 2024, dòng nhạc tôi đang theo đuổi cũng sẽ bị nguôi dần đi thôi. 2024 sẽ là năm giao thoa giữa các dòng nhạc. Tôi nghĩ năm nay xu hướng sẽ đi theo dạng quê hương. 

- Vậy 2024 của anh sẽ có gì?

Tôi sẽ có những bài hay từ năm cũ, những dự án trước đó chưa hoàn thành kịp. Tôi sẽ cố gắng làm thêm những dòng nhạc hay hơn, lạ hơn trước đó. Tôi không ôm khư khư mãi vòng hòa thanh đang sử dụng. 

Tết đến rồi, năm nào tôi cũng ra mắt một bài xuân. Năm trước, tôi đã có bài Cơm Đoàn Viên. Năm nay, tôi sẽ ra mắt ca khúc tên Tết Đến Lo Qua. Tôi sẽ phát hành bài hát này sớm.

Nguồn: [Link nguồn]

Đông Thiên Đức có một năm "bùng nổ" với vô số những bài hit cho các ca sĩ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Tân ([Tên nguồn])
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN