Một nghệ sĩ nhân dân đã "chỉnh" Quang Lê khi hát bài "Hai Quê" sai cách

Sự kiện: Quang Lê

Đoạn clip quay lại buổi gặp mặt của Quang Lê và NSND Thu Hiền đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

NSND Thu Hiền thẳng thắn nhận định quan điểm chuyên môn với Quang Lê: "Bài Hai quê mọi người hò tôi cho là sai hết, đó là hò Nghệ Tĩnh chứ không phải hò của Huế, sai hoàn toàn. Các bạn hát đều bị nhầm hết. Quang Lê hát theo lối hò Nghệ Tĩnh nên tất cả ca sĩ hát sau đều nhầm theo Quang Lê, có mình tôi không hát như thế".

Ở cả khúc Hai Quê, tác giả Đinh Miên Vũ viết theo nhịp 3 - 4, mỗi câu được nhấn vào đầu nhịp mạnh tạo nên cảm giác nhẹ nhàng sâu lắng dễ đi vào lòng người. ở đoạn phát triển của ca khúc Hai Quê, tác giả chuyển sang giọng Trưởng để nhấn mạnh một niềm tin son sắc, sự lạc quan về đích đến của một tình yêu cao đẹp.

Quang Lê bên cạnh NSND Thu Hiền.

Quang Lê bên cạnh NSND Thu Hiền.

Ca khúc Hai Quê khép lại với những lời khẳng định son sắc về mối tình thủy chung không thể phai mờ: "Mưa nắng quê người vẫn sâu nặng niềm tin yêu trong cõi đời, tựa sao mai nơi chân trời". Đã có rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ thể hiện thành công ca khúc Hai Quê của nhạc sĩ Đinh Miên Vũ. Nhưng với nhiều người, NSND Thu Hiền là người tạo ra dấu ấn sâu đậm chất với bài hát này.

Danh ca sau đó cũng thị phạm nhanh một đoạn, khiến Quang Lê phải thán phục thốt lên: "Sao mà cô Thu Hiền hát như con gái thế nhỉ, dịu dàng quá. Cô Thu Hiền rất nhiệt huyết luôn. Đoạn hò đó trong bài Hai quê đúng là tôi không rành. Lúc đó tôi chỉ hát theo cảm nhận cá nhân và được nhạc sĩ chỉ cho cách ngâm theo kiểu dân ca Nghệ An. Mai mốt tôi sẽ làm một bản khác ngâm Huế".

NSND Thu Hiền hiện tại ở Sài Gòn là chính, nhưng vẫn di chuyển ra Hà Nội dạy. "Ngoài Hà Nội tôi có một căn nhà nhỏ nhỏ, ba tầng. Tôi thường ra để dạy các sinh viên ở Nhạc viện", giọng ca lâu năm bật mí.

NSND Thu Hiền hiện tại ở Sài Gòn là chính, nhưng vẫn di chuyển ra Hà Nội dạy. "Ngoài Hà Nội tôi có một căn nhà nhỏ nhỏ, ba tầng. Tôi thường ra để dạy các sinh viên ở Nhạc viện", giọng ca lâu năm bật mí.

Cũng trong đoạn clip, NSND Thu HIền tâm sự: "Tôi vừa đi Pháp về, người ta mời sang Đức diễn nhưng tôi chẳng đi. Bây giờ tôi đâu phải chạy show để kiếm tiền nữa, tôi chỉ thích được thảnh thơi một chút.

Tôi lớn tuổi rồi, cũng 70 tuổi, đi hát 60 năm nay rồi, nên đi đâu cũng làm sao để thấy vui, thanh thản là được. Bởi vậy nên tôi hay đi hát từ thiện, hát cho chùa, làm sao để cảm thấy thanh thản, sống chậm lại một chút cũng được. Tôi vất vả cả thời trẻ rồi, bây giờ muốn được cảm nhận một chút".

NSND Thu Hiền không dùng mạng xã hội vì "như thế cho đỡ đau đầu". Danh ca tâm sự: "Con tôi cũng bảo cập nhật công nghệ đi nhưng tôi sợ lắm, đọc khen chê trên mạng bây giờ lại suy nghĩ. Bây giờ phải có thần kinh thép mới lên mạng được, khen cũng có mà chửi cũng có, tôi lớn tuổi rồi nên hạn chế".

NSND Thu Hiền đang sống cùng chồng là anh hùng Lực lượng vũ trang Vũ Ngọc Đỉnh, hiện đang 82 tuổi.

Nguồn: [Link nguồn]

Hoài Lâm lần đầu song ca cùng “người tình sân khấu của Quang Lê“

Hai giọng ca trữ tình sâu lắng gọi tên Hoài Lâm và nữ ca sĩ hải ngoại Mai Thiên Vân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Minh ([Tên nguồn])
Quang Lê Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN