Một phụ nữ gốc Việt thắng hơn 110 tỷ đồng trong show truyền hình Mỹ

Sự kiện: Squid Game

Mai Whelan đã xuất sắc vượt qua những thử thách và người chơi còn lại để giành giải thưởng trị giá 4,56 triệu USD, tương đương hơn 110 tỷ đồng.

Squid Game (Trò chơi con mực) từng gầy bùng nổ trên toàn cầu nhờ cốt truyện gay cấn và hấp dẫn. Lấy cảm hứng từ sự thành công của bộ phim này, đơn vị sản xuất đã ra mắt phiên bản thực tế với tựa đề Squid Game: The Challenge với sự tham gia của 456 người chơi từ mọi ngành nghề, sắc tộc.

Trải qua 10 tập phát sóng, 456 thí sinh đã trải nghiệm và bị loại dần qua loạt trò chơi giống trong bộ phim Squid Game. Ở thử thách cuối cùng, một người phụ nữ gốc Việt tên Mai, mang số áo 287 đã xuất sắc chiến thắng, mang về giải thưởng 4,56 triệu USD (110,5 tỷ đồng).

Người phụ nữ gốc Việt thắng hơn 100 tỷ đồng ở Squid Game: The Challenge. 

Trong tập cuối của Squid Game: The Challenge, Mai phải đối đầu với đôi bạn thân Sam Lantz (số áo 016) và Phill Cain (số áo 451). Top 3 trải qua thử thách đầu tiên là nhấn các nút hình vuông, tròn và tam giác. Nếu nút bấm hiện màu xanh lá, người chơi sẽ được đi tiếp vào thử thách cuối, đồng thời chọn thêm một người đi cùng mình. Nếu nút bấm hiện màu xám thì không ảnh hưởng gì, còn lại màu đỏ sẽ bị loại.

Mai là người đầu tiên thực hiện thử thách. Cô chọn nút hình tam giác và hiển thị màu xám. Sam là thực hiện tiếp theo và anh bị loại vì chọn nút bấm hình vuông hiện màu đỏ.

Mai và Phill chuyển sang thử thách cuối cùng. Cả hai đã oẳn tù tì, dựa vào sự may mắn  để chọn chìa khóa mở được chiếc hộp chứa thẻ ngân hàng. Tại đây, Mai đã chiến thắng và mang về phần thưởng cao nhất.

Chia sẻ về chiến thắng, Mai nói: "Những sự kiện hôm nay chứng minh rằng chuyện gì cũng có thể xảy ra. Ngay khi cảm thấy thất vọng và sợ hãi, bạn phải tự vực dậy bản thân để trở thành một người mạnh mẽ và tập trung. Dù nỗi sợ hãi của bạn là gì, hãy chiến đấu bằng những gì bạn có. Và bạn có thể hoàn thành mọi thứ".

Chiến thắng của Mai ở Squid Game bản thực tế nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Ở những tập đầu tiên, cô thể hiện khá mờ nhạt song bứt phá mạnh mẽ ở các thử thách cuối. May mắn là điều lớn nhất giúp Mai đến với chiến thắng.

Khoảnh khắc chiến thắng của Mai Whelan. 

Mai Whelan (55 tuổi) cho biết sinh ra ở Việt Nam, cùng gia đình sang Mỹ vào năm 8 tuổi. Hiện tại, cô sống tại Fairfax, bang Virginia, Mỹ. Năm 18 tuổi, Mai gia nhập Hải quân Mỹ vì muốn thoát khỏi sự nghiêm khắc của cha mẹ. Tuy nhiên sau đó vào năm 19 tuổi, cô mang thai và bị gia đình từ mặt. Từ đó, Mai làm đủ việc để kiếm sống và nuôi con.

Nguồn: [Link nguồn]

MC Đình Hiếu: “Nhiều người hay so sánh tôi với MC Quyền Linh”

Đình Hiếu cho biết nhiều người so sánh anh với MC Quyền Linh, đây cũng là hình mẫu đồng nghiệp mà anh tôn trọng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Loan ([Tên nguồn])
Squid Game Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN