MC Lại Văn Sâm ngưỡng mộ “thần đồng” 14 tuổi ghi nhớ 1.000 mốc lịch sử trong 20 phút

Sự kiện: Gameshow giải trí

Lên sóng tập đầu tiên, Siêu Trí Tuệ Việt Nam chào đón sự xuất hiện của một “thần đồng” sử học 14 tuổi, ghi nhớ 1.000 cột mốc lịch sử chỉ trong vòng 20 phút.

Lên sóng tập đầu tiên, Siêu Trí Tuệ Việt Nam mang đến sự phấn khích tột độ cho các giám khảo và khán giả bởi những màn chinh phục thử thách không tưởng của loạt tài năng trí tuệ nhỏ tuổi.

MC Lại Văn Sâm ngưỡng mộ “thần đồng” 14 tuổi ghi nhớ 1.000 mốc lịch sử trong 20 phút - 1

Dù là người chơi đầu tiên mở màn Siêu Trí Tuệ Việt Nam, nhưng cô bé lớp 11 - Diệu Linh đã hoàn toàn chinh phục khán giả bởi khí chất điềm đạm và tự tin ngay từ những phút đầu bước vào thử thách. 

Đặc biệt, phần thử thách thứ 2 trong tập 1 đã trở thành một hiện tượng bùng nổ ngay giữa sân khấu Siêu Trí Tuệ Việt Nam. Cậu bé Phước Vinh 14 tuổi nắm giữ khả năng ghi nhớ thiên phú siêu phàm đã khiến ban giám khảo lẫn Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hội Khoa học lịch sử Việt Nam – Giáo sư, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc “vỡ òa” vì tự hào trong suốt thời gian thực hiện thử thách Ma trận sử học. 

MC Lại Văn Sâm ngưỡng mộ “thần đồng” 14 tuổi ghi nhớ 1.000 mốc lịch sử trong 20 phút - 2

Đối diện với bộ đề thi của Phước Vinh, toàn bộ khán giả lẫn giám khảo ngỡ ngàng, đến nỗi Vũ Cát Tường phải thốt lên: “Tường không thấy có 1 cái khả năng khả dĩ nào có thể làm được thử thách này”. Với phần mô tả thử thách không tưởng và độ khó cao của thử thách, Phước Vinh nhận được số điểm đánh giá độ khó tuyết đối là 5 từ giám khảo Vũ Cát Tường và nhà báo Lại Văn Sâm.

MC Lại Văn Sâm ngưỡng mộ “thần đồng” 14 tuổi ghi nhớ 1.000 mốc lịch sử trong 20 phút - 3

Tuy nhiên, vì cho rằng Phước Vinh đã có 1 vốn kiến thức rất dày đã tích lũy trước đây để bước vào thử thách nên ca sĩ Tóc Tiên chỉ dành tặng con điểm 4 cho phần thi của cậu. Ngay lúc này, giám khảo khoa học Trần Thành Nam phân tích đây không phải đơn thuần chỉ là việc ghi nhớ 1.000 mốc lịch sử, việc phải phân tách và kết nối với kho dữ liệu mà Phước Vinh đã lưu trữ được thì đây là 1 thách thức không hề nhỏ.

Tràn đầy tự tin và đỉnh đạt so với lứa tuổi 14, cách Phước Vinh ghi nhớ 1.000 mốc lịch sử khiến Tóc Tiên cảm nhận như Phước Vinh chỉ đang ngồi đọc qua cuốn sách mà cậu đã đọc 1.000 lần trước đó. 5 phút để ghi nhớ 19 dữ kiện lịch sử với gần 150 con số khiến Tóc Tiên phải thốt lên: “Kinh khủng khiếp không thể nào tưởng tượng được”. 

MC Lại Văn Sâm ngưỡng mộ “thần đồng” 14 tuổi ghi nhớ 1.000 mốc lịch sử trong 20 phút - 4

Để khán giả có thể chứng kiến khả năng ghi nhớ ngắn hạn siêu phàm của Phước Vinh, giám khảo khoa học Trần Thành Nam muốn cậu bé đọc lại thứ tự dãy số. Giây phút kịch tính đạt cao độ khi cậu bé bị khựng lại khiến người xem thót tim theo từng giây phút.

MC Lại Văn Sâm ngưỡng mộ “thần đồng” 14 tuổi ghi nhớ 1.000 mốc lịch sử trong 20 phút - 5

Dù chưa bước vào phần thử thách chính thức, nhưng Phước Vinh đã khiến giám khảo đứng ngồi không yên và Trấn Thành phải bái phục, nhà báo Lại Văn Sâm sởn hết da gà phải thốt lên: “Không thể tin được dù đó là sự thật”. Từng sự kiện lịch sử được cậu bé bóc tách khiến tim người xem như muốn nhảy ra ngoài và Vũ Cát Tường chỉ có thể nói: “Mình không nghĩ người thường có thể làm được như vậy”. 

Đứng trước tình yêu dành cho bộ môn sử và tài năng trí tuệ thiên bẩm của Phước Vinh, nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ: “Chứng kiến những gì bạn ấy nói, tôi mới chợt nhận ra rằng hóa ra nếu như so với 1 bạn 14 tuổi này mình chỉ bằng một cái móng tay của bạn ấy”.  

MC Lại Văn Sâm ngưỡng mộ “thần đồng” 14 tuổi ghi nhớ 1.000 mốc lịch sử trong 20 phút - 6

Nhà sử học, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cũng không giấu được cảm xúc tự hào và xúc động: “Tôi tin rằng chúng ta đã chọn ra được thật sự là 1 Siêu trí tuệ, nó liên quan đến lĩnh vực của tôi cho nên tôi cảm thấy rất tự hào”.

Và số điểm 10 đầu tiên của chương trình mà giám khảo khoa học dành cho Phước Vinh là hoàn toàn xứng đáng. Với tổng số điểm sau thử thách là 140, Phước Vinh vinh dự nhận cúp của chương trình và tiếp tục bước vào vòng tiếp theo.

MC Lại Văn Sâm ngưỡng mộ “thần đồng” 14 tuổi ghi nhớ 1.000 mốc lịch sử trong 20 phút - 7

Tuần sau, tập 2 Siêu Trí Tuệ Việt Nam sẽ xuất hiện những tài năng vô cùng đặc biệt với loạt thử thách khiến khán giả phải trầm trồ sẽ chính thức lên sóng lúc 20h Thứ 7 – 02/11/2019.

MC Lại Văn Sâm, Tóc Tiên... ngỡ ngàng khi dàn siêu trí tuệ Việt Nam lộ diện

Đó là những người có thể ghi nhớ 1.000 mốc lịch sử, 100 bức ảnh sân bay từ vệ tinh, 200 tờ giấy A4 trắng tinh hay hàng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Oanh Nguyễn ([Tên nguồn])
Gameshow giải trí Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN