Mối quan hệ trong thế giới ngầm mang lại tài sản nghìn tỷ cho Lý Liên Kiệt

Nhiều năm nay, Lý Liên Kiệt ít đóng phim những vẫn sở hữu khối tài sản xếp thứ hạng nhất nhì trong làng giải trí Hoa ngữ nhờ những mối quan hệ ngầm.

Lý Liên Kiệt là một trong những ngôi sao võ thuật nổi tiếng châu Á. Ông theo thầy học võ từ năm 8 tuổi và được coi là thiên tài võ học, không chỉ tinh thông võ nghệ, tài tử họ Lý còn là một người giàu có và quyền lực nhất showbiz Hoa ngữ. Theo truyền thông Trung Quốc, dù nhiều năm nay sức khỏe sa sút, không còn đóng nhiều phim nhưng gia sản, quyền lực của Lý Liên Kiệt chỉ tăng lên chứ không hề giảm sút. Nguyên do là vì ngôi sao võ thuật đã gây dựng cho mình những mối quan hệ ngầm vững chắc.

Quan hệ thân thiết với các "ông trùm"

Lý Liên Kiệt thân thiết với gia đình ông trùm Hướng Hoa Cường từ rất lâu. Ông thậm chí còn "phá lệ" nhận con trai cả của Hướng Hoa Cường làm đệ tử duy nhất và đích thân dẫn dắt vào nghề. Trong thời gian đầu sự nghiệp, khi Lý Liên Kiệt bị thế lực ngầm uy hiếp, ép đóng phim, chính bà Trần Lam - vợ Hướng Hoa Cường là người đã đứng ra bảo vệ và báo chuyện này với cảnh sát.

Lý Liên Kiệt có mối quan hệ thân tình với gia đình "ông trùm" Hướng Hoa Cường.

Lý Liên Kiệt có mối quan hệ thân tình với gia đình "ông trùm" Hướng Hoa Cường.

Năm 1994, khi quay "Cận vệ Trung Nam Hải", Lý Liên Kiệt bị nhiều thế lực đe dọa. Vì đường cùng, ngôi sao họ Lý phải tìm đến Hướng Hoa Cường và đầu quân cho công ty Vĩnh Thịnh do ông trùm họ Hướng làm chủ. Khi tài tử "Thiếu Lâm Tự" muốn sang Mỹ phát triển, Hướng Hoa Cường cũng ra sức đầu tư. Chính Lý Liên Kiệt từng thừa nhận ông nợ vợ chồng Hướng Hoa Cường món ân tình rất lớn.

Năm 2016, Hướng Hoa Cường bỏ tiền đầu tư phim "Phong thần bảng" cho con trai đóng chính và mời nhiều minh tinh về đóng vai lót cho con trai tỏa sáng, trong đó không thể thiếu mặt Lý Liên Kiệt. Lúc này, sức khỏe của ông đã không tốt nhưng vẫn không dám từ chối. Trong tiệc sinh nhật lần thứ 70 của Hướng Hoa Cường, Lý Liên Kiệt cũng có mặt để chúc thọ.

Hướng Tả - con trai của Hướng Hoa Cường là đệ tử duy nhất của Lý Liên Kiệt.

Hướng Tả - con trai của Hướng Hoa Cường là đệ tử duy nhất của Lý Liên Kiệt.

Hướng Hoa Cường được biết đến là “ông trùm” với thế lực vô cùng lớn tại Hong Kong. Ông là một trong những đầu não của băng đảng Tân Nghĩa An – băng đảng đứng đầu hội Tam Hoàng với hơn 55.000 thành viên. Giới nghệ sỹ Hong Kong nhiều năm qua truyền tai nhau rằng: “Ở Hong Kong, không ai dám đắc tội với gia tộc họ Hướng. Tại showbiz, ông lớn nào cũng kiêng dè Hướng Hoa Cường”.

Trả lời phỏng vấn truyền hình, vợ chồng "ông trùm" khẳng định mối thân tình hiếm có giữa họ và Lý Liên Kiệt. Cặp đôi cũng tiết lộ gia đình họ có một gian phòng dành cho ngôi sao võ thuật họ Lý có thể ngủ lại mỗi khi đến chơi. Đối với họ, Lý Liên Kiệt là diễn viên vừa tài năng, vừa nghĩa khí và là người rất trân trọng nghề diễn, người biết đầu tư và nặng tình với từng vai diễn của bản thân. Nhờ quan hệ với Hường Hoa Cường mà một diễn viên Trung Quốc đại lục như Lý Liên Kiệt có được vị trí hàng đầu tại Hong Kong. Nhà họ Hướng cũng âm thầm "đỡ đầu" cho các quỹ từ thiện, hoạt động xã hội do ngôi sao võ thuật họ Lý sáng lập.

Lý Liên Kiệt tham gia sự kiện cùng tỷ phú Jack Ma.

Lý Liên Kiệt tham gia sự kiện cùng tỷ phú Jack Ma.

Ngoài vợ chồng Hướng Hoa Cường, Lý Liên Kiệt là người bạn thân thiết nhất của tỷ phú Jack Ma. Tình bạn của họ bắt nguồn từ niềm đam mê chung dành cho Phật học và Thái cực quyền. Vị trí xã hội, nghề nghiệp khác xa nhau - một người là doanh nhân, người kia là ngôi sao điện ảnh nhưng Lý Liên Kiệt và Jack Ma cùng tuổi, cùng sở thích nên dễ dàng tìm được tiếng nói chung.

Năm 2007, khi ngôi sao họ Lý thành lập quỹ từ thiện "One Foundation", Jack Ma chính là thành viên đầu tiên tham gia. Đến lúc, Lý Liên Kiệt bị nghi ngờ sử dụng tiền của quỹ từ thiện để mưu lợi riêng, vị tỷ phú này cũng là người đầu tiên đứng ra bảo vệ anh trước bão tố dư luận.

Video: Jack Ma trở thành cao thủ số 1 khi đánh thắng Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Ngô Kinh, Hướng Tả...

Lý Liên Kiệt là cổ đông lớn của tập đoàn Alibaba. Cả hai còn cùng nhau sản xuất bộ phim về Thái Cực mang tên "Công thủ đạo". 10 năm qua, Jack Ma đã cùng Lý Liên Kiệt đã từng bước mày mò, thử nghiệm, cuối cùng cho ra đời môn võ mới này. Đến nay, họ đã xây dựng được nhiều trung tâm Thái cực quyền và quảng bá võ thuật truyền thống Trung Hoa.

Sau này, khi bộ phim bị công chúng chỉ trích, để đáp lại tình cảm của người bạn tốt, Lý Liên Kiệt đã đích thân ra mặt thanh minh thay cho Jack Ma. Theo ngôi sao võ thuật, đây là bộ phim đáng quý được thực hiện bởi ý tưởng mà vị tỷ phú giàu nhất Trung Quốc đã ấp ủ từ nhiều năm qua.

Tạo hình của Lý Liên Kiệt trong "Công thủ đạo".

Tạo hình của Lý Liên Kiệt trong "Công thủ đạo".

Lý Liên Kiệt cũng không quên tán dương Jack Ma: "18 năm qua, Jack Ma chưa từng ở một chỗ trong suốt 12 giờ đồng hồ. Tuy nhiên vì Công thủ đạo, ông ấy đã làm thế. Tôi nuôi mộng phát triển võ học Trung Hoa từ lâu. Nhưng làm sao để người ta quan tâm? Nhờ Jack Ma hợp tác, tôi đã thu hút sự chú ý của khán giả".

Ngoài ra, Lý Liên Kiệt và Jack Ma còn hợp tác rất chặt chẽ trong việc thành lập hàng loạt trung tâm phát triển Thái cực quyền. Nhờ những hoạt động trên mà trung tâm Thái cực quyền của Lý Liên Kiệt và Mã Vân rất nổi tiếng, mang về nguồn thu lớn.

Đầu tư kinh doanh bất động sản nhờ vợ đảm

Năm 2011, trong bảng xếp hạng danh sách người giàu nhất Trung Quốc, Lý Liên Kiệt là nam diễn viên duy nhất lọt vào bảng xếp hạng với tổng tài sản lên đến 2 tỷ NDT (gần 7000 tỷ đồng). Như nhiều tài tử Hoa ngữ khác, nguồn thu chính của Lý Liên Kiệt không phải từ đóng phim mà nhờ đầu tư bất động sản. Vợ chồng Lý Liên Kiệt sở hữu loạt bất động sản đắt đỏ ở Thượng Hải, Bắc Kinh và nhiều nơi trên thế giới như: Hong Kong, Mỹ, Singapore,...

Vợ chồng ngôi sao võ thuật họ Lý sở hữu khối tài sản đồ sộ.

Vợ chồng ngôi sao võ thuật họ Lý sở hữu khối tài sản đồ sộ.

Ở phía hậu trường, bà xã của Lý Liên Kiệt nắm giữ toàn bộ tài chính của gia đình. Cô dùng tiền của chồng đầu tư vào bất động sản một cách hiệu quả. Hơn 20 năm trước, Lợi Trí bỏ 4,4 triệu HKD (tương đương 12 tỷ đồng) để mua lô bất động sản đắc địa đắt đỏ ở Repulse Bay của Hong Kong. Sau khi bán đi, người đẹp thu về khoản lãi 36 triệu HKD (hơn 107 tỷ đồng).

Tuy nhiên, có thời điểm Lợi Trí cũng phạm sai lầm. Cô từng không tiếc tay đầu tư hàng chục triệu USD mua khu biệt thự ở Sơn Đông. Tuy nhiên lúc đó, thị trường bất động sản rơi vào tình trạng đóng băng, Lợi Trí gần như phá sản. Vì muốn giúp vợ thoát khỏi cảnh nợ nần, Lý Liên Kiệt đã đồng ý "bán thân" bằng cách ký hợp đồng đóng 6 bộ phim trong 2 năm với công ty điện ảnh Vĩnh Thịnh với khoản cát-xê 12 triệu HKD (hơn 35 tỷ đồng) mỗi phim.

Lý Liên Kiệt nắm giữ nhiều bất động sản trong nước và nước ngoài.

Lý Liên Kiệt nắm giữ nhiều bất động sản trong nước và nước ngoài.

Sau thất bại này, hai vợ chồng nam diễn viên vẫn tiếp tục đầu tư vào bất động sản. Lý Liên Kiệt quyết định mua đất ở Thượng Hải với số tiền 200 triệu NDT (gần 693 tỷ đồng). Khu đất này rộng hơn 5.000m2 - diện tích tương đương một khu thương mại tổng hợp cỡ vừa. Năm 2005, mảnh đất khổng lồ này được hai vợ chồng đầu tư xây biệt thự. Dự án nhanh chóng được đặt tên "biệt thự số 1 ở Trung Quốc" và có cả đường hầm đặc biệt nối ba tòa nhà trên mặt đất với nhau.

Còn tại Singapore, vợ chồng Lý Liên Kiệt mua mảnh đất rộng 288m2 trong khu Ardmord Park với 8 triệu SGD (135 tỷ đồng). Ngôi sao "Hoàng Phi Hồng" mong muốn đưa hai con gái qua đảo quốc sư tử theo học ngành giáo dục song ngữ vốn được đánh giá cao của nước này. Tháng 10/2013, Lý Liên Kiệt tiếp tục mua một căn hộ cao cấp trong khu biệt thự Binjai Rise có trị giá 20 triệu SGD (hơn 354 tỷ đồng).

Nam diễn viên thường cùng nhóm bạn của ông lên núi thiền tu.

Nam diễn viên thường cùng nhóm bạn của ông lên núi thiền tu.

Theo Sina, vợ chồng Lý Liên Kiệt hiện ở Mỹ cùng hai con gái. Các con của ngôi sao võ thuật đều học trong những ngôi trường chất lượng tốt. Năm 2020, con gái út của tài tử là Jada bị tái phát bệnh trầm cảm. Lý Liên Kiệt từng tâm sự ông luôn bận rộn với công việc và đã không dành nhiều thời gian để đồng hành cùng con gái khôn lớn. Do đó, vài năm trở lại đây Lý Liên Kiệt hạn chế đóng phim để ở bên gia đình.

Ngôi sao sinh năm 1963 bắt đầu ở ẩn từ giữa năm 2020, ông không còn mặn mà với điện ảnh mà đi theo con đường tu thiền, làm thiện nguyện. Thời gian trước đó, nam diễn viên tiết lộ ông mắc bệnh cường giáp, cùng những chấn thương xương khớp như mắt cá chân, cổ tay, đau cột sống… do thời trẻ đóng nhiều cảnh hành động nguy hiểm.

Tài tử họ Lý cùng 2 con gái tại thánh địa Phật giáo ở Nepal.

Tài tử họ Lý cùng 2 con gái tại thánh địa Phật giáo ở Nepal.

Mới đây, Lý Liên Kiệt chia sẻ hình ảnh gia đình ông tới thánh địa Phật giáo ở Nepal. Tại đây, ngôi sao võ thuật tham gia khóa tu cùng thiền sư Tây Tạng Yongey Mingyur Rinpoche - tác giả cuốn sách "Sống một đời vui". Đi cùng còn có bà xã Lợi Trí và con gái Jada. Tuy nhiên, người đẹp Hong Kong một thời không muốn lộ mặt. Trong ảnh kỷ niệm, Lợi Trí yêu cầu con gái chụp phía sau.

Tài tử dạy các con kiến thức võ thuật, trà đạo, nói với con kinh nghiệm sống, hướng dẫn họ làm từ thiện. Con gái lớn của tài tử - Jane Li - học Đại học Harvard ở Mỹ, tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Trên trang cá nhân, cô từng viết "có phúc" vì học được những kinh nghiệm phong phú từ bố.

Nguồn: [Link nguồn]

Vì sao mái ngói ở Tử Cấm Thành luôn sạch sẽ, sáng bóng trong suốt 600 năm?

Có hai lý do khiến mái nhà trong Tử Cấm Thành luôn sạch sẽ và toát lên vẻ uy nghiêm dù đã qua hơn 600 năm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyệt Lương (Theo Sina, Sohu) ([Tên nguồn])
Lý Liên Kiệt: Huyền thoại phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN