MC Lại Văn Sâm nghĩ về chuyện “vào viện dưỡng lão”

Nam nhà báo không sống chung với gia đình con trai duy nhất.

Trong tập mới của chương trình Có hẹn cùng thanh xuân, nhà báo Lại Văn Sâm và nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn, nghệ sĩ Hồng Vân, Thanh Thủy, Kim Tử Long cùng nhau sinh hoạt tại viện dưỡng lão. Họ hóa trang thành người già, hòa nhập với mọi người nơi đây, tập múa tập hát để thử thách chính mình.

Nam MC đội mái tóc giả để làm bản thân trông già đi.

Các nhân viên và cụ già tại viện dưỡng lão không nhận ra nhà báo Lại Văn Sâm.

MC Lại Văn Sâm tự nhận mình tên Đinh Bạch Chiều và được phân ở cùng phòng với Nhà giáo ưu tú Trần Đức Viễn. Ông Trần Đức Viễn từng có 40 năm dạy múa, trong số các học trò của ông có NSƯT Lê Vân.

Tuy nhiên, khi nam MC đề nghị ông Trần Đức Viễn hướng dẫn mình một số động tác múa để cả hai kết hợp cùng nhau biểu diễn trong chương trình ngày hôm sau, nhà giáo đã thẳng thắn từ chối vì MC Lại Văn Sâm quá lóng ngóng, không tập được những động tác cơ bản. "Không làm được! Tôi lạy đấy, dạy thế nào được cái người ấy", ông Trần Đức Viễn thẳng thắn nói.

Thất bại sau 2 lần học, nhà báo Lại Văn Sâm than thở: "Mình như thế nào mà người ta lại không tiếp nhận mình".

Ảnh ngày xưa của nhà báo Lại Văn Sâm.

Trong phần "Rạp chiếu phim thanh xuân", các nghệ sĩ sẽ được là nhân vật chính trong một bộ phim về thanh xuân của mình, được chiếu bằng hình ảnh của chính họ thời trẻ. Với nhà báo Lại Văn Sâm, đó là câu chuyện năm 1979, khi ông 22 tuổi. Nhiều khán giả và chính các nghệ sĩ có mặt tại chương trình tỏ rabất ngờ khi lần đầu thấy hình ảnh MC Lại Văn Sâm thời niên thiếu, với phong cách khá "ăn chơi, thời thượng" như mặc đồ hippie, quần ống loe, áo hoa chẽn, tóc dài.

Lại Ngọc Đoàn, nhà ngoại giao cũng là người bạn thân thiết nhiều năm của MC Lại Văn Sâm, khẳng định: "Lại Văn Sâm ngày xưa và bây giờ không khác gì nhau".

Kim Tử Long bày tỏ: "Em không tin kia là anh luôn. Không thể tin một người đạo mạo như anh Sâm cũng có thời trẻ chất lừ như vậy".

Về phía mình, MC Lại Văn Sâm lần đầu tiết lộ: "Hồi trẻ, tôi chăm chỉ tập tạ nên hình thể đẹp, còn được ví là hot boy trong nhóm bạn cùng phòng".

MC Lại Văn Sâm nghĩ về chuyện “vào viện dưỡng lão” - 8

MC Lại Văn Sâm nghẹn ngào tâm sự với các nghệ sĩ.

Bên cạnh những nụ cười là những giọt nước mắt nghẹn ngào, cùng với đó là tâm sự ít ai biết của dàn nghệ sĩ. MC Lại Văn Sâm tâm sự ông rất xúc động với những khoảnh khắc cùng sống chung với mọi người ở viện dưỡng lão. Thậm chí nam nhà báo còn trải lòng: "Tôi nói thật, tôi đã chợt nghĩ có lúc nào mình sẽ vào Viện dưỡng lão không?".

NSND Hồng Vân tiếp lời: "Tôi sẽ không đòi hỏi con cái phải lo cho mình khi về già vì con mình đã phải cho gia đình nhỏ của nó rồi, cũng như chính tôi ngày xưa thôi. Người bên cạnh là người vợ, người chồng sẽ làm tốt nhất cho người đồng hành. Các cụ đã nói, con chăm cha không bằng bà chăm ông".

Hai bố con MC Lại Văn Sâm và Lại Bắc Hải Đăng rất thân thiết với nhau.

Lại Văn Sâm là nhà báo, BTV, MC các chương trình truyền hình nổi tiếng của VTV như Ký ức vui vẻ, Ai là triệu phú, Siêu trí tuệ Việt Nam... Ông nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả cả nước và được xem là một trong những MC biểu tượng của đài truyền hình quốc gia.

Sau khi nghỉ hưu vào năm 2017, MC Lại Văn Sâm dường như cởi mở hơn khi chia sẻ về cuộc sống đời thường. Nhà báo và con trai Lại Bắc Hải Đăng hợp tác cùng quay series "Tôi phỏng vấn ba tôi" phát sóng trên tài khoản YouTube cá nhân. Những khoảnh khắc vui vẻ của hai ba con nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Cũng theo nghề như bố, Lại Bắc Hải Đăng là tên tuổi nổi bật trong ngành truyền hình. Anh là đạo diễn của hàng loạt gameshow ăn khách như: Đồ rê mí, Rung chuông vàng, Điều ước thứ 7, Hãy yêu nhau đi… Hiện tại, con trai duy nhất của nhà báo Lại Văn Sâm đang giữ chức Phó Trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3.

MC Lại Văn Sâm nghĩ về chuyện “vào viện dưỡng lão” - 12

Đời thường giản dị của nhà báo U70

Hiện MC Lại Văn Sâm cho biết ông dành 100% thời gian cho vợ. Nam nhà báo không sống chung với gia đình con trai để tránh những phiền phức. "Quan điểm của tôi hơi rõ ràng, đời cua, cua máy, đời cáy, cáy đào. Trước tôi ở chung, con tôi lấy vợ về rồi đẻ con. Chúng nó thích ở chung với tôi vì có bố mẹ ở đó, nhưng tôi không thích. Tôi nghiện thuốc. Chúng nó có con nhỏ, tôi lại hút thuốc, nhiều khi cũng bất tiện. Rồi bạn bè đến chơi, nhiều khi gây khó chịu. Thế là tôi xin phép con trai cho tôi ở riêng", nam MC dí dỏm cho biết.

Nguồn: [Link nguồn]

MC Lại Văn Sâm kể về thời gian khó khăn, nợ nần bên Nga

Ít ai biết nam nhà báo từng có 12 năm khó khăn, bươn chải ở nước ngoài.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi Vi ([Tên nguồn])
MC BTV truyền hình ấn tượng nhất Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN