Ly kỳ chuyện tuyển "vợ hụt" cho Trư Bát Giới giữa hàng loạt mỹ nhân trong Tây Du Ký

Để tuyển chọn "vợ hụt" cho Trư Bát Giới giống với nguyên tác thực sự rất khó điều này làm cho đạo diễn rất "đau đầu".

Tây Du Ký là bộ phim kinh điển với kinh phí lớn được đầu tư nhiều kỹ xảo. Tuy nhiên, do điều kiện khó khăn, nên các kỹ xảo trong phim vẫn còn thô sơ. Song với tài năng của các diễn viên, sự chuyên nghiệp của đạo diễn Dương Khiết, phim vẫn sở hữu nhiều cảnh quay kinh điển. 

Ly kỳ chuyện tuyển "vợ hụt" cho Trư Bát Giới giữa hàng loạt mỹ nhân trong Tây Du Ký - 1

Trong đó, cảnh phim Trư Bát Giới cõng vợ ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Ít người biết, đằng sau phân cảnh này là những câu chuyện vô cùng hấp dẫn, thú vị.

Khi quay đến tập Kế thu Trư Bát Giới, đạo diễn Dương Khiết gặp phải vấn đề vô cùng đau đầu, đó là tìm mãi vẫn chưa chọn được ứng cử viên thích hợp cho vai Cao tiểu thư, vợ Trư Bát Giới. Đây là phân cảnh do Tôn Ngộ Không biến hóa thành, nên nữ diễn viên đảm nhận bên cạnh xinh đẹp, cần phải có tài diễn xuất mới được. 

Ly kỳ chuyện tuyển "vợ hụt" cho Trư Bát Giới giữa hàng loạt mỹ nhân trong Tây Du Ký - 2

Đạo diễn Tây Du Ký đã casting đến 50 diễn viên, trong số đó có đến hàng chục đại mỹ nhân tên tuổi, nhưng người thì không đủ đẹp, người lại không biết diễn xuất. Trong lúc lo lắng, bà nửa đùa nửa than với Mã Đức Hoa: "Bát Giới, vợ cậu khó tìm quá!".

Nghe vậy, Mã Đức Hoa chỉ biết cười gượng và bắt đầu lo lắng về vấn đề này. Đúng thời điểm đó, bộ phim Tinh biến được phát sóng. Xem xong phim, Mã Đức Hoa liền chạy ngay tới chỗ đạo diễn Dương Khiết và phấn khởi khoe: "Đạo diễn Dương, tôi tìm được vợ rồi. Là Ngụy Tuệ Lệ đóng phim Tinh biến ấy!" .

Lúc bấy giờ, Ngụy Tuệ Lệ đã là diễn viên nổi tiếng, công tác tại đoàn kịch Sơn Đông (Trung Quốc). Nghe theo lời Mã Đức Hoa, đạo diễn Dương Khiết liền mời cô đến thử vai Cao tiểu thư. 

Ly kỳ chuyện tuyển "vợ hụt" cho Trư Bát Giới giữa hàng loạt mỹ nhân trong Tây Du Ký - 3

Sau khi gặp nữ diễn viên, bà tỏ ra thất vọng. "Cô gái này vừa đen, vừa xấu, không giống hình tượng trong phim đâu!", đạo diễn Tây Du Ký lắc đầu nói.

Hóa ra lúc ấy, Ngụy Tuệ Lệ đang đảm nhận vai một người phụ nữ nông thôn trong một bộ phim khác. Ngày đến đoàn phim Tây Du Ký, cô chưa kịp thay quần áo và tẩy bỏ lớp hóa trang. Vì thế, đạo diễn Dương Khiết đã yêu cầu Ngụy Tuệ Lệ lưu lại đoàn 2 ngày. Quả thật, sau khi được nghỉ ngơi và thoát vai cũ, nữ diễn viên trở thành một mỹ nhân xinh đẹp, rạng rỡ. 

Bên cạnh đó, Ngụy Tuệ Lệ còn có kỹ năng diễn xuất ấn tượng. Nữ diễn viên đóng vai khỉ rất sống động, không thua kém gì Lục Tiểu Linh Đồng. Trước diễn xuất của Ngụy Tuệ Lệ, đạo diễn Dương Khiết không còn đắn đo thêm nữa. Bà tuyên bố: "Cao tiểu thư không ai khác chính là cô ấy rồi!".

Cuối cùng, cảnh quay Trư Bát Giới cũng được thực hiện. Lúc chuẩn bị ghi hình, đang nằm trên lưng Mã Đức Hoa chuẩn bị nghe chỉ đạo từ đạo diễn, Ngụy Tuệ Lệ bất ngờ hô lớn: "Chờ một chút!" .

Sau đó, nữ diễn viên mạnh dạn đề xuất: "Đạo diễn Dương, tôi đột nhiên nảy ra một ý tưởng hay. Trong cảnh này, Cao tiểu thư do Tôn Ngộ Không biến thành. Vì thế, cô ấy không thể ngoan ngoãn nằm trên lưng Trư Bát Giới được, mà sẽ phải liên tục cử động, trêu chọc anh ta. Ngoài ra, Tôn Ngộ Không còn rất tinh quái, nên chỉ cõng bình thường thì không được, tôi nghĩ mình nên quỳ trên lưng Mã Đức Hoa”.

Ly kỳ chuyện tuyển "vợ hụt" cho Trư Bát Giới giữa hàng loạt mỹ nhân trong Tây Du Ký - 4

Đạo diễn Dương vô cùng hào hứng với sáng kiến này. Bà vỗ tay tán thưởng, tấm tắc khen: "Được, hay lắm, cô quả có nhiều ý tưởng hay, cứ làm vậy đi". 

Lúc này, người duy nhất lo lắng là Mã Đức Hoa. "Cô quỳ trên lưng tôi, còn cử động qua lại, nhìn cô cũng chẳng nhẹ đâu, chắc tôi sẽ mệt chết mất?", nam diễn viên kể lại về suy nghĩ của mình khi ấy.

Đúng như dự đoán, Mã Đức Hoa đã được một phen khốn khổ. Cảnh quay trên núi, đường đi vô cùng khó khăn, hơn thế, ông lúc thì phải cõng Cao tiểu thư do Ngụy Tuệ Lệ đóng, lúc lại cõng Tôn Ngộ Không do Lục Tiểu Linh Đồng đóng. Quay xong, Mã Đức Hoa ngã xuống vì kiệt sức, thở hổn hển. 

Ly kỳ chuyện tuyển "vợ hụt" cho Trư Bát Giới giữa hàng loạt mỹ nhân trong Tây Du Ký - 5

Sau khi phàn nàn vài câu, Mã Đức Hoa hiểu rằng bạn diễn có ý tốt để tạo hiệu ứng cho cảnh quay, chứ không phải cố ý.

Về phần đạo diễn Dương Khiết, bà rất hài lòng về phân cảnh này. Bà không ngừng khen cả hai diễn viên. Không phụ sự kỳ vọng của đoàn phim, Trư Bát Giới cõng vợ sau này đã trở thành cảnh quay kinh điển của Tây Du Ký.

Nguồn: [Link nguồn]

Hồng Hài Nhi trở thành tỉ phú, loạt sao nhí ”Tây Du Ký” có cú chuyển mình bất ngờ

Sao "nhí" của "Tây Du Ký" đều không theo nghiệp diễn mà lựa chọn con đường làm doanh nhân khi trưởng thành.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Tổng hợp từ Sina, Sohu) ([Tên nguồn])
Tây Du Ký 1986: Chuyện giờ mới kể Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN